FORD ÚC TRÊN ENDURA: TẠI SAO CHÚNG TÔI KHÔNG ĐẶT TÊN LÀ ‘LÃNH THỔ’

Phản hồi của công chúng đã góp phần vào quyết định của Ford Australia, nhằm tránh làm sống lại bảng tên Lãnh thổ cho chiếc SUV cỡ lớn mới được phát hành trong tháng này.

Endura nhập khẩu gia nhập phạm vi xe thể thao tiện ích của thương hiệu chỉ hơn hai năm sau khi sản xuất địa phương của Lãnh thổ nổi tiếng kết thúc.

Endura 4,8 mét chỉ ngắn hơn vài cm so với Lãnh thổ, mặc dù không có tùy chọn chỗ ngồi thứ ba như được cung cấp bởi chiếc SUV duy nhất được sản xuất tại địa phương.

Đây chỉ là một trong một số yếu tố dường như thúc đẩy sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho Endura thay vì Lãnh thổ để thay thế bảng tên Edge được sử dụng ở các thị trường khác nhưng bị chặn bởi chủ sở hữu quyền Toyota Australia .

Chắc chắn [tên lãnh thổ] nằm trong danh sách cân nhắc [để sử dụng thay vì Edge, giám đốc tiếp thị của Ford Australia , Daniella Winter cho biết.

Chúng tôi đã nghiên cứu đề xuất sản phẩm mới với danh pháp [Lãnh thổ] trước đó, hỏi: “Nếu chúng tôi gọi [chiếc SUV lớn này] Lãnh thổ, phản ứng của bạn sẽ như thế nào, và bạn cảm thấy thế nào về điều đó?”

Các chủ sở hữu và chúng tôi [hỏi cựu lãnh thổ], chúng tôi đã hỏi những người tham gia, cũng như từ chối thương hiệu. Bạn luôn làm một loạt [người], “cô tiếp tục.

Một [thiếu bảy chỗ] đã xuất hiện trong phòng khám và những thứ khác nữa. Chiếc xe chắc chắn là một phương tiện nội dung khác [đến Lãnh thổ]. Nó đại diện cho một cái gì đó khác với quan điểm kéo xe so với Lãnh thổ đã làm [với khả năng kéo thấp hơn 700kg], do đó, có rất nhiều yếu tố xuất hiện trong nghiên cứu thực sự chỉ hỗ trợ cho quyết định mà tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở rìa chế tạo.”

Thật tốt khi nói chuyện với một số khách hàng, để hình thành quan điểm cuối cùng về những gì chúng ta sẽ làm trên danh pháp.

Mùa đông được thêm vào Ford Australia cũng phải xem xét thời gian ra khỏi lãnh thổ, trong khi Endura phù hợp với quyết tâm của Blue Oval trong việc sử dụng bảng tên bắt đầu bằng ‘E’ cho các mẫu SUV của mình.

Endura, có giá từ 44.990 USD, nằm trên EcoSport nhỏ gọn và Escape cỡ trung , trong khi nó nằm dưới Everest dựa trên Ranger .

Hiện tại, Everest là chiếc SUV bảy chỗ duy nhất của Ford. Một phiên bản dài hơn, bảy chỗ ngồi của Edge được bán tại Trung Quốc nhưng chỉ là tay lái bên trái. Quan điểm của Winter về một phiên bản tay lái bên phải là rằng nó sẽ là một người chiến thắng rõ ràng ở đây nếu chúng ta có nó.

Tình trạng năm chỗ ngồi của Endura khiến nó có phần bất thường trong phân khúc SUV cỡ lớn, nơi phần lớn các mẫu xe – ngay cả những mẫu nhỏ hơn một chút – cung cấp hàng ghế thứ ba kích thước đầy đủ hoặc bố trí 5 + 2 với ghế phụ đôi khi.

Ford Úc thừa nhận Endura là một chút cô đơn.

Không có năm chỗ tương đương để chúng ta tự đánh giá mình, Winter nói. Bạn sẽ mong đợi rằng người tiêu dùng sẽ nhìn vào sản phẩm của chúng tôi và họ cũng sẽ nhìn vào [Mazda] CX-8 và CX-9 và [Toyota] Klugers. “

Họ sẽ xem xét các nhãn hiệu hàng đầu trong phân khúc và nếu họ theo sau bảy chỗ ngồi, thì chúng tôi sẽ không đưa ra đề xuất cho họ. Nhưng, nếu họ theo đuổi một chiếc SUV lớn, năm chỗ, thì tôi nghĩ chúng ta sẽ được xem xét. “

Cẩu [The Endura] đã có một câu chuyện công nghệ để kể trong phân khúc, và tính chất cao cấp mà chiếc xe đại diện. Các yếu tố thiết kế cũng rất đẹp, vì vậy nó chắc chắn được định vị theo cách đó. Chúng tôi không có một loạt cấp nhập cảnh [vì] nó không phải là nơi chúng tôi đang chơi. Đó chắc chắn là loại tầm trung [định vị tầm trung] trở lên, Mùa đông bổ sung.

Ford đã giải quyết một động cơ duy nhất cho Endura tại địa phương, lựa chọn động cơ turbo diesel 4 xi-lanh 2.0 lít mà nó cảm thấy phù hợp nhất với thị trường của chúng tôi. Các biến thể xăng tăng áp của Edge có sẵn ở các thị trường khác, bao gồm cả động cơ V6 2.7 lít mạnh mẽ được tìm thấy trong biến thể ST định hướng hiệu suất.

Chúng tôi đã xem xét nhiều hệ truyền động khi chúng tôi đang phát triển chương trình [Endura], ông nói Winter, nhưng chúng tôi chắc chắn nghĩ rằng động cơ mà chúng tôi mang vào là phù hợp với thị trường. “

Nếu bạn phản ánh về doanh số [Lãnh thổ] trước đây của chúng tôi, chúng tôi luôn bán được nhiều động cơ diesel hơn. Nó giống như 70 phần trăm hỗn hợp của chúng tôi, vì vậy tôi nghĩ đó là sự kết hợp đúng đắn của hệ thống truyền động và khả năng kéo cho phân khúc, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá thế hệ tiếp theo mang lại điều gì về hệ thống truyền động và mô hình khi đến lượt.