CARLOS GHOSN ĐÃ ỦNG HỘ VIỆC SỬ DỤNG TIỀN CỦA NISSAN

Carlos Ghosn, cựu Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Nissan , đã bị bắt giữ với các cáo buộc mới, với các công tố viên Nhật Bản cáo buộc ông che giấu tổn thất giao dịch cá nhân với tiền từ nhà sản xuất ô tô.

Các công tố viên đã thông báo cho các cơ quan báo chí Nhật Bản Ghosn đã bị bắt giữ vì vi phạm nghiêm trọng các khoản phí ủy thác.

Họ cho rằng Ghosn đã chuyển 1,85 tỷ Yên (23 triệu đô la) cho những tổn thất mà ông phải chịu trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 cho chủ nhân của mình.

Các nguồn tin đã nói với Nikkei Asian Review Ghosn đã đầu tư một phần lớn tài sản cá nhân của mình vào các công cụ phái sinh tiền tệ.

Khi đồng yên tăng giá trong cuộc khủng hoảng tài chính, Ghosn đã đứng ra để mất hàng tỷ yên. Thay vì thêm nhiều tài sản thế chấp như ngân hàng của mình yêu cầu, ông được cho là đã trao quyền cho các công cụ phái sinh, bao gồm mọi khoản lỗ tiềm năng, cho Nissan.

Theo các công tố viên, Ghosn đã lạm dụng vị trí Giám đốc điều hành của Nissan và vi phạm niềm tin của công ty bằng cách chuyển các khoản lỗ cá nhân của mình sang tập đoàn.

Ở Nhật Bản có thời hiệu bảy năm đối với các vi phạm Đạo luật Công ty, nhưng các công tố viên cho rằng điều này không áp dụng với Ghosn do thời gian anh ta dành ra khỏi đất nước.

Đầu tuần này, các tòa án đã thực hiện bước bất thường từ chối yêu cầu của các công tố viên để giữ Ghosn bị giam giữ. Để đáp lại các luật sư của anh ta đang chuẩn bị nộp đơn xin tại ngoại, nhưng việc giữ lại của Ghosn về các cáo buộc mới về cơ bản ngăn chặn điều đó xảy ra.

Ghosn và giám đốc đồng nghiệp Greg Kelly đã bị bắt tại Nhật Bản vào giữa tháng 11 sau khi Nissan cáo buộc cặp thu nhập của Ghosn, và sử dụng không đúng cách các quỹ đầu tư của công ty và chi phí của công ty.

Tại thời điểm bị bắt giữ, Ghosn là chủ tịch của Nissan và Mitsubishi Motors, đồng thời là Giám đốc điều hành của Renault và Liên minh Nissan Nissan Mitsubishi.

Ông đã bị cách chức chủ tịch của các công ty Nhật Bản, trong khi các CEO của cả ba nhà sản xuất ô tô đã đồng ý chia sẻ vai trò của CEO Alliance.

Ghosn trên danh nghĩa vẫn là Giám đốc điều hành của Renault, với COO Thierry Bollore tạm thời đảm nhận trách nhiệm của mình.
Một cặp nguyên mẫu Audi SQ7 tiền sản xuất 2019 đã được các nhiếp ảnh gia chụp lại trong tuần này trên những con đường đầy tuyết của châu Âu.

Điều thú vị là hai chiếc xe có các bộ bảng điều khiển khác nhau, với một cái nhìn rõ hơn về thiết kế cuối cùng của bản cập nhật giữa vòng đời, chiếc còn lại xuất hiện một sự pha trộn giữa mẫu xe hiện tại và mẫu mới.

Sự khác biệt chính có thể được tìm thấy ở phía trước và phía sau, với khuôn mặt được sửa đổi lấy cảm hứng nặng nề từ Q8 mới (và có liên quan) , bao gồm lưới tản nhiệt mới, đèn pha góc cạnh hơn, cản trước sửa đổi và cửa hút được định hình lại ở hai bên.
Trong khi một trong những phương tiện phát triển SQ7 đang đeo đèn hậu của mẫu hiện tại, thì chiếc còn lại (ở trên) là những bộ đèn LED mới, mỏng hơn trông giống như những chiếc được sử dụng trên chiếc Q5 nhỏ hơn . Chữ ký LED được trượt cũng gợi nhớ đến các mẫu mới nhất của công ty – nghĩ rằng A6 , A7 , A8 , Q8 và e-tron quattro .

Mặc dù hầu hết các công việc thân xe không nhất thiết chỉ ra những chiếc xe này là SQ7 chứ không phải Q7 , nhưng các bộ điều khiển lớn phía sau cản trước và ống xả bốn phía sau cho thấy rõ những chiếc xe này có động cơ được cung cấp lực mạnh hơn dưới nắp ca-pô.

Hiện tại, SQ7 được trang bị động cơ diesel tăng áp kép 4.0 lít 320kW / 900Nm (chia sẻ với Bentley Bentayga ), cũng có công nghệ máy nén điện để loại bỏ độ trễ thấp.