Altis 2018 mọi thứ ở đây đều mang một biển số

Altis 2018 Để làm cho nó thật sự dễ dàng, , cuộn trên đường phố và các nhà tổ chức nói thêm: “Chúng tôi nhấn mạnh sự an toàn, vui vẻ, tổ chức và sự cạnh tranh thân thiện.”

Không có loại Bernie Ecclestone nào chào đón. Đây là động cơ không biến chứng, nhẹ nhàng trên các quy tắc và nặng về mã lực. Vụ việc của hơn 90 xe ô tô đường phố đến Las Vegas tuần trước đã giành được vị trí trong OUSCI bằng cách cạnh tranh trong một trong chín sự kiện vòng loại của Hiệp hội Ô tô Đuốc đường phố trong cả nước.

Một mục nhập ký tự đại diện là một cách khác để nhận lời mời. Khoảng 15 chiếc xe, được chọn ra khỏi sàn trình diễn tại SEMA, đã nhận được lời chào mời ‘come play’ đặc biệt từ promoter cùng với hướng dẫn đến Las Vegas Speedway vào sáng thứ 7 và không mong đợi để lại cho đến đêm chủ nhật.

Invitational đã được hình thành từ 9 năm trước bởi một nhóm với ý tưởng giới thiệu những chiếc xe đường phố đã sửa đổi mà thực sự đã làm những gì họ đã sửa đổi để làm. Không có sự trùng hợp ngẫu nhiên rằng sự kiện này được hỗ trợ bởi các nhà tài trợ như Wilwood, RideTech, Lingenfelter và Tốc độ Detroit.

Đến từ Detroit, chiếc Camaro màu vàng 1969 của Mark Stielow là một ví dụ hoàn hảo cho những chiếc xe hơi làm những gì họ đã sửa đổi để làm. Anh ấy đã ở đây và đã giành chiến thắng trước năm 2010 với Red Devil, Camaro năm 1969, và năm 2012 với Mayhem, Camaro 1967. Năm ngoái, anh đã hoàn thành trong top 20 với Camaro năm 1969 được gọi là Hellfire.

Ông đã giao dịch Hellfire cho Camaro này và bắt đầu chải chuốt. Đó là một sự pha trộn tuyệt vời của Camaro cổ điển kết hợp với công nghệ cao hiện đại. Động cơ tăng áp LS7 dựa trên V8 như Stielow nói, “là một dự án khoa học.”

Anh ta đang chạy tăng tốc 14,2psi đối với nhiên liệu E85. Kết quả là 723kW và ông khiêm tốn giữ nó đến một giới hạn rev 6800rpm. Tại sao E85? “Nó là 1,95 đô la một gallon một khối nhà,” anh trả lời.

Động cơ, hệ thống treo, phanh – để làm tốt ở đây, bạn cần cả ba. Chiếc Camaro của Stielow dừng lại giống như nó bị xích vào một cực. Các đĩa xơ cacbon và những chiếc cút to lớn là Corvette C7 thế hệ mới và được điều khiển bởi hệ thống ABS độc lập của Bosch.

Các thành phần cuối cùng trong gói rất cạnh tranh này là chính Stielow. Anh ta có thể đứng ra chỉ đạo. Nhưng chiếc Camaro to lớn này đã vượt qua tốc độ của C5 Corvette ZO6 của Danny Popp năm 2003 và một chiếc Mitsubishi Evo IXs chuẩn bị năm 2006.

Người chiến thắng là người lái xe / lái xe kiếm được nhiều điểm nhất thông qua 5 sự kiện: một chuyến đi du lịch trong thành phố bao gồm một chuyến đi qua trung tâm mua sắm với tốc độ bumps, thiết kế và kiểm tra kỹ thuật, autocross, thời gian tốc độ thử nghiệm thời gian bao gồm một cao ngân hàng trái quay lại để vui chơi giải trí, và một chiếc vòng nhanh tất cả các xung quanh một mạch 3,5 km.

Popp từ Ohio lái chiếc C5 Corvette ZO6 của ông đã lap qua 1 phút 39 giây và đặt thời gian lap tốt nhất. Brandon Ranvek trong một Evo IX RS đang lapping trong phạm vi 1 phút 43 giây. Andy Smedegard trong một Evo IX đang lấn át trong phần mười của Ranvek.

Ranvek và Popp đã đi đầu năm ngoái cho vương miện tổng thể, và năm nay nó có vẻ quá gần gũi với cuộc gọi sau ngày đầu tiên.

“Bạn cần phải giành chiến thắng trong ngày – đặc biệt là cuộc chạy đua tự động – để giành chiến thắng trong cuộc thi”, Ranvek cho biết, nếu Evos có cơ hội trấn giữ nhà vô địch Invitational Popp hai lần và đặt hàng nhập khẩu trên bục.

Ranvek thắng autocross. Nhưng Smedegard đã đặt một ngày đầu ấn tượng với lần tốt nhất thứ hai trong chế độ autocross và tốc độ dừng lại. Popp theo thứ ba trong cả hai sự kiện.

