Ford thấy nhu cầu tăng đối với xe diesel

Giá xăng dầu tăng chưa từng thấy đã dẫn đến nhu cầu về xe diesel mạnh hơn. Ford, vừa ra mắt Fiesta mới ở cả hai phiên bản xăng và diesel, đã chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ về nhu cầu đối với xe diesel.

Trong sáu tháng qua, tỷ lệ phần trăm của biến thể diesel trong tổng doanh số của Figo đã tăng lên bảy mươi phần trăm so với sáu mươi phần trăm trước đó. Michael Boneham, Chủ tịch & MD, Ford Ấn Độ cho biết, một năm trước, tỷ lệ diesel là năm mươi lăm phần trăm. Do nhu cầu tăng cao nên đã có một hạn chế sản xuất. Một số nhà cung cấp linh kiện không thể cung cấp đủ số lượng lớn.

Ford Ấn Độ dự kiến ​​sẽ bán khoảng 1,75-1,8 lakh trong năm nay. Công ty sẽ thêm một ca thứ ba trong nhà máy Chennai của mình để phục vụ cho nhu cầu gia tăng. Nó đã đầu tư 72 triệu USD để mở rộng năng lực sản xuất hàng năm của nhà máy sản xuất động cơ từ 2,5 lakh lên 3,3 lakh.

Honda, trong tháng qua, đã thực hiện một số động thái đáng ngạc nhiên. Thương hiệu này, với giá cao hơn, đã giảm mạnh giá của Thành phố bán chạy nhất và Jazz hatchback cao cấp. Vào ngày 14 tháng 6, nhà sản xuất ô tô đã công bố ‘giá mới’ cho Thành phố, giảm giá 44.000 Rupee cho phiên bản cao cấp nhất xuống còn 66.000 Rupee ở cấp nhập cảnh.

Doanh số ngày càng tăng của các đối thủ mới như VW Vento và Verna mới của Huyndai rõ ràng đã thúc đẩy bước đi không bình thường này về phía Honda. Nhưng nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nói rằng việc điều chỉnh giá là do mức độ nội địa hóa gia tăng trong Thành phố. Theo Jnaneswar Sen, phó chủ tịch cấp cao – Bán hàng và tiếp thị, Honda Siel Cars Ấn Độ, chức năng R & D của chúng tôi ở Ấn Độ bắt đầu làm việc nội địa hóa và giảm chi phí cho các mô hình khối lượng của chúng tôi từ năm 2009. Dự đoán khối lượng lớn hơn dẫn đến hiệu quả kinh tế theo quy mô từ nửa cuối năm nay, chúng tôi đã đạt được mức giảm chi phí đáng kể và rất vui khi truyền lại lợi ích cho khách hàng với hiệu quả ngay lập tức. “Một nguồn tin trong ngành cho biết với sự phát triển của một cơ sở bán hàng địa phương cho Brio, Honda đã quản lý để tăng nội dung địa phương cho Thành phố quá.

Quyết định của Honda về việc điều chỉnh giá của Thành phố được đưa ra trong vòng vài tháng sau khi chiếc xe mất vị trí hàng đầu trong phân khúc cho Vento của Volkswagen. Đối thủ cạnh tranh của Đức, nhờ vào tùy chọn biến thể diesel, đã bán được 15.098 chiếc so với 14.870 chiếc của Thành phố trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5. Sự vắng mặt của một biến thể diesel và giảm mức sản xuất do trận động đất ở Nhật Bản cũng đã tác động mạnh đến Honda.

Jazz, vốn đã khởi đầu chậm chạp cho đến nay, cũng là một người thụ hưởng từ chiến lược bán lẻ mới nhất của Honda. Honda đã bán được 1.413 chiếc trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 5, so với 1.837 chiếc trong cùng kỳ năm ngoái. Giá của Jazz đã giảm khoảng 150.000 Rupee theo ưu đãi ‘thời gian giới hạn’. Không giống như Thành phố, đây không phải là “giá mới” mà là một chương trình bán hàng. Các đại lý nói rằng chiến lược đã hoạt động tốt. Hầu như tất cả những chiếc xe chúng tôi có với chúng tôi đã được bán hết, nhờ lời đề nghị, ông nói một đại lý có trụ sở tại Mumbai.

Với những đợt giảm giá chưa từng có của Honda, liệu có thể có tác động bất lợi đến tài sản thương hiệu lớn của Nhật Bản? Có lẽ không, CHUYỆN nói một nhà tư vấn thương hiệu hàng đầu. Giá trị tài sản của thương hiệu vẫn còn nguyên nếu việc giảm giá là để chống lại một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ và không ảnh hưởng đến chất lượng. Thay vào đó, nó chắc chắn đã mang lại nhiều khách hàng hơn cho các showroom của mình.