Land Cruiser 2018 bạn hoặc cài đặt một hệ điều hành

Land Cruiser 2018 Sau một khởi đầu đáng khích lệ chính xác cách đây một năm, Mahindra KUV100 đã mất ổn định vào cuối năm với doanh số hàng tháng thấp nhất trong năm 1953 vào tháng 12 năm 2016. Đó là một sự sụt giảm đáng báo động từ mức đỉnh của 5157 chiếc vào tháng 3 năm 2016 mặc dù có nhiều giảm giá lớn .

Mặc dù Mahindra & Mahindra (M & M) gọi chiếc SUV siêu nhỏ KUV100 là một chiếc hatchback được bơm lên, nó đang cạnh tranh trong phân khúc xe nhỏ gọn cạnh tranh khốc liệt bởi những đại gia như Maruti và Hyundai. Đây cũng là một phân khúc chủ yếu chạy bằng xăng dầu, và thực tế, 60% doanh thu của KUV100 là dành cho động cơ xăng 1.2 mFalcon G80 – và đó là nguyên nhân của vấn đề.

Khách hàng đã phàn nàn về hiệu quả sử dụng nhiên liệu kém của KUV100 trong xăng và trong một phân khúc rất nhạy cảm với chi phí sở hữu, điều này đã làm mất đi người mua. Con số chính thức được chứng nhận là 18.23kpl (xăng dầu) là sai lầm vì những con số này đã được thử nghiệm trong điều kiện phòng thí nghiệm mà không sử dụng máy điều hòa không khí. Tuy nhiên, đó là máy điều hòa không khí với máy nén quá tải (để làm mát tốt hơn) khiến quá tải trên động cơ 1,2 lít nhỏ và tác động đến hiệu quả nhiên liệu thực tế. Trên thực tế, trong bài đánh giá của KUV100, chúng tôi đã chỉ ra rằng tiêu thụ nhiên liệu là một vấn đề, đặc biệt là với điều hòa không khí trên.

Do đó, để giảm mức tiêu hao nhiên liệu, M & M đã điều chỉnh lại hệ thống điều hòa không khí của KUV và điều chỉnh bộ điều khiển động cơ và bản đồ điều tiết cho hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, không rõ ràng nếu chế độ ‘Eco’, có sẵn trong động cơ diesel KUV100, sẽ được đưa ra trong phiên bản xăng dầu.

Tinh chỉnh công cụ là một vấn đề khác, lần đầu tiên chúng tôi nhấn mạnh trong bài kiểm tra đường phố chi tiết của chúng tôi. Chủ sở hữu KUV100 đang đưa ra phản hồi tương tự. Rung động lọc qua cabin, đặc biệt là trong thời gian nhàn rỗi và để chống lại điều này, M & M đang thay đổi gắn động cơ bằng cách tối ưu hóa độ cứng và ‘đặc sắc’.

Việc giảm bớt sự mất cân bằng vốn có của động cơ ba xi-lanh là một công việc khó khăn, hơn thế nữa đối với M & M, với bước đột phá đầu tiên trong việc phát triển một động cơ xăng trong nhà là lúc bắt đầu một đường cong học tập.

Các nâng cấp khác bao gồm di chuyển chào mừng đến những bánh xe lớn hơn. Chiếc bánh xe 14 inch hiện nay trông quá mập mờ đối với một chiếc xe mong muốn trở thành chiếc SUV và nâng cấp lên các hợp kim 15 inch chắc chắn sẽ mang lại cho KUV100 một lập trường tốt hơn.

Việc nâng cấp KUV100 dự kiến ​​sẽ được bán ra vào cuối tháng này và công ty hy vọng rằng những cải tiến sẽ giúp nó chống lại sự cạnh tranh khốc liệt từ đối thủ mạnh nhất và trực tiếp là Maruti IgnisTrên tất cả, Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ năm 2017 đã lâu dài về niềm hy vọng và khát vọng vì nó thiếu các kim loại quan trọng mới mà khách hàng thực sự có thể mua. The Big Three đã, theo các tiêu chuẩn lịch sử, một chương trình gần như catatonic. Và nếu Ford, General Motors và Chrysler (Fiat) không thể vượt qua được Motor City trong giờ cần thiết của mình thì ai cũng có thể thắc mắc? Hoặc sẽ. Camry 2018 

Một số khái niệm gần với thực tế, như Audi Q8 và Infiniti QX50 . Trong khi đó, những người khác như Volkswagen ID Buzz Microbus thì xa hơn. Tuy nhiên, tất cả những bài nói chuyện trong các cuộc họp báo và những cuộc đối thoại riêng tư đều là những chiếc xe hơi mà chúng ta chưa thể mua được – những sự đột phá về công nghệ, lập pháp và cơ sở hạ tầng vẫn đang diễn ra.

Không phải thế giới của sự kiện chưa xảy ra có thể không hấp dẫn như một vật dụng bằng kim loại, dầu, cao su và nhựa mà bạn có thể chạm vào, ngồi và ít nhất một ngày lái xe. Và tất cả đang trở nên gần gũi hơn khi các công ty mệt mỏi khi chờ đợi các chính phủ xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ tự chủ ngày càng tự phát, điện, tương lai và tự giải quyết thách thức.

Hãy tưởng tượng một chiếc xe hơi sẽ tự động chậm lại ở các góc, tự dừng lại trước khi thực hiện một bước 90 độ, và một trong đó có thể phát hiện ra một trình điều khiển không đáp ứng, ngừng xe và gọi các dịch vụ khẩn cấp; Nó được gọi là Mercedes S-class đã được sửa đổi và nó sẽ được bán ra trên toàn cầu vào tháng Sáu.

Một thực tế gần như đã trở nên rõ ràng ở Detroit là những gì mà nhiều nhà sản xuất mô tả là ‘tách rời’ phần cứng và phần mềm. Vì vậy, xe ô tô như các mệnh đề vật lý nên tiếp tục chu kỳ gia hạn 7 năm hiện tại, nhưng công nghệ mà chúng chứa sẽ không còn những hạn chế như vậy. Không lâu kể từ bây giờ, bạn sẽ có thể tải phần mềm mới vào xe của  mới hoàn toàn giống như bạn đã làm với điện thoại thông minh.

Nó là một chương trình tốt? Tuy nhiên, Detroit và những người xem chương trình Motor Show là một phần của đồ nội thất ô tô hàng năm không thể chấp nhận những sự kiện như vậy là không thể bỏ qua và sẽ chịu đựng mà không cần thích nghi với thế giới đang thay đổi nhanh chóng .

Đáng kể như những người đã xuất hiện là những người không, bao gồm tất cả các thương hiệu cao cấp thuần túy và tất cả các nhà xây dựng truyền thống siêu xe quá. Thậm chí Porsche tìm thấy những thứ tốt hơn để làm với đồng đô la của nó hơn là chi tiêu cho họ trên một cái ghế trong Cobo Hall trong một mùa đông Michigan chết.
Trong vòng năm năm, xe sẽ bắt đầu được bán mà không cần tay lái, báo hiệu sự thay đổi lớn nhất đối với tính di động cá nhân kể từ khi Henry Ford xuất hiện với dây chuyền sản xuất di động hơn 100 năm trước và đưa thế giới lên bánh xe. Sự thay đổi đang đến và không thể tránh khỏi; Cho dù hiển thị như thế này có thể sống sót đó hoặc được để lại cho obsolescence vẫn còn để được nhìn thấy. Prado 2018

Land Cruiser 2018