Giá xe Lexus ES 250 350 cả sẽ thay đổi vào năm

Giá xe Lexus Tất  2014 khi nhà sản xuất ra chiếc xe thể thao hybrid i8, mặc dù mô hình này sẽ phục vụ cho một vị trí rất cụ thể và sẽ không đáp ứng được số lượng fan hâm mộ sắp chết cho người kế thừa huyền thoại M1 .

Các ông chủ BMW đã nhiệt liệt phủ nhận rằng một người kế nhiệm M1 đang ở trong các công trình, nhưng vẫn chưa dừng lại báo cáo về một chiếc xe thể thao mới đang được BMW M phát triển từ việc xuất hiện trên bề mặt.

Lần cuối cùng chúng tôi nghe nói, chiếc xe thể thao hạng M mới sẽ được tung ra vào năm 2016, hai năm sau chiếc i8, và nó sẽ đi kèm với một động cơ tăng áp và động cơ V8 tăng áp cung cấp hơn 441 kilowatt. Một báo cáo mới được xuất bản bởi Tạp chí Automobile cho biết chiếc xe vẫn đang trong giai đoạn khởi động vào năm 2016, và nó sẽ đi theo tên M8 (tên M1 có vẻ quá thiêng liêng).

Tuy nhiên, một nền tảng bespoke dường như không có vấn đề, do đó, khung nhôm và khung nhôm nhẹ của i8 sẽ có được sự gật đầu. Rất may, động cơ ba xi-lanh của i8 và hệ thống hybrid plug-in sẽ không được lưu giữ, vì các kỹ sư BMW M được cho là ưa thích lựa chọn V8.

Bởi thời gian xe đến, nó sẽ có một chiếc Audi R8 thế hệ thứ hai để cạnh tranh với, cũng như một SLC AMG mới từ Mercedes-Benz. Loại thứ hai được dự kiến ​​sẽ phục vụ như một sự thay thế cho dòng xe SLS AMG hiện tại và thậm chí có thể sử dụng cả môt bánh.

Đáng buồn thay, BMW ưu tiên cho M8 có nghĩa là chúng ta có thể thấy kế hoạch cho một Z2 roadster giá cả phải chăng. Rõ ràng, xe thể thao không phải là bán chạy như trước đây, vì vậy BMW sẽ tập trung nhiều hơn vào các mô hình ổ bánh trước.Chiếc Preve được bán ra từ tháng Giêng với giá 18.990 USD và sẽ được theo sau bởi người bán hàng Evora vào tháng Sáu. Cả hai mẫu xe này đều có gói hỗ trợ ‘Five Star’ mới, được bảo hành 5 năm, hỗ trợ bên đường 5 năm và 5 năm phục vụ miễn phí và Proton cũng đang hướng tới điểm an toàn năm sao ANCAP.

Nhưng Proton đã có một lịch sử bắt đầu thảm khốc ở Úc và thừa nhận rằng nó cần phải thay đổi một cách triệt để để xây dựng sự tự tin và hỗ trợ cho thương hiệu. Doanh số của nó trong năm nay đã giảm hơn 20%, thậm chí từ mức thấp hơn 1000 xe bán hàng vào tháng 10 năm 2011, chỉ với 760 xe. Và Preve, ngay cả với sự thúc đẩy trực tiếp của Prokit, Datuk Jamil, sẽ phải vật lộn với một động cơ 1,6 lít trong một lĩnh vực bao gồm Mazda6 ấn tượng, Ford Mondeo và hơn một chục chiếc khác.

“Bạn phải đặt cọc vào cát và nói đây là điểm khởi đầu mới của chúng tôi”, Billy Falconer, Tổng giám đốc bán hàng và tiếp thị Proton Australia, nói với Carsguide. “Tôi không thể nói đây là cơ hội cuối cùng nhưng chúng tôi đã có lần ra mắt lần đầu tiên. Những gì chúng tôi muốn làm là trấn an mọi người.” Lexus ES 250

Preve là sự thay đổi lớn về hướng của Proton, hãng đã luôn xuất khẩu xe con được phát triển cho cơ sở của Malaysia. Nó có vẻ tốt nhưng động cơ là underwhelming và phần còn lại của gói – ngay cả với Hoa Sen điều chỉnh treo – sẽ không giành chiến thắng người dân từ các thương hiệu chính. Nhưng Falconer đang nói chuyện tích cực về chiếc xe và cách tiếp cận mới.

Ông nói: “Đã đến một thời gian dài, chúng tôi rất phấn khích về nó, tôi nghĩ rằng Preve là một sản phẩm tốt hơn so với S16 với giá 11.990 USD. “Vâng, đó là mức giá thấp nhất trong lớp, nhưng giá không phải là thứ mà chúng tôi sẽ bán ra trong tương lai. Với gói 5 năm chúng tôi đang chứng tỏ chúng tôi đang hỗ trợ thương hiệu.

Exora là một chiếc xe bảy chỗ đẹp sẽ có giá khoảng 25.000 USD trên đường phố và Falconer nói rằng có thêm nhiều khách hàng mới cho Proton vào năm 2015. “Chúng tôi không hài lòng với doanh thu của chúng tôi, nhưng vào cuối ngày chúng tôi Đã không có mô hình mới trong ba năm. Hiện tại có ba mô hình mới khác với hai năm. “

Preve và Evora đã được trưng bày tại Triển lãm Quốc tế Ô tô Úc, nơi Jamil của Proton lạc quan về tương lai. “Chúng tôi nghĩ rằng, ở Úc, nhu cầu về những chiếc sedan cỡ trung như thế này rất phổ biến”, ông nói. “Về mặt dự báo, chúng tôi đang tìm kiếm khoảng 200 đến 240 xe một tháng.”

Điều đó có nghĩa là một mục tiêu bán hàng đầy tham vọng là 2500 trong năm đầu tiên, tăng lên đến 4000. Tuy nhiên, Jamil nói rằng Proton không phải là làm mới lại những nỗ lực của mình ở Úc chỉ để tiết kiệm khuôn mặt, hoặc để mất tiền. “Không có điểm nào trong số chúng tôi làm được những con số tốt, nhưng sẽ mất tiền khi kết thúc nó. Vào cuối ngày, đó là điều đầu tiên và cuối cùng quan trọng đối với công ty. Tên và thương hiệu của bạn. Lexus ES 350