Hiace 2018 hướng dẫn đưa du khách theo một

Không có chuyến thăm của Hiroshima HQ của Mazda hoàn thành mà không có một chuyến đi bên cạnh bảo tàng của công ty.

Hiace 2018 Trong khi các cơ sở nhỏ không có tính hiện đại của bộ sưu tập Honda độc lập tại cơ sở Motegi Ring Đôi của nó , bảo tàng Mazda vẫn là một nơi hấp dẫn để vượt qua thời gian.
Các tour du lịch có  trình tự thời gian bắt đầu bằng chiếc xe Mazda đầu tiên nhập sản xuất hàng loạt, một chiếc xe ba bánh giống như đầu của một chiếc xe máy được ghép vào khay của một chiếc xe tải nhẹ. Hướng dẫn viên du lịch sẽ cho bạn biết rằng Mazda bắt đầu sự sống vào năm 1920, làm nơ ván, trước khi bắt đầu sản xuất xe vào năm 1931. Trong một thời gian, xe Mazda của ba bánh đã được phân phối tại Nhật thông qua kênh bán hàng của Mitsubishi.

Chiếc xe đầu tiên có bốn bánh được Mazda phát triển và là chiếc ‘Carol’ R360 từ năm 1960.

Tiếp theo đó là một loạt các loại xe nổi tiếng khác, bao gồm cả Cosmo Sports động cơ quay và Luce của Bertone, được bán ở Úc như Mazda 1500 và Mazda 1800 sau đó.

Các phiên bản động cơ quay được bán cùng với các động cơ piston động cơ trong những năm 1970, nhưng cú sốc dầu của những năm đầu thập kỷ 70 đã ném một cần cẩu vào các công trình cho động cơ quay mà Mazda đã lên kế hoạch quảng bá như là một công ty du lịch công nghệ có thể thúc đẩy thương hiệu của riêng mình hình ảnh. Rõ ràng trong thập kỷ này, sự thèm muốn khổng lồ của nhiên liệu hóa thạch đã khiến cho nó trở thành một sản phẩm xe hơi chủ đạo, dẫn tới ứng dụng tốt nhất của nó là RX-7 năm 1979.

Sự thay đổi trong triết học cuối cùng đã dẫn đến Mazda vận động đua xe 787B tại Le Mans với động cơ 4 cánh và năm 1991.

Trong khi tương lai của điện xoay chiều vẫn còn mờ, không có nghi ngờ gì về phần nó đã đóng trong lịch sử của Mazda … một cái gì đó bảo tàng cho thấy rất rõ ràng.
Mazda cuối cùng đã làm sạch về ý định của mình để cung cấp một thế hệ mới-thể thao quay số coupe bằng cách tiết lộ khái niệm RX VISION tuyệt đẹp tại tháng trước của Tokyo motor show.

Nhưng kể từ khi các nhà quản lý của Mazda vẫn giữ chặt chẽ những gì chúng ta sẽ tìm thấy dưới nắp ca-pô của chiếc siêu xe show-stop của hãng sản xuất ô tô Hiroshima, câu hỏi lớn vẫn là: loại động cơ quay sẽ nhìn thấy gì trong chiếc RX-9 ‘ ?
Giám đốc điều hành của Mazda cho biết: “Bạn sẽ phải chờ đến năm 2017 để tìm hiểu sức mạnh của chiếc xe này. “Đó là năm kỷ niệm 50 năm ngày quay của chúng tôi.” Fortuner 2018

Chúng tôi biết rằng chiếc coupe mới sẽ sử dụng công nghệ ‘SKYACTIV-R’, đó là Mazda-speak cho một hệ truyền động quay hoàn toàn mới.

Thay vì một phiên bản sửa đổi của chiếc 13B Renesis 1,3 lít từ chiếc RX-8 ngừng hoạt động, chiếc xe mới sẽ được trang bị động cơ mới 1.6-lít 16X đã được xem trước, nhưng đó là tất cả những gì chúng ta biết – cho đến bây giờ.

Một nguồn gần Mazda nói rằng để giải quyết cơn khát của 13B, thiếu mô men xoắn trung bình và tiêu thụ dầu quá mức, công ty hiện đang thử nghiệm động cơ turbo lai mới, vẫn còn được gọi là ’16X’ -800cc, nhưng dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 335kW.

Hơn nữa, không giống như MX-5, nó sẽ điều khiển bánh sau của nó thông qua cầu sau. Như với tất cả các siêu xe phù hợp, điều này có nghĩa là việc truyền tải – có lẽ là một cấu hình ly hợp kép – sẽ được tích hợp vào trục sau để cải thiện cân nặng.

Chúng tôi cũng nghe nói rằng các kỹ sư của Mazda đang làm việc trên một hệ thống turbo hai giai đoạn kết hợp với chức năng “trợ giúp turbo điện” hoạt động ở tốc độ vòng / phút thấp, và một turbo khí xả tiêu chuẩn, giảm trong vòng quay cao hơn.

Trước đây sẽ là một turbine tăng áp điện dung tích tụ, làm cho nó trở thành một hệ thống hybrid của các loại, sử dụng công nghệ tương tự như hệ thống phanh tái tạo dựa trên tụ điện trong Mazda6 – chứ không phải là công nghệ mở rộng phạm vi quay được thấy trong plug-in Mazda2 lai khái niệm. Prado 2018