E-class Coupe ra mắt tại Ấn Độ

Mercedes-Benz đã ra mắt chiếc coupe E-class tuyệt đẹp ở Ấn Độ. Trong khi nó có thể không có sự hấp dẫn hàng loạt của phiên bản saloon, kiểu dáng đẹp hai cửa E là rất hấp dẫn. 

Lập trường thấp của chiếc xe và roofline quét tạo ra một tiếng vang thực sự tại Auto Expo ở Delhi và hình dạng hung hãn vay chính nó thực sự tốt cho coupe E-class. Phiên bản mà Merc đã ra mắt đầu tiên ở Ấn Độ được trang bị động cơ xăng V6 3,5 lít giống như phiên bản saloon. Đây là một chút thất vọng nếu bạn đang tìm kiếm một sự gia tăng hiệu suất lớn trong xe; nhưng chiếc xe này không chỉ là về hiệu suất.

Chiếc coupe này có bộ khung gầm khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hệ thống treo. Kết quả là sự thoải mái khi đi xe sẽ khác nhau tùy thuộc vào chế độ mà xe được điều khiển; tuy nhiên, đối với hầu hết các phần hệ thống treo là rất tốt damped.

Chiếc coupe có chiều dài cơ sở ngắn và roofline dốc dốc. Chỗ để chân phía sau là đủ, và hàng ghế sau gấp để tạo thành một khởi động nông, nhưng lớn và vuông. Cửa lớn và rộng mở của nó làm cho việc truy cập vào phía sau tương đối dễ dàng.

Mercedes E-class Coupe có giá 54,83 Rs lakh (ex-showroom, Mumbai).

Đây là chiếc Ferrari 599 GTO, chiếc xe đi đường nhanh nhất từ ​​trước đến nay của công ty. GTO được trang bị động cơ V12 6 lít 661bhp với mô-men xoắn 63,18kgm, đẩy nó đến 100kph từ đứng chỉ trong 3,4 giây và tốc độ tối đa 335kph. Nó được liên kết với một hộp số sáu tốc độ có thể thay đổi trong 60 mili giây. 

Chiếc xe mang lại công suất đỉnh tại 8250rpm, nhưng Ferrari cho biết động lực học chất lỏng và cải tiến thành phần có nghĩa là không mất tính linh hoạt ngay cả ở vòng quay thấp và trung bình. 

Để đạt được tốc độ của nó, Ferrari cho biết chiếc xe, sẽ được giới hạn chỉ 599 đơn vị, cổ phiếu nhiều hơn với 599XX theo dõi hardcore tập trung hơn so với mô hình sản xuất 599.

Ví dụ về sự hiểu biết này bao gồm khả năng của xe để tạo ra 144kg lực xuống ở 194kph, Ferrari cho biết. Điều này đã đạt được thông qua thay đổi mũi của chiếc xe, nơi cánh gió phía trước kết hợp một cánh thấp hơn riêng biệt, và việc sử dụng bánh rán bánh xe kiểu F1, một đĩa nằm bên ngoài đĩa phanh, đảm bảo không khí nóng thoát khỏi vòm bánh xe vẫn đóng bên hông cơ thể và giảm lực cản. 

Bằng cách sử dụng nhôm và thủy tinh mỏng hơn, Ferrari cũng có thể tiết kiệm trọng lượng so với tiêu chuẩn 599. Cùng với hệ thống phanh bằng carbon-gốm và hệ thống truyền động và xả thải nhẹ, 599 GTO có trọng lượng khô là 1495kg và cung cấp điện năng tỷ lệ trọng lượng là 448bhp / tấn.

Những thay đổi chính từ tiêu chuẩn 599 được tập trung vào khung xe, tuy nhiên, với các kỹ sư Ferrari quan tâm để tìm sự cân bằng tối ưu giữa hỗ trợ trình điều khiển điện tử và thiết lập cơ thể tinh chỉnh để gần với giới hạn. 

Bên trong cabin, GTO đã được trang bị mái chèo chuyển đổi carbonfibre dài hơn và thân thiện với người dùng hơn. Trong khi tiêu chuẩn 599 có thiết lập lực kéo ‘băng’, nó được thay thế bằng 599 GTO bằng chức năng CT-Off để tắt điều khiển lực kéo. 

Chiếc xe cũng được trang bị với kỹ sư Race ảo, theo dõi tình trạng của chiếc xe và đưa ra phản hồi về hiệu suất xe. 

Không có giá đã được phát hành, nhưng một tài liệu bị rò rỉ cho chiếc xe tháng trước – mà Ferrari bị từ chối là chính xác – đề xuất một mức giá khởi điểm khoảng £ 285.000.