Lexus ES 250 350 nó hoàn toàn khác biệt Giá

Lexus ES 250 Buss nói: “, ở đó B-Class là người đi theo chiếc xe của người tiền nhiệm. “Đây là điều mà chúng tôi chưa từng có trước đây, nhưng nó vẫn phải có giá cả phải chăng – và 100% Mercedes-Benz. Kết quả cuối cùng cho thấy rất nhiều lời hứa và hứa hẹn cho Úc với giá khởi điểm dưới 35.000 đô la vào những tháng đầu năm sau.

Vì vậy, cuối cùng, những gì Buss nói về thể thao A250 sáng rực rỡ vào mùa xuân CN? “Đó là điểm chính.” Tuy nhiên, không có cách nào ông để cho Carsguide lái xe sớm trước cuộc họp báo chính thức vào tháng tới. “Xin lỗi, bạn phải chờ đợi,” anh nói. Cũng giống như tất cả những người khác, kể cả đám đông tụ tập lại, những người cuối cùng có thể nhìn thấy một tương lai mới cho nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất thế giới.Mặc dù dự án của Volkwagen đã xem xét toàn bộ thiết kế của chiếc xe – và bị ngập nước bởi hàng loạt bài báo từ 119.000 người tham gia Trung Quốc tham gia – Citroen đã giới hạn việc mua sắm của họ chỉ với những chi tiết kỹ thuật và chi tiết của C1.

Hơn 24.000 người hâm mộ Citroen đã gửi ý tưởng cho chiếc xe hơi, sử dụng một ứng dụng cấu hình đặc biệt trên trang web của thương hiệu Pháp. Kết quả là C1 Connexion đã được tiết lộ như một hình ảnh – nhưng Citroen nói sẽ được xây dựng và bán. Cũng có khoảng 10.000 mục trong một cuộc thi để giành chiến thắng một khi nó đạt đến sàn showroom.

Các ứng dụng kết hợp một ‘sàn nhà xưởng ảo’ cho phép các thí sinh lựa chọn các kiểu dáng cơ thể, chi tiết, màu sắc và dấu nhấn cho mối liên kết C1, sẽ được xây dựng trên chiếc xe tải thành phố mới Citroen C1 1.0i được bán ở châu Âu.

Kết quả phổ biến nhất là thân xe 3 cửa trong màu đen của Caldera Black cùng với những chiếc phanh của Scarlett Red và bánh xe hợp kim thời trang hơn, thêm vào bộ trang bị hiện tại của C1 bao gồm đèn LED chạy ban ngày. Tuy nhiên, không mong đợi để xem các C1 ở đây. Citroen nhập khẩu Ateco Ô tô đã nói rằng không có cơ hội để nhìn thấy nó ở đây, một phần về kích thước của nó, nhưng cũng vì chính sách của chính phủ làm cho chiếc xe quá đắt.

Phát ngôn viên của Ateco, Edware Rowe, cho biết: “Không có thị trường nào cho một chiếc xe cỡ nhỏ với giá mà chúng tôi có thể cung cấp. “Đây là một chiếc xe rất nhỏ theo tiêu chuẩn của Úc và bởi vì Úc không có khoản hoàn thuế dựa trên lượng phát thải cácbon, nó cũng đắt tiền như những chiếc xe lớn hơn như Citroen C3 . Ở châu Âu, người mua được hưởng những ưu đãi về thuế rất lớn cho xe ô tô có lượng khí thải thấp và tất nhiên không có điều nào áp dụng được ở đây.

Rowe cho rằng lập trường của chính phủ Úc cần phải thay đổi vì “trong khi chủ nhà lý do”, chỉ ra rằng Úc là thị trường trưởng thành cuối cùng trên thế giới không có hệ thống thuế dựa trên phát thải, tiết kiệm nhiên liệu và kích cỡ động cơ. “Về cơ bản, điều khá rõ ràng là chính phủ đã không nghĩ đến một chính sách thuế ô tô tích hợp với chính sách phát thải, và hiệu quả của nó là hai lần.

“Một mặt, không có khuyến khích mua xe với mức tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, nhưng nó cũng dừng xe công nghệ cao với tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và lượng khí thải thấp hơn sẽ đến Úc. Các nhà sản xuất ô tô đã xây dựng công nghệ tốn kém hơn để biết rằng những lợi ích về thuế ở các thị trường khác sẽ làm cho họ phải chăng với giá cả phải chăng cho người mua. “ Lexus ES 350

Rowe nói quan điểm của chính phủ Úc ngăn cản công nghệ này được cung cấp cho công chúng Úc, và thuế carbon của chính phủ Gillard sẽ không giúp ích cho tình hình. “Thuế carbon hoàn toàn không có gì khuyến khích mọi người lái xe tiết kiệm nhiên liệu và thấp hơn. Cái mà Úc đang than thở là thuế thu được dựa trên kinh tế và phát thải CO2 “.Nhấn nút này và bộ phim không đảm bảo sẽ đảm bảo. Mundane Monday có thể được lấp đầy bằng xe trượt điện, phản ứng của cảnh sát, chiến đấu súng và ném một phụ nữ bán nude đi xe máy để đo tốt.

Kênh truyền hình TNT đã đặt một nút màu đỏ to lớn hấp dẫn trong một con phố yên tĩnh ở Bỉ và chờ đợi. Sự tò mò đã sớm chiếm ưu thế và các thành viên của công chúng do dự lướt qua báo chí.

Chúng tôi sẽ không làm hỏng sự ngạc nhiên nhưng mayhem sớm xảy ra trên đường phố buồn ngủ. Nhóm Carsguide đang kinh ngạc trước ý tưởng này. Ai đó hãy làm cho nó bắt buộc hàng ngày xảy ra. Mau.Màn hình nhịp tim sẽ gửi một lời nhắc nhở hữu hình về tác động tàn phá một phần hai của việc lái xe liều lĩnh có thể có – không chỉ đối với nạn nhân tai nạn mà còn cả bạn bè và gia đình họ.

Giám đốc điều hành Quỹ An toàn Đường bộ Úc Russell White cho biết: “Màn hình hiển thị được sử dụng để chứng minh chi phí cho con người bị chấn thương đường bộ. Đó cũng là một lời nhắc nhở rất nghiêm túc rằng những người thiệt mạng trên đường phố không chỉ là một con số, họ thực sự là những người “.

Bước sang năm thứ sáu, Thứ sáu Tự do Tội ác đã có được các nhà tài trợ từ tất cả các cấp – là nơi làm việc nhỏ, các hội đồng địa phương hoặc các doanh nghiệp lớn. Caltex, Suncorp và Monroe Shock Absorbers được đánh dấu là nhà tài trợ lớn của năm 2012.

Cam kết cũng là một phần rất lớn của sự kiện với các trình điều khiển đăng ký trực tuyến để đồng ý có ý thức suy nghĩ về việc sử dụng đường an toàn vào tháng Năm. Cho đến nay đã có hơn 34.000 người ký kết cam kết. Các nhà tổ chức sự kiện hy vọng sẽ tăng gấp đôi con số đó vào ngày 25 tháng 5 – ngày chính thức của Fatality Free Friday. Giá xe Lexus