Các bản phác thảo chính thức của Vento được tiết lộ

Volkswagen Ấn Độ đã phát hành bản phác thảo đầu tiên của Sedan mới của mình, chiếc Vento. Các saloon dự kiến ​​sẽ đạt những con đường Ấn Độ vào cuối năm nay. Vento về cơ bản là phiên bản saloon của Polo vừa được tung ra và nó chia sẻ một nền tảng chung với hatchback. 

Được thiết kế đặc biệt cho Ấn Độ, chiếc Vento sẽ được thiết kế theo yêu cầu của người tiêu dùng Ấn Độ và mang theo DNA của kỹ thuật Đức của Volkswagen. Chiếc sedan này sẽ được sản xuất tại nhà máy của Volkswagen tại Chakan, Pune.

Cả saloon (Vento) và hatch (Polo) đều tương tự như cột B, ngoại trừ một lưới tản nhiệt và đèn khác nhau để phân biệt nó với anh chị em hatchback của nó. Phần phía sau của Vento hoặc hộp thứ ba được tích hợp tốt với cơ thể. Chiều dài cơ sở cũng đã được mở rộng thêm khoảng 50mm cho chỗ để chân tốt hơn. Khoảng không cũng sẽ tốt hơn vì mái nhà không giảm mạnh như trong hầm. 

Với thiết kế xác thực và thanh lịch cùng với các tính năng sáng tạo và động lực lái xe, VW đang hy vọng Vento thiết lập các tiêu chuẩn mới trong lớp và hoạt động như một trụ cột thương hiệu quan trọng cho công ty để kích thích tăng trưởng của nó trong nước. 

Các Vento sẽ được thêm vào dòng sản phẩm hiện có của Volkswagen bao gồm Polo, Passat, Jetta, Touareg và Beetle mới.

Đây là Fabia vRS mới, hiện thân mới nhất của hatch hot có kích thước nhỏ của Skoda. Những gì nó không phải là, tuy nhiên, là một động cơ diesel. Không giống như phiên bản trước, được trang bị động cơ 1.9 TDI 130bhp, phiên bản mới này được trang bị động cơ turbo tăng áp 1,4 TSI của Volkswagen và sản xuất động cơ tăng áp 178bhp và mô-men xoắn 25,4kgm. 

Nếu điều đó nghe có vẻ quen thuộc, thì đó chính là động cơ được sử dụng trong chiếc xe mới – và đắt hơn nhiều – Polo GTI. Fabia vRS cũng được trang bị hộp số DSG 7 cấp tiêu chuẩn (không có lựa chọn thủ công), đèn LED chạy và hợp kim 17 inch thông minh.

Vậy nó như thế nào? Rất nhiều niềm vui. Động cơ TSI tăng áp 178bhp rất nóng nhưng tinh tế, nếu một giọng hát nhỏ ở lần, với một wallop khỏe mạnh trong tầm trung và một cú đá khá lên ở phía trên. Chạy nước rút 0-100kph chỉ mất 7,3 giây, và nó sẽ đẩy lên 224kph nếu cần. 

Fabia là nhanh nhẹn và chỉ đạo và nắm bắt tốt, được hỗ trợ bởi ESP và hệ thống vi sai điện tử XDS, hoạt động cho hầu hết các phần khá kín đáo. Là một cỗ máy thuần túy, việc thiếu tùy chọn hộp số bằng tay có thể khiến một số khách hàng tiềm năng giảm giá, phần lớn nó là một ổ đĩa hấp dẫn và mang tính giải trí cao.

Các cabin không phải là sang trọng nhưng ghế thể thao vRS của nó được thoải mái, trong khi nội thất là thông minh hoàn thành với nhựa phong nha và trang nhã, nếu một liên lạc understated, trim. Đi xe là đáng ngạc nhiên tốt, quá, cho một chiếc xe với giả vờ thể thao như vậy, với hệ thống treo vững chắc nhưng cũng giảm xóc đối phó đặc biệt với tất cả, nhưng tồi tệ nhất của ổ gà và bề mặt không đều. 

Vì vậy, bạn nên một? Chúng tôi không thể nghĩ ra nhiều lý do tại sao không. Nó được xây dựng tốt, được trang bị tốt như là tiêu chuẩn, phong cách (theo kiểu boxy riêng của mình) và một khoản tiền khổng lồ của tiền mặt ít hơn một Polo GTI, mặc dù công bằng Skoda và VW proabably không đuổi theo cùng một khách hàng với các dịch vụ tương ứng của họ .

Nhưng hầu hết tất cả các Fabia là nứt thú vị để lái xe khi bạn đang ở trong tâm trạng, và hoàn toàn dễ chịu – chưa kể đến phương thức vận chuyển thực tế khi bạn không.