Xe Toyota để tự xoay mình để có tầm nhìn tốt hơn

Hộp số 7 tốc độ DSG (DQ200) là một đơn vị Xe Toyota quen thuộc, đã làm nhiệm vụ trong Skoda Superb (đã cho nó một danh tiếng đáng ngờ về độ tin cậy) và gần đây hơn trong Octavia mới. Giống như TSI Polo GT, bạn sẽ có được ‘D’, ‘S’ và các chế độ thủ công, nhưng không có cần gạt nước. Trong ‘D’ thông thường, hộp ‘được lập trình để nâng cao sớm nhất trong lợi ích tiết kiệm nhiên liệu và lái xe thoải mái. Chế độ ‘S’ là một sự mặc khải; Không chỉ chiếc hộp được treo trên mỗi bánh răng cho tới khi có đường nét đỏ, nó cũng sẽ tự động giảm tốc để giảm tốc độ phanh động cơ. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn, hãy chuyển sang hướng dẫn sử dụng, trong đó hộp số đáp ứng ngay lập tức đến một sản phẩm của đòn bẩy bánh răng đã hoàn thành. Một lần nữa, giảm nhẹ ngay cả từ revs cao là có thể, và chúng tôi yêu cách revs máy quay lên redline khi bạn trao đổi để một bánh dưới.

Động lực lái xe của Vento không thay đổi – nó vẫn xử lý chính xác cách nó được sử dụng. Đi xe, giống như ở Vento trước, là tốt. Nó hấp thụ va đập và ổ gà tốt, nhưng có một chút tiếng ồn treo trên các cạnh sắc. Và mặc dù nó không gây chấn động với sức mạnh của một chiếc SUV, trên những con đường xấu, nó cảm thấy được với công việc và khá thoải mái. Bảng điều khiển được đặt cao một chút, vì vậy nếu bạn ở phía dưới ngắn hơn, bạn cần phải sử dụng điều chỉnh chiều cao ghế (chuẩn trên phiên bản Highline) .
Nó xử lý nhiều hơn hoặc ít hơn giống như các biến thể Polo khác quá. Tuy nhiên, thiết lập mềm không có nghĩa là có một chút rắc rối khi bạn đứng cứng và độ ồn của Polo mạnh ở giới hạn. Tuy nhiên, đối với lái xe thông thường, có rất nhiều thiết bị cầm tay từ lốp xe 185. Những người nhiệt tình sẽ rất thất vọng với hệ thống lái điện của Polo, mặc dù chính xác, không có cảm giác và không cân bằng theo kiểu tuyến tính. Và giống như GT TSI, phanh của GT TDI không có vết cắn ban đầu đủ mạnh và bạn phải áp dụng thêm áp lực để kéo nó xuống từ tốc độ nở lớn này có thể đạt được. Khía cạnh nhỏ này rõ ràng hơn trên đường đua nhưng phanh vẫn mờ dần.

Cũng đáng thất vọng là làm thế nào GT TDI trông giống hệt với Polo bánh mì và bơ để tiết kiệm cho một số huy hiệu GT trên lưới tản nhiệt và khởi động. Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi thậm chí không có dán trên C-trụ như GT TSI có. Nội thất cũng giống hệt với một Polo Highline.  Yaris 2018

Chiếc xe Polo GT TDI có giá khoảng 8.08 lakh (phòng trưng bày cũ, Delhi) cao hơn 40.000 Rs so với chiếc Hyundai i20 diesel, đó là sự cạnh tranh thực sự. Những gì bạn nhận được vì tiền đó là một chiếc xe mạnh hơn và được xây dựng tốt hơn, nếu không phải là rộng rãi hoặc được trang bị tốt như Hyundai.
Tuy nhiên, một cái gì đó bị lãng quên rất nhiều là những chiếc cần câu chèo thuyền, và đáng ngạc nhiên bạn cũng không thể lựa chọn chúng. Tuy nhiên, chiếc xe dài hạn của chúng tôi sẽ có được một bộ kit công bằng. Nó có hệ thống âm thanh 2 DIN, Bluetooth, bánh xe 15 inch, cảm biến đậu xe phía sau và bộ điều khiển âm thanh gắn trên lái. Nhưng liệu Polo GT mới có được xây dựng và trang bị đủ để biện minh cho mức giá dán cao? Nó có đủ hiệu năng để giữ cho chúng tôi giải trí trong một khoảng thời gian dài, hộp số tự động vừa tiện lợi vừa vui vẻ sử dụng không và công nghệ thực sự đã làm cho nó hiệu quả? Chỉ cần một số câu hỏi chúng tôi sẽ hỏi về Polo GT của chúng tôi trong những tháng tới.

Polo GT hóa ra là một trong những chiếc xe mà bạn cảm thấy ấm áp để bắt đầu. Diven in D, đi làm hàng ngày đến văn phòng và trở lại không phải là tất cả những gì giải trí. Mặc dù nó được trang bị hoàn hảo, nhưng ban đầu nó cảm thấy khá bình thường. Trong lưu lượng truy cập thông thường tại thành phố Mumbai, DSG 7 tốc độ di chuyển nhanh hơn bạn mong đợi – điều này được thực hiện trong việc theo đuổi hiệu quả. Du lịch vòng quanh thành phố giao thông ở một nơi nào đó giữa 50kph và 60kph, bạn có thể thấy mình trong gear thứ sáu, các công cụ quay ở tốc độ chỉ 1.400 vòng / phút! Vì vậy, phản ứng ban đầu cho một vòi nước trên ga là không đáp ứng với sự nhiệt tình quá nhiều. Mashing ga, đi đến một thiết bị thấp hơn và thức dậy các công cụ cần có thời gian, và đôi khi có nghĩa là một cơ hội vượt qua biến mất. Đây là một chút thất vọng, Đặc biệt là nếu bạn cố gắng để có được một cuộc họp trong một vội vàng. Chế độ ‘S’ tốt hơn một chút, nhưng thường bạn vẫn muốn nhiều hơn. Camry 2018

Xe Toyota