Altis 2018 thử nghiệm một chiếc

Các tay đua người Úc, Chris Aktinson và Marcus Ambrose đã ký hợp đồng với những thương hiệu xe thể thao quốc tế cao cấp trong năm 2006. Atkinson sẽ lại đua trong giải đua Rally World cho Subaru trong khi Ambrose sẽ rời khỏi V8 Supercar ở địa phương.

Atkinson (25) sẽ hợp tác với Petter Solberg trong Cuộc đua Kết hợp Thế giới FIA năm 2006 với đội Rally Subaru. Anh sẽ thi đấu tất cả 16 vòng đấu của loạt trận đấu với Glenn Macneall.
Atkinson đã ra mắt WRC năm 2005 với cùng một đội hình. Anh là người Úc đầu tiên bước lên chiếc bục WRC trong 13 năm khi anh đứng thứ ba trong cuộc đua Nhật Bản. Ngoài ra, anh đã có vị trí thứ tư ở Úc và thứ bảy tại New Zealand và ghi được 15 trận thắng.

Chỉ có nhà vô địch thế giới năm 2005 Sébastien Loeb, Marcus Gronholm và đồng đội của Atkinson, Petter Solberg, tất cả các Giải vô địch thế giới trước, ghi được nhiều chiến thắng trên sân khấu.

Ambrose đã ký hợp đồng phát triển Driver NASCAR với Wood Brothers / JTG Racing.

Thỏa thuận kêu gọi Ambrose  Ford F-150 trong dòng xe của nhà sản xuất NASCAR Craftsman Truck vào mùa giải tới, với một hướng hướng dẫn lái xe một trong những chiếc Ford Fusions của đội trong loạt NASCAR Busch và Nextel Cup.

Đội đua của đội Wood Brothers là đội đua lâu nhất trong loạt trận đầu tiên của NASCAR và đội đua Ford Racing thành công nhất trong lịch sử NASCAR. Các phi công của Past Wood Brothers bao gồm các nhân viên của NASCAR, David Person, Neil Bonnett, Cale Yarborough, Buddy Baker và gần đây nhất là Ricky Rudd.

Giám đốc Ford Australia, Tom Gorman, đã giúp đỡ Ambrose an toàn cho hợp đồng phát triển.

“Các giao dịch của tôi với Ford và Ford Racing cả ở Úc và Mỹ cũng như Wood Brothers / JTG đều rất tuyệt vời. Chủ tịch Ford Australia, Tom Gorman, đã xuất sắc và nếu không có ý kiến ​​trực tiếp của ông, hợp đồng này sẽ không bao giờ rơi khỏi mặt đất “, Ambrose nói.
Mercedes-Benz đã nâng mức ante trong các cổ phần của người tiêu dùng bằng việc công bố bộ dụng cụ AMG cho chiếc R-Class sáu chỗ sắp tới.

Được gọi là ‘Grand Sports Tourer’, R-Class là chiếc xe có tốc độ di chuyển thấp hơn so với những người thực hiện. Bắt đầu đến Úc vào năm 2006 (có lẽ vào đầu tháng Hai, các gián điệp của chúng tôi nói với chúng tôi!) R-Class tại địa phương sẽ được kết hợp chặt chẽ hơn với phiên bản Châu Âu của anh trai B-Class.
Mặc dù Mỹ chỉ có R-Class kéo dài (275mm), chúng tôi sẽ có sự lựa chọn. Cả hai lớp Aussie R vẫn sẽ có ba hàng ghế, nhưng cả hai phiên bản tiêu chuẩn dài và chuẩn sẽ có tính năng đình chỉ điệu bộ của mô hình Euro.

Trong thể loại AMG, chiếc R-Class vang lên chiếc xe Vision R 63 AMG được trưng bày tại IAA ở FRankfurt hồi tháng 9 – mặc dù chưa có thông tin gì về sự sẵn có của chiếc V8 6.3 lít của Vision.

Bộ kit AMG và các hợp kim lớn 19 inch sẽ được cung cấp trên tất cả các mẫu và cả hai phiên bản thân của R-Class mới.

Bộ dụng cụ AMG bao gồm các tạp dề phía trước và phía sau của thân xe với không khí mở rộng. Theo MB, “hai dầm chéo và hai lan can ngang trong tạp dề trước cho R-Class thậm chí rộng hơn, thấp hơn slung xuất hiện.”