Giá Xe Toyota chúng tôi dự đoán nửa cuối năm sẽ được cải thiện

Giá Xe Toyota Mặc dù thương hiệu Pretorius, chủ tịch của McCarthy Motor nắm giữ, tin rằng các sự kiện thể thao lớn như Cricket Cricket của Ấn Độ Premier League, Confederations Cup Soccer, British Lions Rugby tour, và FIFA Soccer World Cup cũng như sự giảm tỷ lệ lạm phát trơn tru Và giảm lãi suất là những chỉ số mà các doanh nghiệp sẽ đón nhận trong những tháng tới.

“Tôi tin rằng chúng ta đã đạt đến điểm thấp nhất về doanh thu hàng tháng và tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ thấy một sự tiến bộ dần dần đi lên”, Pretorius nói.

“Hãy xem xét tất cả các yếu tố này, . Trên cơ sở tính từ đầu năm, tổng thị trường phản ánh giảm 36,4% xuống còn 201 473 chiếc, nhưng dự kiến ​​doanh thu cả năm không nên giảm hơn 30% doanh thu trong năm 2008 ” Pretorius nói.

“Tháng 4 là một tháng bán hàng kém nổi tiếng vì tất cả các ngày lễ. Năm nay, thách thức đã được tăng lên bởi các cuộc bầu cử quốc gia, tiếp tục giảm số ngày bán hàng “, ông Jacques Brent, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh và tiếp thị của Ford Motor Company ở Nam Phi, cho biết:” Chúng tôi luôn mong đợi một tháng bán hàng đầy thử thách Tháng Tư và không quá nhiều nên được đọc vào tháng trước vì thiếu ngày bán hàng “, ông tiếp tục.

Tuy nhiên, mặc dù dữ liệu này cho thấy sự tiếp tục của tình hình kinh tế khó khăn trong một vài tháng tới với áp lực liên tục về mức độ làm việc, diễn biến đang diễn ra sẽ bắt đầu làm dịu áp lực lên các hộ gia đình và doanh nghiệp trong quý thứ ba và thứ tư của 2009 và vào đầu năm 2010, “Volkswagen của Nam Phi bán hàng và tiếp thị giám đốc Mike Glendinning.

“Bán hàng trong tháng 5 năm 2009 sẽ cung cấp một chỉ số rõ ràng hơn của năm 2009 cho đến nay xu hướng bán hàng. Ở giai đoạn này còn quá sớm để gọi, nhưng sự lạc quan thận trọng có thể làm nền cho nền kinh tế SA trong vài tháng tới với sự kết hợp của việc tiếp tục giảm với lãi suất, giảm chi phí nhiên liệu và khí hậu chính trị ổn định sau một Cử tri tại cuộc bầu cử “, ông Malcolm Gauld, Phó chủ tịch Bán hàng và Tiếp thị của General Motors Nam Phi nói.Cả hai nhà sản xuất ô tô đã thành lập một nhóm làm việc chung tại trụ sở chính Wolfsburg của VW để tháo gỡ các chi tiết cho việc sáp nhập. Nhóm này bao gồm các đại diện của nhân viên từ cả hai hãng ôtô, cũng như từ các hội đồng công nhân và bang Lower Saxony, vốn sở hữu 20% cổ phần trong VW – cho phép họ có quyền phủ quyết tất cả các quyết định chiến lược.

Porsche hiện nắm giữ 51% thị phần của VW và dự định chiếm tỷ lệ này tới 75% nhưng hiện giờ đã đặt mục tiêu đó sang một bên. Được biết Porsche sẽ đầu tư 5 tỷ euro vào công ty mới sau khi thành lập – vào cuối năm nay hoặc năm 2010.

Cấu trúc cuối cùng sẽ bao gồm mười thương hiệu trong một công ty hàng đầu tích hợp cùng với nhau, trong đó đảm bảo sự độc lập của tất cả các thương hiệu và đặc biệt là Porsche. Ngoài Porsche, hoạt động độc lập, công ty lớn hơn sẽ bao gồm tất cả các thương hiệu của tập đoàn VW – Audi, Seat, Skoda, Scania, Lamborghini, Bentley, Bugatti, VW Commercial Vehicles và Volkswagen. Toyota Yaris 2018

Các công ty nhằm mục đích phát triển cơ sở tương ứng cho việc ra quyết định về cấu trúc tương lai của nhóm chung trong vòng bốn tuần tới.Cuộc khủng hoảng ngành công nghiệp xe máy hiện nay có thể là chất xúc tác để có được tầm nhìn kinh tế mới cho ngành sản xuất xe hơi và sản xuất của SA, ông Stewart Jennings, chủ tịch của Naacam nói.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn PG nói về “sự thay đổi trong chiến lược của ngành công nghiệp phụ tùng Nam Phi” tại một hội nghị ngành công nghiệp lớn được sắp xếp bởi RMI trong hội chợ thương mại Automechanika Nam Phi khai mạc.

Jennings cho biết ngành công nghiệp linh kiện của Nam Phi đặc biệt dễ bị tổn thương ở giai đoạn này; Dễ bị tổn thương hơn so với các đại lý xe hơi mới và dễ bị tổn thương hơn nhiều so với các nhà sản xuất xe. Ông chỉ ra rằng các nước sau này đều là những chiến lược 100% vốn nước ngoài và toàn cầu hóa chiếm ưu thế. Các công ty này, về cơ bản, chịu ảnh hưởng trực tiếp và trong một số trường hợp được kiểm soát từ ngoài khơi và cũng có thể, trong nhiều trường hợp không có Nam Phi làm người quản lý, vì vậy việc tìm kiếm linh kiện thành phần có thể dễ dàng được chuyển ra nước ngoài.

Ông nói thêm rằng chính phủ Nam Phi, đặc biệt là Kho bạc, không hiểu những thách thức, tầm quan trọng và nhu cầu của ngành chế tạo, chiếm 16,5% GDP, với các chính sách không phù hợp cho một nền kinh tế đang phát triển, bởi vì SA chưa phát triển Nền kinh tế và thị trường lao động không phải là tự do. Jennings nói rằng các nhà sản xuất linh kiện địa phương đặc biệt dễ bị tổn thương về vốn lưu động ngắn hạn.

“Về mặt kinh tế, chúng tôi không có một hình ảnh đẹp ở Nam Phi, nhưng chúng tôi có một khu vực thành phần ô tô có vốn đầu tư cao và có năng lực và một số công ty sản xuất linh kiện địa phương có tay nghề cao”, Jennings nóiCác cơ quan chính phủ phải đánh giá cao tầm quan trọng của việc giải cứu ngành sản xuất ô tô cũng như sản xuất nói chung bằng cách bảo vệ thích hợp, bao gồm thuế “bán phá giá”, bảo hộ thuế quan, thay đổi năng suất lao động để nâng cao sức cạnh tranh và giảm thất nghiệp, thúc đẩy chiến dịch “Mua Nam Phi” Và một động thái để tăng tỷ lệ phần trăm các thành phần địa phương trong các phương tiện sản xuất của SA. http://topxe.vn/