Hilux 2018 lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất

Sau 80 năm sản xuất ở Port Melbourne, động cơ V6 cuối cùng đã  tại nhà máy động cơ Bend của Holden ngày hôm nay.

Hilux 2018 Việc sản xuất tại nhà máy Port Melbourne lớn bắt đầu vào năm 1936, với việc xây dựng động cơ đầy đủ bắt đầu từ năm 1948, sau đó các động cơ GM bốn, sáu và tám xi-lanh đã được sản xuất tại Úc.
QUẢNG CÁO

InRead phát minh ra bởi Teads
Holden đã chế tạo được hơn 10 triệu động cơ tại nhà máy Port Melbourne, đã được xuất khẩu tới mọi lục địa trên hành tinh ngoại trừ Nam Cực.

Tổng cộng có 1.137.282 động cơ đã xuất hiện từ nhà máy Fishermans Bend HFV6 kể từ khi cơ sở 300 triệu đô la mở cửa vào năm 2003, với một triệu mốc đạt được vào đầu năm 2014.

Gần một nửa số chiếc V6 của Úc được xuất khẩu, chỉ dưới 700.000 chiếc cho các loại xe của Úc.

Động cơ HFV6 cuối cùng được chế tạo ngày hôm nay sẽ được công ty giữ lại cho bộ sưu tập di sản của Holden và khu sản xuất lớn sẽ được chuyển đổi thành khu dân cư trong những năm tới.

GM Holden đã sa thải 175 công nhân từ nhà máy Holden Engine Operations (HEO) sau khi đóng cửa, theo sau là 80 công việc khác liên quan đến việc ngừng sản xuất Holden Cruze địa phương tại nhà máy Elizabeth của công ty tại South Australia.

Việc đóng cửa nhà máy cuối cùng cho Holden sẽ diễn ra vào cuối năm 2017 khi Commodore hát tại địa phương swansong của nó từ nhà máy Elizabeth gần Adelaide.

Theo kế hoạch đóng cửa các cơ sở sản xuất của Ford Australia vào ngày 7 tháng 10 năm 2016, và giống như Ford, ông Holden nói rằng nó sẽ không để các công nhân của mình ra khỏi tình trạng lạnh lùng, những người lao động đã “đóng góp rất lớn cho công ty của chúng tôi và toàn bộ ngành công nghiệp xe máy “, Richard Phillips, giám đốc điều hành của Holden cho biết.

“Đội đã được công nhận chỉ trong năm nay với giải thưởng hàng đầu là Nhà máy có Năng suất nhất cho Năng suất trên General Motors International, phản ánh niềm tự hào và sự cống hiến của đội”, ông nói thêm.

Ông Holden cho biết 175 công nhân không có việc làm sẽ được tiếp cận đến 3000 đô la Mỹ trong các chương trình đào tạo và các dịch vụ chuyển tiếp khác.

Mặc dù nhà máy động cơ của Holden đã bị đóng cửa, công ty sẽ tiếp tục xây dựng Commodore thêm 12 tháng nữa và khẳng định rằng: “Số lượng động cơ V6 phù hợp sẽ được tích trữ để đáp ứng sản xuất Commodore tại Adelaide trong suốt năm 2017 ” .

Công ty General Motors phát hành một thông cáo báo chí ngày hôm nay đảm bảo với khách hàng rằng 10 năm có giá trị của “phụ tùng quan trọng” đã được tích lũy để đảm bảo bảo hành và phục vụ nhu cầu cho các Commodore cuối cùng trong nhà.

Năm 2018 Holden sẽ nhập khẩu một Commodore mới từ châu Âu, phiên bản rebadged và restyled Opel Insignia mới của Đức .

Khi Toyota gia nhập Holden để ngừng sản xuất trong nước vào cuối năm 2017, ngành sản xuất ôtô của Úc và tất cả các nhà cung cấp và một số ngành công nghiệp lân cận mà họ sẽ hỗ trợ sẽ không còn nữa.

Holden sẽ giữ lại một dấu chân tại Úc với một đội ngũ thiết kế và kỹ thuật quan trọng và đội ngũ nhân viên quản lý và mạng lưới đại lý lớn, như Chủ tịch Holden và giám đốc điều hành, Mark Bernhard, giải thích. Hiace 2018

“Trong khi đó là thời điểm cảm xúc để xem động cơ cuối cùng được chế tạo ngày nay, chúng tôi tự hào để duy trì một sự hiện diện đáng kể ở Úc trong dài hạn. Điều này bao gồm hơn 300 người trong đội ngũ thiết kế và kỹ thuật địa phương của chúng tôi trên các studio thiết kế đẳng cấp thế giới của chúng tôi tại Port Melbourne và Nhà máy Holden Proving Ground nổi bật ở Lang Lang.

