Ford, Jose Cuervo hợp tác để phát triển bền vững chất dẻo sinh học

Đánh Giá Toyota Altis 2018 Ai có thể nghĩ rằng một sản phẩm phụ trong sản xuất rượu có thể được sử dụng trong sản xuất xe hơi? Công ty Ford Motor và Jose Cuervo đang hợp sức để phát triển các chất dẻo sinh học bền vững sử dụng cây Agave.

Tequila được làm từ cây agave. Trong suốt chu kỳ 7 năm của nhà máy, sản phẩm phụ bằng xơ của nó có nhiều công dụng như phân bón, hàng thủ công cho nghệ nhân địa phương, và giấy Agave. Lần này, Ford và Jose Cuervo đang tìm kiếm để phát triển một chất liệu nhựa sinh học bền vững để kết hợp trong xe.

Họ đang trong giai đoạn thử nghiệm của giống sinh học mới này. Mục tiêu của họ là sử dụng nó trong nội thất xe và các bộ phận bên ngoài, đặc biệt là trong dây quấn dây, các đơn vị HVAC, và thùng lưu trữ.

Nếu thành công, các phương tiện của Ford sẽ không chỉ trở nên nhẹ hơn mà còn là một phụ kiện tuyệt vời để làm giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch đã được coi là nguồn cạn kiệt. Thêm vào đó, việc giảm trọng lượng sẽ làm tăng hiệu suất nhiên liệu của chiếc xe

Thương hiệu Mỹ lạc quan về sản phẩm mới này vì tính chất bền và thẩm mỹ của nó. Trưởng phòng kỹ thuật cao cấp của Ford, phòng nghiên cứu phát triển bền vững, Debbie Mielewski, mục tiêu của họ là giảm tác động của việc sản xuất xe đến môi trường.

Mielewski nói thêm rằng có khoảng 400 pound nhựa trên một chiếc xe điển hình. Để tìm ra nơi tốt nhất để sử dụng chất dẻo sinh học có thể giúp tác động lên hành tinh của chúng ta, đó là điều mà bà tự hào và mong muốn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Theo Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc, 5 triệu tấn chất thải sinh học nông nghiệp bị loại bỏ và sử dụng không đúng mức. Mặc dù thực tế là chúng có chi phí thấp, nhẹ hơn và bền hơn sợi thủy tinh và talc Động Cơ Toyota Camry 2018.