Italdesign GT Zero lộ diện trước thềm triển lãm

Những hình ảnh đầu tiên của Italdesign GT Zero Concept đã được tiết lộ trước khi triển lãm xe hơi Geneva 2016 chính thức mở màn.
Italdesign GT Zero lộ diện trước thềm triển lãm Geneva 2016

Italdesign GT Zero lộ diện trước thềm triển lãm Geneva 2016
Những hình ảnh phác họa ban đầu cho thấy Italdesign GT Zero sở hữu chiếc mũi hình V của các phiên bản xe thể thao truyền thống cùng với phần mái dài và thấp của phiên bản shooting brake hay wagon nào đó. Theo thông tin về mẫu xe ô tô mới, rõ ràng rằng Italdesign GT Zero sẽ được thiết kế với ngoại thất cơ bắp hơn so với người tiền nhiệm. Cần phải đợi đến thứ ba tới để có cái nhìn cụ thể về chiếc xe.

Cái tên GT Zero khiến nhiều người liên tưởng đến một chiếc xe Grand Tourer không khí thải. Nói cách khác, xe sẽ sử dụng hệ dẫn động bằng điện. Tại triển lãm Geneva 2015 diễn ra vào năm ngoái, Italdesign đã trình làng chiếc GEA concept và chiếc sedan tự hành sở hữu bốn mô-tơ điện với tổng công suất 764 mã lực.

Các trang tin tức xe hơi cho biết quyền sở hữu Italdesign đã được chuyển giao cho nhãn hiệu Audi thuộc tập đoàn VW vào năm ngoái sau khi nhà sáng lập – nhà thiết kế huyền thoại Giorgetto Giugiaro – từ bỏ và bán cổ phần của mình cho VW. Giám đốc thiết kế của VW ông Walter de Silva – trước kia là giám đốc của Fiat và Alfa Romeo cũng như là nhân tố quan trọng đứng sau hàng thập kỷ thành công của Audi từ A5 đến A8 – đã được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc Italdesign vào tháng 9. Sau khi nhậm chức không được bao lâu, vào tháng 11, vị lãnh đạo này đã quyết định từ chức. Liệu chiếc xe concept này là khởi đầu cho một chiếc VW hay Audi vẫn cần thêm thời gian để đánh giá.
ại triển lãm xe hơi Geneva lần này, Volkswagen T6 không chỉ được độ bởi ABT. MTM cũng đang ấp ủ giới thiệu phiên bản độ Volkswagen T6 độc đáo với trục sau được điện hóa.
Volkswagen T6 E-Motion phiên bản độ của MTM sẽ đến Geneva 2016

Volkswagen T6 E-Motion phiên bản độ của MTM sẽ đến Geneva 2016
Phiên bản xe độ của MTM mang tên Volkswagen T6 E-Motion sẽ được trang bị trục sau điện hóa. Thiết bị này lấy nguồn từ hai động cơ điện 15 kW với tổng công suất 42 mã lực. Trước đó, trục sau điện hóa cũng từng được lắp đặt trên mẫu T6 mạnh mẽ với động cơ tăng áp diesel kép 2 lít 4 xy-lanh.

Bên cạnh đó, theo thông tin về mẫu xe ô tô mới, MTM cũng phù phép cho động cơ BiTDI với công suất 240 mã lực tại 4.000 vòng/phút truyền sức mạnh đến trục trước qua hộp số S-tronic 7 cấp. Khi kết hợp động cơ đốt trong và hai khối động cơ điện, chiếc xe Volkswagen T6 E-Motion sẽ sản sinh công suất 282 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 1.110 Nm.

Phiên bản xe độ của MTM mang tên Volkswagen T6 E-Motion sẽ được trang bị trục sau điện hóa

Mitsubishi Xpander 2020

Phiên bản xe độ của MTM mang tên Volkswagen T6 E-Motion sẽ được trang bị trục sau điện hóa 1 Phiên bản xe độ của MTM mang tên Volkswagen T6 E-Motion sẽ được trang bị trục sau điện hóa 2

Phiên bản xe độ của MTM mang tên Volkswagen T6 E-Motion sẽ được trang bị trục sau điện hóa
Nhờ vậy, chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km trong 8,2 giây và đạt vận tốc tối đa 215 km/h. Xe còn được trang bị bộ la-zăng Bimoto cùng lốp Michelin đường kính 20 inch. Để nhanh chóng kìm vận tốc của chiếc xe VW T6, MTM đã lắp đặt hệ thống phanh Brembo với bộ kẹp phanh 6 pít-tông.

Các trang tin tức xe hơi cho biết để sở hữu đầy đủ gói nâng cấp của MTM bao gồm cả xe, bảo hành, thuế và chi phí lắp đặt, khách hàng sẽ phải trả khoảng 56.759 USD. Dự kiến, Volkswagen T6 E-Motion sẽ được trưng bày tại triển lãm xe hơi Geneva lần thứ 86 vào đầu tháng 3 bên cạnh nhiều sản phẩm khác của MTM như Audi S8 Talladega R 802 mã lực và VW Amarok V8 Passion Desert Edition 410 mã lực.