Lexus GS 200t con số tiêu thụ nhiên liệu kết hợp ở mức

Lexus GS 200t Dưới nắp ca-pô, hai động cơ có nguồn gốc từ Jaguar mang lại hiệu quả cao hơn, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nhiên liệu so với những người tiền nhiệm. Động cơ diesel 3,0 lít twin-turbo 3.0L cung cấp 180 kW và mô men xoắn 600 Nm, tăng 29% và 36% so với chiếc máy cũ 2,7 lít. Được trang bị hộp số tự động 6 cấp ZF, động cơ này đẩy mô hình TDV6 từ 0-100 km / h trong 9,6 giây.  9,3 lít / 100 km và giảm lượng khí thải CO2 của động cơ trước đó 10% ở 244g / km.

Chiếc V8 5,0 lít có tính năng phun trực tiếp và mô men xoắn mô-men xoắn, và phát triển mô-men xoắn 280kW và 508 Nm – 25 và 19 phần trăm thêm sức mạnh và mô-men xoắn hơn so với chiếc 4,4 lít trước. Giống như TDV6, nó cũng được trang bị hộp số tự động ZF 6 cấp.

Những cải tiến động lực chính đã được giới thiệu cho LR4 bao gồm kiến ​​trúc treo sửa đổi (thanh chống trượt cuộn và lớn hơn), hệ thống lái được cải tiến, phanh mở rộng và các phiên bản nâng cao của hệ thống điều khiển ổn định động cơ, hệ thống đáp ứng địa hình và hệ thống điều khiển Hill Descent Control. Các chương trình thu thập thông tin.otus Exige, trong nhiều hiện thân của nó, thường được ca ngợi là chiếc xe hiệu suất đường phố hoàn hảo nhất theo đường đua. Bây giờ nó đang trên một liều thậm chí còn mạnh mẽ hơn của testosterone. Lotus chính thức công bố phiên bản Exige Scura (Dark Stealth) hạn chế tại Tokyo Motor Show, và giống như các anh em của mình, Scura trông rất là khó chịu bởi sự đau đớn của nó. Ngoại thất đã được hoàn thành trong một chiếc áo khoác màu đen mờ, với sọc đen “Phantom Black” cao và bánh xe màu đen. Chủ đề màu đen tiếp tục với một bộ phận phân tách phía trước, miếng xốp không khí bên cạnh, và một cái bánh sau được làm bằng sợi cacbon.

Exige Scura được điều khiển bởi động cơ tăng áp 1,8 lít quen thuộc của Toyota với hệ thống thông minh VVTL-I (Hệ thống điều khiển thời gian và cân bằng van biến đổi), mặc dù có nhiều thay đổi có nghĩa là mô-tơ sản sinh ra mô-men xoắn 191 mã lực và mô-men xoắn 236 Nm.

Với trọng lượng lề đường dưới 1 000 kg và hộp số hộp số 6 tốc độ gần, Lotus tuyên bố “chiếc xe đua tốc độ” này chạy 100 km / h từ không trong 4,1 giây trên đường tới 245 km / H tốc độ tối đa, và nhâm nhi chỉ 8,5 lít / 100 km trong khi phát ra 199 g CO2 mỗi km.

Sản xuất Lotus Exige Scura được cho là giới hạn đến 35 chiếc, với giá khoảng khoảng 150.000 R5 ở Anh và gần hơn với R740 000 cho phần còn lại của châu Âu.Là thương hiệu nổi tiếng, Lexus nổi tiếng với những chiếc xe sang trọng và sang trọng. Vì vậy, sự xuất hiện của LFA chờ đợi từ lâu trước năm nay Tokyo Motor Show là một cái gì đó của một sự khởi đầu từ các tiêu chuẩn. Lexus có thực sự có một nghiêng như Lamborghini và Ferrari? Lexus GX 460

Lexus LF-A đã được mệnh danh là “một chiếc siêu xe hoàn hảo, một chiếc máy được thiết kế để đạt được một mục tiêu duy nhất – để mang đến một trải nghiệm lái xe tuyệt vời”, theo giám đốc Kỹ sư Haruhiko Tanahashi.

