Đánh giá: 2017 Mazda CX-3 2.0L AWD

Nội Thất Toyota Altis chéo là một trong những chiếc xe được yêu thích ở thị trường địa phương ngày nay. Với kích thước, tính linh hoạt, và không gian hàng hóa, nó đã trở thành một chiếc máy hấp dẫn cho những người muốn pha trộn phong cách sống bận rộn và tích cực của họ. Như vậy, các nhà sản xuất ô tô địa phương đã tung ra các đối thủ tương ứng trong phân khúc chéo.

Một trong những thách thức mới là chiếc Mazda CX-3 – một chiếc xe được đánh giá là đối thủ của Ford EcoSport và Nissan Juke. Trong bài tổng quan này, Mazda Philippines đã đưa cho chúng tôi chìa khóa của phiên bản CX-3 năm 2017 – phiên bản 2.0L AWD (toàn bộ bánh xe).

Bên ngoài của CX-3 được tích hợp với Kodo của Mazda , thương hiệu của thương hiệu. Điều này giải thích tại sao CX-3 có điểm tương đồng với các mô hình khác của Mazda. Nói chung, nó trông giống như một chiếc CX-5 nhỏ hơn cũng như một chiếc Mazda 2 tăng cường – điều này cho chúng ta thấy rằng chiếc CX-3 thấy mình ở giữa.

Phía trước của xe có một dáng vẻ nổi bật nhờ đèn pha nét sắc nét, lưới tản nhiệt rộng và bội thu. Xoay ở bên cạnh, CX-3 không bao giờ thiếu điểm kiểu dáng vì nó được tích hợp với các đường chữ viết đặc biệt và vòm bánh xe nổi bật. Tuy nhiên, tính năng thiết kế nổi bật là đường mái nhà dốc của chiếc xe và cột C-cất bóng, cho phép CX-3 có một sức hút thể thao. Mặt khác, các đèn đuôi xe vòng quanh, cơ bắp phía sau và ống xả kép giúp đánh giá tổng thể tính thẩm mỹ của xe.

Ngoại thất nổi bật là một phần dập tắt khi bạn bước vào cabin. Chiếc CX-3 có thiết kế nội thất vô nghĩa giống với Mazda 2. Nó có thiết kế tự do và lộn xộn như được thấy trên bảng điều khiển của nó. Mặc dù đơn giản của nó, tôi tìm thấy CX-3 của nội thất đáng khen ngợi. Giống Mazda 2, CX-3 chỉ có các tính năng thiết yếu như hệ thống kiểm soát khí hậu, hệ thống giải trí tựa như máy tính bảng, và nút điều khiển Mazda MZD. Nút xoay cho phép người lái dễ dàng kiểm soát hệ thống thông tin giải trí của xe. Nó được đặt phía sau cần gạt và bên cạnh phanh đỗ xe.

Ngoài ra, CX-3 cũng có một màn hình hiển thị lái xe hoạt động (hoặc đứng lên hiển thị), được đặt ở trên cùng của cụm thiết bị. Đây là một màn hình hiển thị pop-up cho thấy tốc độ của chiếc xe. Mặt khác, chỗ ngồi của lái xe CX-3 dường như thiếu chiều cao, làm giảm khả năng hiển thị phía trước.

Dưới mui xe, CX-3 được trang bị động cơ 2.0L SkyActiv có công suất 148 mã lực và mô men xoắn 192 Nm. Nó được gắn liền với một hộp số tự động 6 cấp và đi kèm với bộ chuyển đổi paddle cũng như hệ thống i-STOP của Mazda (bắt đầu / dừng).

Nội Thất Toyota Vios Trong thành phố, CX-3 dễ dàng lái xe nhờ khả năng lái và điều khiển nhẹ. Lái xe qua khu rừng nhiệt đới đô thị đang tắc nghẽn là không có vấn đề nhờ tính cơ động của nó. Đậu xe cũng rất dễ dàng bởi vì CX-3 được trang bị cảm biến và camera hậu sau. Tuy nhiên, tình thế tiến thoái lưỡng nan duy nhất ở bãi đậu xe CX-3 là khả năng nhìn thấy trước về phía trước của nó, như đã đề cập ở trên. Về mặt đi xe, hệ thống treo của CX-3 hướng về phía công ty nhưng đừng lo lắng vì sự thoải mái tổng thể không bị ảnh hưởng. Nó có thể hấp thụ các con đường đổ nát và ổ gà trong lý do. Nhiên liệu tiết kiệm nhiên liệu, CX-3 đã đạt được tốc độ 5.2 km / l trong lưu lượng dừng và đi.

Trên đường cao tốc, CX-3 tiếp tục gây ấn tượng. Động cơ chuyển động trơn tru với độ trễ tương đối tối thiểu trong khi sức mạnh và mô men xoắn có thể cảm nhận được trên nhãn 2500rpm. Điều này, cùng với hộp số tự động 6 cấp của nó, mang lại cho bạn sự tự tin để vượt qua các loại xe chậm hơn. Màn hình hiển thị đứng đầu cũng hữu ích khi bạn đang lái xe trên xa lộ vì nó nằm trong tầm nhìn của lái xe, cho bạn thấy tốc độ của bạn. Tuy nhiên, Mazda cần phải nhìn vào NVH của CX-3 (tiếng ồn, độ rung và độ cứng) vì tiếng ồn của lốp xe nghe ở tốc độ cao. Về tiết kiệm nhiên liệu, CX-3 đạt tốc độ 16.7 km / l trong khi lái xe ở tốc độ trung bình 80 km / h.

Sau khi lái xe qua những con đường lát gạch, chúng tôi đã lấy CX-3 cho một cuộc phiêu lưu nhỏ. Lái xe chở hàng của Mazda trên đường quanh co là vui vẻ. Nó được ổn định ở góc và có ít cơ thể cuộn, cho bạn sự tự tin hơn trong việc giải quyết những con đường như vậy. Ngoài ra, cảm giác lái của CX-3 là đáng chú ý. Nó nhẹ và đáp ứng, đòi hỏi ít nỗ lực khi vào góc. Mặt khác, địa hình gồ ghề không phải là rào chắn cho CX-3. Hệ thống treo và hệ thống AWD của nó đã trở lại bất cứ khi nào bạn cần lái xe qua những điều kiện đường xá khắc nghiệt. Điều này làm nổi bật thêm rằng CX-3 không chỉ là một sự chéo đô thị.

Nói chung, Mazda CX-3 là một chiếc xe tốt và nó là niềm vui để lái xe. Thật khó để xác định bất kỳ sai sót nào khác hơn 1 khía cạnh – giá của nó. Chiếc CX-3 hàng đầu này có giá P1,480,000, đắt hơn so với các loại xe khác trong cùng loại. Tuy nhiên, nhãn dán giá cao hơn là hợp lý thông qua bên ngoài nổi bật của CX-3, được cho là đặc biệt nhất trong lớp học của nó. Nó cũng có một tay lái đáp ứng cũng như sức mạnh phong nha. CX-3 cũng có hệ thống truyền động AWD, mang lại cho bạn thêm sức lôi cuốn và yên tĩnh hơn khi lái xe trên đường. Cuối cùng, CX-3 được sản xuất tại Nhật Bản. Nếu những tính năng đã đề cập này không thuyết phục bạn, bạn nên đi và lên lịch cho một ổ đĩa thử nghiệm ngay bây giờ Nội Thất Toyota Innova.