“Đây là thêm vào khoảng 700 nhân viên công ty và 10.000 người làm việc trong mạng lưới đại lý của chúng tôi.”

Bernhard có một công việc không thể thiếu được là chủ trì việc chấm dứt các hoạt động sản xuất địa phương của Holden và đó là công việc của ông để thuyết phục công chúng mua xe rằng công ty sẽ tiến lên, chứ không phải là lạc hậu.

Ông nói: “Chúng tôi đang đầu tư đáng kể để đảm bảo sự thành công trong tương lai của Holden.

“Cách tốt nhất chúng ta có thể tôn trọng nhân dân của chúng ta và di sản của họ là xây dựng một tương lai tươi sáng và đó là chính xác những gì chúng ta đang làm.

“Holden là một thương hiệu nổi tiếng của Úc, và với sức mạnh của General Motors đằng sau chúng tôi, chúng tôi cam kết với khách hàng và đất nước này một cách lâu dài.”
Chiếc xe coupe bánh sau bạn nhìn thấy ở đây ẩn dưới hình nền ảo giác gần như chắc chắn là Mk5 Toyota Supra, và nó đang hình thành để được đánh giá cao mong muốn.

Những bức ảnh gián điệp mới nhất thể hiện rõ hơn thiết kế của chiếc xe thể thao Toyota rõ ràng hơn bao giờ hết, cho thấy một nắp ca-pô dài và lối vào không khí phía trước lớn để cung cấp hệ thống sáu xi-lanh tăng áp.
QUẢNG CÁO

InRead phát minh ra bởi Teads
Các thiết kế Supra mới có nhiều điểm tương đồng với khái niệm FT-1 được tiết lộ tại 2014 Detroit motor show, bao gồm mặt trước máy đập lớn, dốc mõm và một đoạn ngắn lùn mập đuôi-end.

Tuy nhiên, thiết kế dường như tạo ra một liên kết phong cách với Toyota Supra thế hệ thứ tư – đặc biệt là thiết kế đèn pha, sẽ làm hài lòng người hâm mộ JDM không có kết thúc.

Mặc dù tên Supra vẫn chưa được chính thức đóng dấu , Tetsuya Tada, chuyên gia xe thể thao của Toyota, nói với motoring.com.au vào tháng 5 năm 2016 rằng ông rất quan tâm đến tên Supra.

“Nó hoàn toàn giống với [Toyota 86] mới. [AOE trân châu] rất phổ biến trong số những người sưu tập xe hơi Nhật Bản và những người sưu tầm xe hơi vì vậy chúng tôi luôn muốn sử dụng nó. Cũng theo câu chuyện này, Supra có quá nhiều lịch sử, và nó rất được yêu thích “, ông nói.

Cuối cùng ông chủ của ông, Giám đốc điều hành toàn cầu Toyota Akio Toyoda, sẽ có lời cuối cùng, nhưng rất kỳ quặc khi mặc một huy hiệu Supra.

Được phát triển song song với chiếc xe thể thao mới sắp tới của BMW, có thể là chiếc Z5 , chiếc xe thể thao Toyota dự kiến ​​sẽ được trang bị động cơ hybrid với động cơ sáu xi-lanh, loại thứ hai được BMW cung cấp bởi vì Toyota sẽ tốn quá nhiều chi phí để phát triển một chiếc xe sáu chỗ mới chỉ dành cho chiếc xe này.

Các video trước đây của thử nghiệm xe thể thao Toyota tại Nurburgring hỗ trợ đầu cơ sáu xi lanh, dựa trên lưu ý khí thải rõ ràng.

Sản lượng điện là đầu cơ tinh khiết ở giai đoạn này nhưng vì Toyota mới sẽ là chiếc xe thể thao hàng đầu của công ty bất cứ điều gì ít hơn 250kW – trừ khi nó có một bồn chứa carbon nhẹ – sẽ là thách thức để thúc đẩy.

Cả hai chiếc Toyota Supra và chiếc xe BMW Z5 của họ đều được hãng sản xuất xe hơi Magna Steyr xây dựng ở Áo .

Toyota đã liên tục nói về cuộc tấn công xe thể thao “ba trụ cột”, bao gồm chiếc xe thể thao Supra mới, và một chiếc khác có thể là chiếc Toyota S-FR cỡ MX-5 .

Dù vậy, rõ ràng là Toyota đã có kế hoạch khôi phục lại di sản xe thể thao của mình và trong quá trình này thách thức quan niệm rằng nó chỉ xây dựng những chiếc xe hơi giống nhàm chán.

Mặc dù chi tiết về thời gian là không tồn tại, thời gian phát triển ước tính chiếc Supra ra mắt khoảng 18 tháng trong nửa đầu năm 2018, với chiếc BMW Z5 có khả năng ra mắt vào cuối năm 2017 tại triển lãm ô tô Frankfurt năm đó. Altis 2018