Hiace 2018 bước tiến quan trọng trong cam kết

Thỏa thuận mới này đã cho thấy một  thể thao của Toll, kéo dài trong các chiến dịch của Paul Little Racing ở Porsches vào cuối những năm 1990 và những nỗ lực cá nhân của Anthony Tratt trong các hoạt động siêu xe V8 trong những năm gần đây.

Giám đốc điều hành của Toll, ông Paul Little, nói: “Có sự khởi sắc từ các nhà tài trợ, nhân viên và đội ngũ nhỏ nhưng đam mê của chúng tôi rằng đã đến lúc phải bước lên. “Toll không thể tham gia vào đội hình cạnh tranh và chuyên nghiệp hơn. Chúng tôi hy vọng sẽ rất cạnh tranh và thành công. ”
Người chiến thắng Bathurst, Rick Kelly, và Garth Tander, sẽ lái xe cho Toll HSV Dealer Team, nơi sẽ thu hút các nguồn cung cấp bởi Holden Special Vehicles và mạng lưới đại lý của họ và đội Kelly Racing.

Thông cáo này được đưa ra trước đám đông tại St Kilda Marina cùng với John Crennan của HSV, Denny Mooney của Holden và các nhà quản lý chủng tộc Mark Skaife và Tom Walkinshaw. Nhóm Hiệu suất của Walkinshaw sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.

Crennan cho biết quan hệ đối tác mới đã nâng cao đội đại lý Toll HSV lên vị trí thứ 10 của Supercar trên phương diện “hạng nặng”.

“Điều tuyệt vời về hiệp hội Toll là họ hiểu đua,” ông nói. “Với một CEO là một tay đua đã không chỉ đứng sau bánh xe mà còn hiểu được sự phức tạp và khoa học của việc chạy đua đội, nó làm cho một hiệp hội thành công.”

Sự xuất hiện lần đầu tiên của đội Toll HSV cho mùa giải năm ’06 sẽ diễn ra tại Clipsal 500 vào ngày 23-26 / 3. Giải vô địch năm nay kết thúc tại Phillip Island cho cuộc họp “Grand Finale” cuối tuần này (26-27 tháng 11).
Giải Best Car Awards là liên doanh giữa NRMA, RACV, RACT, RACQ, RAASA, RACWA và AANT và không giống như các giải thưởng về động cơ khác, không chỉ mở ra cho các mẫu xe mới. Để giành được giải thưởng, 380 chiếc đã vượt qua Hyundai Sonata Elite, BA Falcon XT, VZ Holden Commodore và Toyota Camry Altise Limited.

Thẩm phán trưởng Ernest Litera nói rằng Mitsubishi đã cưỡi trên 380 chiếc đã bỏ ra hơn 600 triệu USD để phát triển. Trong các bình luận của các thẩm phán, họ lưu ý rằng “Mitsubishi cuối cùng đã có một tay chiến thắng sau nhiều năm spruiking mô hình mệt mỏi.”
Để đủ điều kiện cho một trong 12 danh mục, một chiếc xe ấn độ không giới hạn phải được bán vào ngày cắt tháng 10 và có sẵn để kiểm tra bởi các thẩm phán.

Mỗi chiếc xe được đánh giá trên tất cả các khía cạnh về quyền sở hữu từ hoạt động trên đường, an toàn, an ninh, không gian và tính thực tế để phục vụ, bảo hiểm, bảo hành, định giá, chi phí vận hành và tiêu thụ nhiên liệu.

Mặc dù mở cửa cho tất cả các xe trên thị trường, năm nay đã có chín chiếc xe mới giành được hạng của họ, mà Litera cho thấy sức khỏe của thị trường Úc, và nhấn mạnh số lượng, chất lượng và sự lựa chọn của xe bây giờ có sẵn cho người mua xe Úc.

Trong số những người chiến thắng khác, Honda và Ford vừa giành hai giải thưởng cho Accord Euro và Odyssey và Focus and Territory tương ứng trong khi Hyundai giành giải xe nhỏ xuất sắc nhất lần thứ tư kể từ khi giải thưởng bắt đầu vào năm 2000.
Holden tiết lộ vài tháng trước rằng nó sẽ cắt giảm lực lượng lao động và sản lượng sản xuất – để đáp ứng nhu cầu giảm đối với xe ô tô lớn và điều kiện thị trường khắc nghiệt hơn – và bây giờ Ford và General Motors ở Mỹ đã tuyên bố ý định của họ để làm tương tự.

Theo tạp chí Automotive News, ông Rick Wagoner, Giám đốc điều hành General Motors, ông Rick Wagoner cho biết công ty dự định cắt giảm 30.000 việc làm, đóng cửa bốn nhà máy lắp ráp và bốn nhà máy dán tem và cắt giảm sản xuất tại một số nhà máy khác vào cuối năm 2008. Wagoner cho biết những sáng kiến ​​này sẽ thúc đẩy chi phí tiết kiệm của GM lên khoảng 9,5 tỷ USD.
Nhà sản xuất ô tô số một thế giới đã có một năm đáng quên, trong đó nó đã lỗ nặng gần 5,5 tỷ đô la. Tình trạng khó khăn của GM đã thúc đẩy sự khởi đầu vào đầu năm của chương trình khuyến khích nhân viên-giảm giá cho tất cả mọi người, mà Holden đã nhân rộng tại địa phương. Các nguồn tin của Mỹ cho biết chương trình đã làm việc cho GM trong ngắn hạn, nhưng doanh số bán hàng đã giảm đáng kể ngay khi chiến dịch kết thúc.

Theo các nhà quan sát, những trở ngại lớn nhất mà GM phải gánh chịu là chi phí chăm sóc sức khoẻ cao, mất thị phần đối với hàng nhập khẩu đối nghịch và doanh số bán hàng SUV tỏ ra quá sinh lợi cho công ty trong những năm gần đây.

Một số nhà phân tích đã đặt câu hỏi liệu những cắt giảm đề xuất sẽ phản tác dụng với GM, như họ nói chi phí nghỉ hưu sớm và chi phí di chuyển nhân viên một mình có thể tăng thêm 2,7 tỷ USD.

Mặc dù GM bị thương rất nặng, nhưng đối thủ của nó ở góc màu xanh dương dường như bị thâm tím và bị đánh đập. Ford Hoa Kỳ gần đây đã thông báo kế hoạch tái cấu trúc với tên gọi “Way Forward” nhằm cắt giảm 4.000 nhân viên – hoặc 10% lực lượng lao động.

Trong những năm gần đây, Ford đã công bố mức lỗ 386 triệu đô la Mỹ trong quý 3 năm 2005, và các nguồn tin của Mỹ cho biết, Ford cho biết họ đã mất hơn 1,9 tỷ đô la trong năm nay.

Tình hình khó khăn của công ty được phản ánh qua việc giảm giá trị 40 phần trăm kể từ cuối năm 2004 và – giống như GM – xếp hạng tín dụng của công ty đã bị đẩy xuống mức “rác”.

Ford muốn trở lại với lợi nhuận ở Mỹ đã chứng kiến ​​việc bán chiếc xe của Hertz cho thuê và công ty này dự định sẽ nhảy vào thị trường hybrid bằng cách sản xuất 250.000 xe điện chạy xăng mỗi năm.
Trong một dấu hiệu của thời đại, giải thưởng xe sang trọng tốt nhất đã đi đến một chiếc xe du lịch động cơ diesel, Audi A6 Tdi Quattro.