Lexus GS 200t GX 460 GS350 hiện đang lên kế hoạch

Lexus GS 200t ’Sự tài trợ của chúng tôi về The Block đã làm việc tốt. Nó bắt đầu chậm nhưng nó đã kết thúc tốt đẹp. Và chúng tôi đã có vị trí sản phẩm tốt “, ông nói.

Suzuki  làm thế nào để chấm dứt sự liên quan của nó với series mới nhất, xử lý bốn chiếc Swift được trang trí bởi các thí sinh.

“Chúng tôi sẽ cho hai vợ chồng thêm nhiều hơn cho các tổ chức từ thiện, một trong số đó đã đến dự thi cuộc thi công và có thêm ba điều nữa mà chúng tôi cần.”Đây là lần đầu tiên trong bộ nhớ Holden đã công khai công bố một chương trình dự phòng cho các kỹ sư. Động thái này đến khi hầu hết các công việc được thực hiện trên Commodore mới đã được hoàn thành trước khi nó được bán vào tháng Sáu.

Thông báo này chỉ đến một tuần sau khi Holden phát hành số liệu cho thấy nó đã nhận được 2,17 tỷ đô la trong ngân sách của chính phủ trong 12 năm qua, gấp khoảng hai lần so với những gì mà Ford (1,1 tỷ đô la) và Toyota (1,2 tỷ đô la) nhận được trong cùng kỳ.

Các tổn thất về kỹ thuật cũng đồng thời khẳng định rằng Holden không còn là “căn hộ” kỹ thuật cho bất kỳ chiếc xe General Motors nào, và những chiếc ô tô địa phương trong tương lai sẽ thay thế cho những mẫu xe toàn cầu.

500 lỗ hổng trong công việc công bố vào chiều nay theo cắt giảm việc làm 180 tại Elizabeth vào tháng 11 năm 2012, và thêm 40 nữa tại nhà máy động cơ Port Melbourne vào tháng 3 năm 2012.

Đây là chương trình dự phòng duy nhất lớn nhất kể từ khi Holden giành được 500 vị trí vào tháng 7 năm 2009 sau khi GFC, sau khi xuất khẩu Commodore đến Mỹ kết thúc khi thương hiệu Pontiac bị đóng cửa.

Các cắt giảm mới nhất sẽ làm cho lực lượng lao động của nhà máy Holden xuống còn 1.750 việc làm, trong khi kỹ thuật sẽ giảm từ 675 xuống 575. Để so sánh, Ford Australia sử dụng khoảng 1100 kỹ sư, hầu hết trong số họ làm việc cho các chương trình xe ở nước ngoài mặc dù chúng có trụ sở tại địa phương.

Việc cắt giảm việc làm mới nhất là một thực tế tồi tệ khác mà ngành công nghiệp ô tô Úc đang phải đối mặt vì nó đang đấu tranh để cạnh tranh với những chiếc xe nhập khẩu giá rẻ được hỗ trợ bởi đồng đô la Úc mạnh.

Năm ngoái, Ford đã cắt giảm 340 việc làm (trong khi Toyota làm việc tại Broadmeadows và Geelong đến 1500) trong khi Toyota đã cắt giảm 350 vị trí sản xuất, và đưa ra mức đầu tư 2500 chiếc tại nhà máy Altona.

Holden cho biết việc cắt giảm việc làm chủ yếu là do nhu cầu về chiếc xe nhỏ Cruze sản xuất tại địa phương của họ “dẫn đầu bởi đồng đô Úc cao, kết hợp với một trong những thị trường ôtô mở và cạnh tranh nhất trên thế giới”.

Việc cơ cấu lại sẽ cho thấy Holden xây dựng 350 xe mỗi ngày từ tháng Tám, thay vì 400 chiếc xe mỗi ngày mà nó hiện đang xây dựng trong suốt 8 tiếng mỗi ngày. Lexus GX 460

Một tuyên bố của chủ tịch Holden ông Mike Devereux cho biết: “Việc giảm nhân lực luôn là giải pháp cuối cùng và Holden đã thực hiện mọi bước có thể để giải quyết những thách thức của chúng tôi trong 12 tháng qua. Đây là một quyết định rất khó khăn vì mọi người và gia đình họ đều tham gia. Đây là những người đàn ông và phụ nữ Úc làm việc chăm chỉ và chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt về tương lai của họ. “

Holden cho biết họ đã cam kết sản xuất ô tô địa phương cho đến năm 2022, trong khi Toyota đang đàm phán cho thế hệ kế tiếp của Camry, họ sẽ lên kế hoạch xây dựng năm 2024.

Ford vẫn chưa nộp đơn xin trợ cấp cho một chiếc xe sản xuất trong nước vượt quá thời hạn năm 2016 cho chiếc sedan Falcon và Territory SUV.Sự khải thị này được đưa ra sau thông báo của Holden rằng nó sẽ rải 500 việc làm – sự thừa kế lớn nhất của hãng xe hơi kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Holden sẽ cung cấp tự nguyện dự phòng cho 400 công nhân tại nhà máy sản xuất ô tô Elizabeth ở gần Adelaide và 100 kỹ sư có trụ sở tại Melbourne.

Hãng sản xuất Holden sẽ phải mất một lực lượng sản xuất của Holden đến năm 1750 sau khi đạt mức cao nhất là 7350 vào năm 2004. News Limited hiểu về an ninh việc làm sẽ là một phần của bất kỳ khoản tiền đóng góp nào của người nộp thuế trong tương lai đối với các dự án sản xuất của Holden nhưng các giám đốc điều hành công ty xác nhận số lượng việc làm trong ngày hôm qua không phải là một phần của quá khứ Thỏa thuận.

“Không có sự bảo đảm nào về việc có bao nhiêu chiếc xe sẽ được bán ở Úc (giữa năm 2016 và năm 2022). Tôi cũng không thể đảm bảo có bao nhiêu con người tôi sẽ cần phải làm cho những chiếc xe “ông chủ của Holden Mike Devereux nói.

Tuyên bố rằng các khoản cắt giảm việc làm mới nhất của Holden vi phạm một thỏa thuận tài trợ với chính phủ Nam Úc là không chính xác, ông Devereux nói. “Chúng tôi vẫn chưa đưa giấy vào bút,” ông nói thêm rằng Holden chưa có hợp đồng với chính phủ Nam Úc để đảm bảo an toàn lao động. Lexus GS350