Hãng xe thể thao Anh Quốc TVR sắp trở lại “sàn đấu”

 

hang-xe-the-thao-anh-quoc-tvr-sap-tro-lai-san-dau

Mitsubishi Attrage 2019 TVR cho biết phiên bản ra mắt của mẫu xe mới sẽ có tên là “Launch Edition” và chỉ được sản xuất với số lượng 500 chiếc. Giá bán của xe là gần 90.000 bảng Anh
TVR được thành lập từ năm 1947. Đến nay, lịch sử của hãng xe đã trải qua 70 năm. TVR nổi tiếng về việc sản xuất ra những chiếc xe thể thao cao cấp bằng phương pháp thủ công, động cơ mạnh và hiệu suất vận hành cao.

Mẫu xe mới của hãng đã được chuẩn bị kĩ lưỡng trong một thời gian dài, đánh dấu cho sự trở lại của thương hiệu xe đến từ Anh quốc.
Theo đó, vào ngày 08/09/2017, tại sự kiện Goodwood Revival Earls Court Motor Show 2017 ở Anh, mẫu xe mới của TVR sẽ chính thức được trình diện trước công chúng.
TVR mới kế thừa những tinh hoa của thương hiệu. Sức mạnh của xe được tạo ra từ động cơ V8 đặt trước, hộp số sàn và hệ dẫn động sau mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng xe.

Mitsubishi Mirage 2019 Cũng như các thế hệ trước, các mẫu xe của TVR chủ yếu được sản xuất dưới 2 phiên bản coupe và convertible 2 chỗ. Đối với mẫu xe mới này, phiên bản coupe sẽ xuất hiện trước.
TVR đã hợp tác với Gordon Murray Design Limited và Cosworth để cho ra đời TVR mới với những ưu điểm vượt trội nhất. Thiết kế đường cong thân xe thuôn mướt đã đem lại hiệu quả động học cao cho mẫu coupe 2 chỗ.

Đáng chú ý, ống xả được đặt 2 bên sườn thân xe làm mặt gầm xe bằng phẳng hơn, đồng thời giảm thiểu các luồng khí quẩn dưới gầm xe.

Ngoài ra, khung sàn xe chủ yếu được làm bằng composite gia cường sợi carbon và được Gordon Murray Desing ứng dụng phương pháp iStream để tạo ra. Nhờ thế, trọng lượng xe nhẹ, xe có độ cứng cao và khả năng chịu lực xoắn vặn của thân xe được tối ưu.
TVR sử dụng động cơ V8 5,0L với cấu tạo ly hợp kết hợp hộp số sàn 6 cấp từ Tremec. Bánh đà và bộ điều khiển ECU được phát triển riêng biệt.

Tỉ lệ trọng lượng/công suất của xe thuộc top đầu của phân khúc với 400 mã lực/tấn. Như vậy, nếu xe nặng 1.300kg thì công suất của xe sẽ là 520 mã lực.

Mitsubishi Eclipse Cross 2019 TVR từng tham gia nhiều giải đua xe thể thao. Những mẫu xe đáng chú ý của hãng là TVR Tuscan và TVR Sagaris.
Mẫu xe mới của TVR trở thành thế hệ tiếp theo kế thừa những truyền thống của hãng xe này, mang đậm giá trị cốt lõi của thương hiệu và mang DNA thực thụ của TVR.