Đưa 500kW đến cuộc thi, Bob Boileau từ Colorado hustling 1966 Datsun ute của mình đã được lapping một vài giây dưới 2 phút. Tại sao những người có sức mạnh ít nhất lại mang những nụ cười lớn nhất? Được gắn dưới tấm kim loại chuẩn của Datsun là hệ thống lái, tay lái, tay lái trợ lực 1.6 lít, mô-đun bánh răng, tay lái Mazda MX-5, hệ thống treo phía sau độc lập nhỏ gọn. Bob có một công việc ban ngày mát mẻ như là chủ sở hữu và chủ tịch Pikes Peak International Raceway. Yaris 2018

Nhìn giống như một chiếc van giao hàng bị mất của UPS, vũ khí của Martin Pond được lựa chọn là một chiếc xe Komfort Zephyr 1980 màu nâu. Lấp vào giữa 1 phút 50 giây Zephyr là một chiếc giường ngủ thực sự và rõ ràng có thứ gì đó để trốn. Pond chọn Zephyr vì nó được xây dựng trên nền tảng Fox giống như Mustang và với chiều dài cơm dài hơn 102mm. Zephyr giờ đây ít Mercury và Mustang hơn. Một khung chính phía trước của SVO và một IRS Mustang Cobra năm 2004 được tìm thấy trên Craigslist bị đóng. Bạn có thể cười cùng với mọi người đang theo dõi, nhưng với một động cơ bánh xe Windsor 7.0 lít của Ford Motorsport làm cho 400kW, Turdster đã không có vấn đề đẩy Porsches xuống thẳng.

Đây được coi là năm của Mustang. Hai chiếc Mustang năm 2015 cùng với sáu thế hệ trước đã đến để lấy 18 chiếc Camaros. Mustang đã phải vật lộn để vượt qua tốc độ và việc vận hành Camaros, nhưng Mustang mới và cải tiến của Ford với IRS và chiếc Coyote 5.0 lít cho thấy hy vọng. Nó đã không hình thành. Mustang không bao giờ bị đe dọa.

Mặt khác, Mustang màu đỏ năm 1966 bị xô trộn bởi Mike Hamrick của California đã làm mọi người chú ý. Được chế tạo như là một tài xế hàng ngày và quyến rũ như một vận động viên Vegas, chiếc Mustang cổ điển mang chiếc Mustang 313kW V8 mới trong khung xe phía trước TCI, bộ phanh Wilwood lớn và nội thất không mùi.

Thomas Smith lái xe cho Subaru STi mỗi ngày. Các odometer đang hiển thị 130.000 dặm, nhưng anh đẩy STi để duy trì tiến với, Evos nhẹ nhỏ hơn trong thời gian thử nghiệm autocross và tốc độ ngừng hôm thứ Bảy. STi là nặng; đó là vấn đề cơ bản, và nó cứng đầu sẽ không thay đổi hướng nhanh như Evos. Mặc dù tuyên bố của Smith khoảng 350kW, STi giảm thời gian chống lại Evo IXs quanh mạch 3,5km. Smith tốt nhất của 1:45 không phải là một trận đấu cho Evos, biến 1: 43s.

Popp quá nhanh cho mọi người. Popp đã được lái xe cạnh tranh trong hơn 20 năm và ông đã có được bảy SCCA quốc gia vô địch tự động và năm NASA quốc gia vô địch. Ông mua chiếc Corvette ZO6 mới vào năm 2003 và 43.000 dặm của nó đã gần như tất cả xung nhịp trong cạnh tranh. Anh ấy đã giành chiến thắng ở đây vào năm 2011 và 2014.

Các LS7 Lingenfelter xây dựng thông thường sẽ thuyên 7.0 lít (427ci), nhưng họ de-vuốt ve nó để thay thế 388ci (6,4 lít) để kéo ra mô-men xoắn thấp cấp để làm tốt hơn công suất đầu cấp và rev rất nhiều khó khăn hơn. Popp quay nó đến 7800 vòng / phút và đẩy 429kW vào phía sau mỡ.

Popp, người có phong cách lái xe có thể được mô tả là sạch sẽ và nhanh chóng ra ngoài. “Thật thú vị khi lái xe trên mạch.

Theo như mong đợi, Popp và Corvette đã giành được vòng đua nóng bỏng theo sau bởi Hugh Bate là chiếc Nissan GTR 2013, với Smedegard và Evo ở vị trí thứ ba.

Thời điểm tốt nhất của Popp đạt được trong khoảng 1: 39 và cho anh ta điểm cần thiết để giành chiến thắng tổng thể, nếu không, đối với Evo IXs của Smedegard và Ranvek.

Trước khi trở về Wisconsin và Minnesota, Smedegard và Ranvek đang hướng về phía tây đến California để đua trong một cuộc chạy đua nước rút và tận hưởng thời tiết ấm áp.

Một khi nhà Smedegard cho biết ông sẽ đỗ Mitsubishi và bước vào chiếc Honda của mình. “Trong mùa đông, tôi đua Honda S2000 trên băng.”Innova 2018

Altis 2018