Lexus tuyên bố rằng Carbon Fiber Reinforced Plastic (CFRP) được sử dụng cho khung gầm và thân xe bốn lần mạnh hơn nhôm, kết quả là “… một cấu trúc đặc biệt cứng và cứng, tiết kiệm được khoảng 100kg trên một thân nhôm tương đương”. Sáu mươi lăm phần trăm của việc xây dựng LFA bao gồm CFRP.

Lexus đã chia cabin thành ba khu – khu cơ khí, bao gồm bộ khung xây dựng của chiếc xe, khu con người có hai chỗ ngồi ngay tại trung tâm của chiếc xe, và khu vực lái xe có tính năng “… thiết bị công nghệ cao Mang lại cho người lái xe và máy lại với nhau “.

Bộ ba của ống xả và bộ khuếch tán sợi cacbon cho một cái nhìn đặc biệt về phía sau của LF-A

Dưới nắp ca-pô, một động cơ V10 hút nhiên liệu 4,8 lít mang lại mô men xoắn 412 kW và 480 Nm. Phù hợp với hộp số tự động sáu cấp tự động gắn phía sau (ASG), nó báo hiệu LF-A từ 0 đến 100 km / h trong vòng 3,7 giây trên tốc độ 300 km / h.

LFA đã được phát triển trong gần 5 năm, trong thời gian đó diện mạo của nó đã thay đổi đáng kể từ khái niệm 2005 stent, stance 2005 sang hình thức hiện tại hữu cơ hơn.

Hệ thống truyền ASG sẽ truyền năng lượng cho bánh sau thông qua một bộ sai lệch giới hạn, và được vận hành bằng các ca lái được gắn trên vô-lăng. Hệ thống có bốn chế độ lái xe – tự động, thể thao, bình thường và ướt – có thể được kích hoạt bằng quay số chọn trên bảng điều khiển. Mỗi chế độ có một chương trình chuyển đổi cụ thể và các hệ thống logic kiểm soát động cơ và phanh cho phép người lái điều chỉnh hiệu suất của xe phù hợp với điều kiện lái xe.

Ngừng quyền lực được cung cấp bằng đĩa vật liệu cacbon bằng miếng micron mài mòn cao được sản xuất độc quyền để sử dụng với phanh CCM. Việc thiết lập hệ thống treo là kết quả của sự phát triển của Lexus tại mạch Nordschleife của Nürburgring. Nó có mặt trước cầu mong và thiết kế phía sau multilink mà làm cho việc sử dụng rộng rãi của hợp kim nhôm trong mục đích cung cấp sức mạnh cao và trọng lượng thấp. Các hộp số đơn monotube nhôm giống như Lexus đã sử dụng cho chiếc xe đua LFA của mình trong cuộc đua Nurburgring 24 giờ.

Về độ an toàn, Lexus LFA được trang bị hệ thống quản lý tích hợp động xe (VDIM) của Lexus, nó phối hợp hoạt động của hệ thống kiểm soát ABS, độ ổn định của xe và hệ thống kiểm soát lực kéo khi xe đạt tới giới hạn hiệu suất. Nó sẽ đưa vào tài khoản dữ liệu quan trọng về hoạt động phanh, tỷ lệ nghiêng và cuộn, tốc độ bánh xe cá nhân và gia tốc dọc, dọc và dọc.

Lexus sẽ sản xuất ra 500 mẫu xe của LFA sau khi ra mắt tại Tokyo Show. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh với những người chơi siêu xe được thành lập gần đến lúc đó, nhưng trong thời gian chờ đợi bạn có thể xem một đoạn video về LFA tấn công đường đua. Lexus GS350