Ford kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của Fiesta với đoàn xe đặc biệt

An toàn Toyota Land Cruiser 2018 Đó là 40 năm trước kể từ khi Fiesta – một trong những chiếc xe đáng chú ý của Ford – lần đầu tiên lăn ra khỏi dây chuyền lắp ráp tại Valencia, Tây Ban Nha. Để kỷ niệm sự kiện này, thương hiệu ô tô Mỹ đã thu thập được 40 chiếc xe từ tất cả các thế hệ của chiếc xe hatchback được yêu thích và lái xe từ thành phố Dagenham tới trường đua Brighton tại Vương quốc Anh.

Chiếc xe được mở cho tất cả các loại xe của Ford từ phiên bản sedan thể thao Cortina đến chiếc Ranger. Nhìn chung, khoảng 200 xe Ford tham gia đoàn xe.

Cơ hội để có được những chiếc xe di sản tuyệt vời này xếp hàng cạnh Fiesta mới nhất của chúng tôi, chẳng hạn như ST200, là rất hiếm và đã được đánh giá cao bởi những người hâm mộ Ford đã thực hiện chuyến đi dài 69 dặm tới lễ hội “, chủ tịch Ford of Britain Và giám đốc điều hành, Andy Barratt.

Trước khi sản xuất vào năm 1976, Henry Ford II đã tự mình chọn tên ‘Fiesta’ cho việc ám chỉ với Ford và chào mừng sự kết nối mới của họ với Tây Ban Nha. Bán hàng tại Vương quốc Anh và việc xuất khẩu Fiesta sang thị trường Hoa Kỳ bắt đầu vào năm 1977. Một vài năm sau đó, Fiesta bán được 1 triệu chiếc trên toàn thế giới, củng cố vị thế của mình như một trong những nhãn hiệu nổi tiếng nhất của Ford. Nó cũng được đặt tên là chiếc xe bán chạy nhất trong lớp học của nó ở Anh và Đức trong 6 năm liên tiếp từ năm 1977 đến năm 1982.

Năm 1989, Ford Fiesta đã giới thiệu ABS theo tiêu chuẩn – chiếc xe thứ nhất trong phân khúc hatchback subcompact. Một vài năm sau đó, thương hiệu Mỹ đã tăng cường tính năng an toàn của nó với túi khí lái xe.

Trong khi đó, người tiền nhiệm của hình dạng tròn, khí động học và hình bầu dục mà chúng ta thấy trong mô hình mới nhất đã ra mắt với Fiesta MkIV vào năm 1996.

Hôm nay, Fiesta là xa tầm nhìn của mô hình 1st gen nhưng nó vẫn là hatchback nhỏ gọn và thiết thực. Nó hiện đang được bán tại địa phương và được trang bị những công nghệ như trợ giúp khởi động, trợ lực lái điện tử, nút nhấn khởi động, cần gạt nước mưa và công cụ EcoBoost 125 lít 1.0 Tiện Nghi Toyota Prado 2018.