Xe Lexus RC200t bị bắn phá với thông tin

Xe Lexus RC200t hi các sự kiện quảng bá tiếp thị diễn ra, một chuyến đi và lái xe không phải là duy nhất. Đó là, tuy nhiên, một trong những cách tốn kém nhất để có được một sản phẩm mới nhận thấy.

Ford nghĩ rằng nó có một ý tưởng tốt hơn trong nhiều thành phố của nó “Bắt đầu hơn một chiếc xe hơi. Get More Than Test Drive “để thu hút sự chú ý của những người mua trẻ tuổi cho Ford Focus 2012 hoàn toàn mới, có sẵn trong các mẫu sedan và năm cửa hatchback, và vào cuối năm 2011, Focus Focus 2012.

Tại sao lại là hoopla? Mười một năm sau khi ra đời năm 2000, Ford Focus 2012 được thiết kế lại hoàn toàn. Nó sẽ xảy ra sau khi những người mua trẻ tuổi nhìn vào những chiếc xe nhỏ như Hyundai Elantra, Mazda3, Chevrolet Cruze và Honda Fit. Nhận được thông báo có nghĩa là trồng mông trong ghế và lái xe có kinh nghiệm những gì sản phẩm mới cung cấp. Thông tin trực tuyến là một điều. Truyền miệng là một chuyện khác.

Automotive News đã phác thảo chi tiết về chương trình của Ford cuối tuần trước. Tóm lại, Ford sẽ ra mắt một chuyến du lịch toàn quốc 22 thành phố vào cuối tháng này bằng cách sử dụng những chiếc xe thử nghiệm trang bị “máy ảnh son môi” gần gương chiếu hậu và một chiếc laser ở dưới cùng của chiếc xe trên một khóa học được thiết kế giống như một trò chơi điện tử. Khi người lái xe vượt qua các mục tiêu của con bò ở vị trí chiến lược trong suốt quá trình học, nếu chiếc xe qua đời – trung tâm của mục tiêu, người lái xe sẽ được thưởng bằng âm thanh của một cây đàn guitar hoặc một đám đông vui vẻ thông qua các loa của xe. Nếu không – nói cách khác, họ không đạt được đánh dấu hoặc đi khỏi trung tâm – âm thanh sẽ là một tiếng rên hoặc thở dài.

Có nhiều điều hơn là chỉ là những âm thanh thành công hay thất bại, tuy nhiên. Một vài ngày sau khi thử nghiệm kết thúc, người tham gia sẽ được gửi email một bản sao của mỗi biểu hiện trên khuôn mặt của họ trong chuyến đi của họ xung quanh khóa học. Hãy nhớ máy ảnh “son môi”? Phải, nó sẽ nắm bắt toàn bộ tập phim. Những người tham gia thử lái Focus sẽ có thể chia sẻ các cuộc tấn công của Ford Focus với bạn bè và những người khác bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội – Facebook, Twitter, v.v.

Theo báo Automotive News , thử nghiệm thí điểm chương trình tại khu vực Detroit liên quan đến hàng trăm người, và 86 phần trăm sau đó đã đăng và chia sẻ video cá nhân của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Mức tiếp cận là khoảng 18 lượt xem, trung bình mỗi video cá nhân. Xe Lexus RX350

Tham gia vào những người tham gia vào các hoạt động mà họ cảm thấy thú vị và đầy thử thách luôn có ý nghĩa tốt hơn và mang lại ấn tượng lâu dài hơn là chỉ đơn giản đi qua một lộ trình nhàm chán. Cá nhân hóa và nhắm mục tiêu các hoạt động hướng tới các đối tượng cụ thể là một động thái thông minh – bất kể sản phẩm là gì.

Ford không phải là những gì các thành phố khác và các địa điểm cụ thể chỉ là chưa có, nhưng sự kiện này bắt đầu ở Chicago ngày 22 tháng 8. Theo Chicago, đến 21 thành phố khác vào cuối tháng Mười Hai.
Địa điểm sẽ bao gồm các cửa hàng lớn, các cơ sở của công ty và các trường đại học.

Vào thời điểm Giáng sinh kết thúc, nhà máy Dearborn, Michigan, đang tìm kiếm 100.000 chiếc thử nghiệm trong năm 2012 Ford Focus, ít nhất một nửa trong số họ sẽ ra khỏi cuộc đua xe và lái xe.Các trình điều khiển ngày nay có quyền truy cập vào vô số các công cụ công nghệ giúp cho việc đi lại dễ dàng hơn: GPS trong xe hơi, dịch vụ bưu chính viễn thông, ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, v.v. Nhưng một cuộc khảo sát mới cho thấy rằng những công cụ này không giúp các lái xe trẻ tuổi giữ được sự mát mẻ của họ trên đường đi.
Nghiên cứu này đến từ công ty tiếp thị Galaxy Research, tiến hành phỏng vấn 1010 lái xe trên khắp nước Úc và khám phá ra một số xu hướng rất thú vị:

Những người lái xe từ thế hệ Y (những người sinh ra giữa những năm 1970 và giữa những năm 1990) có khả năng quyết định nhiều hơn ba lần so với những người cùng nhóm.
Hoàn toàn 20% các trình điều khiển Gen Y nói rằng họ sẽ vịt xuống một con đường bên cạnh chứ không phải là bị mắc kẹt trong giao thông oncoming. (Ngược lại, chỉ có 6% Baby Boomers nói như vậy.)
Một phần ba các trình điều khiển Gen Y nói rằng họ có một hướng đi kém .
Trong tất cả các nhóm đồng đẳng, Gen Y là người có nhiều khả năng bị lạc trong khi lái xe.
Điều đó có nghĩa là gì?

Ít nhất một nhà nghiên cứu – Mark McCrindle – tuyên bố rằng các vấn đề của Gen Y bắt nguồn từ quá sức. Những người từ thế hệ này đã lớn lên cùng với truyền hình cáp và internet, và họ là những người tiêu dùng điên cuồng của các phương tiện truyền thông xã hội. Theo McCrindle, Gen Yers, và kết quả là họ ít có khả năng lọc dữ liệu không liên quan và tập trung vào những gì quan trọng – ví dụ như vượt qua ngã tư bị tắc. Xe Lexus RX200t