Xe Lexus LS 460 hệ tiếp theo của yêu thích

Xe Lexus LS 460 VW cũng sẽ hợp tác với các thương hiệu Volkswagen khác để phát triển nền tảng MEB mới cho xe nhỏ gọn. Một đặc biệt “công cụ điện” cho xe MEB sẽ được tạo ra để cho phép những chiếc xe được điện khí hóa dễ dàng hơn , với phạm vi lên đến 500 km (310 dặm).
Các thế  / ghét VW Phaeton sẽ hoàn toàn điện “với khả năng đường dài, khả năng kết nối và các hệ thống hỗ trợ thế hệ tiếp theo cũng như một thiết kế cảm xúc”. Có lẽ điều đó sẽ giúp bán hàng.
Nhưng đừng để những lời nói của chiếc xe điện đánh lừa bạn: VW không bỏ qua xe chạy bằng dầu diesel, khí hoặc xe CNG . Nó chỉ có kế hoạch để làm cho chúng hiệu quả hơn.
Trên mặt trước của động cơ diesel, VW sẽ bỏ các hệ thống phát thải diesel hiện có để ủng hộ những động cơ diesel sử dụng cho các động cơ diesel. Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về việc chuyển đổi nhưng có vẻ như VW dự định sẽ sử dụng động cơ diesel 2,0 lít và thay vào đó sử dụng các bộ chuyển đổi urea như SCR .
Liệu đó có đủ để thay đổi hình ảnh của VW? Liệu nó có đủ để thu hút khách hàng không? Và VW có thể giữ cái đầu của nó trên mặt nước cho đến khi những kế hoạch này được thực hiện – mà trong một số trường hợp có thể mất nhiều năm? Hãy theo dõi.hững chiếc xe hoạt động độc lập – thực sự lái xe – vẫn còn vài năm nữa; Nhưng ngày nay, Tesla Motors [NSDQ: TSLA] phát hành một số công nghệ chủ chốt là những công nghệ xây dựng khối thiết yếu để đến đó.

Với việc nâng cấp phần mềm mới nhất, được gọi là phiên bản 7.0, Tesla đã bổ sung thêm cho dòng sedan Model S và tiện ích Model X là một bộ tính năng mà Tesla cho biết “tăng sự tự tin của người lái đằng sau bánh xe với các tính năng giúp xe tránh nguy hiểm và giảm bớt khối lượng công việc. “

ĐỌC: Volkswagen cải tiến bánh răng, thề sẽ tập trung nhiều hơn vào ô tô điện

Bản cập nhật bao gồm Autosteer, một tính năng lái xe để ở trong làn đường du lịch hiện tại, làm việc với Traffic-Aware Cruise Control.

Nói tóm lại, đó không phải là tay kiểm soát hành trình. Nhưng tính năng này sẽ không cho phép bạn lái xe trong khi bạn đang làm những thứ khác; Người lái xe vẫn phải giữ tay trên vô-lăng. Hơn nữa, Giám đốc điều hành Elon Musk nói rằng nó được coi là một tính năng “phiên bản beta công khai”.

Thay đổi ngõ và đậu xe tự động, quá

Mặc dù Model S có thể đối nghịch với một số hệ thống giữ lane tinh vi nhất trên thị trường – hiện nay đang có trong một loạt các mô hình sang trọng – với Autosteer, nó vượt xa nó với một tính năng Auto Lane Change mới cho phép bạn di chuyển đến Lane liền kề khi nó an toàn để làm như vậy, chỉ đơn thuần bằng cách tham gia vào các tín hiệu lần lượt. Xe Lexus LX570

KIỂM TRA: Ai là Tại lỗi Khi một chiếc xe tự trị Crashes? Google, Mercedes-Benz, Volvo Nói “Chúng tôi”

Mô hình S bây giờ có thể tự đỗ xe tại một điểm song song. Tính năng này được bật ở tốc độ thấp, với ‘P’ trên bảng điều khiển hiển thị khi phát hiện một điểm; Một khi bạn đáp lại lời nhắc của màn hình và nhìn thấy màn hình hiển thị phía sau, hệ thống này thực sự điều khiển cả tốc độ lái và tốc độ của xe.

Và có một tính năng Cảnh báo va chạm trực tiếp khẩn cấp tự động báo động người lái xe tới những xe gần đó quá gần và điều chỉnh chỉ đạo nhẹ.

Thế giới thực ‘beta’ để chứng minh bản thân?ộ tính năng mới sử dụng các dấu hiệu lane như là một phương tiện chủ yếu để theo dõi các làn xe, tuy nhiên nó hỗ trợ các dữ liệu đầu vào với dữ liệu từ cơ sở dữ liệu GPS có độ phân giải cao. Cho đến nay, Tesla đã không tiết lộ nhiều thông tin về việc nó đã thu thập được chi tiết cho điều đó như thế nào hay những hạn chế của nó, nhưng Musk nói rằng tính năng này là thích nghi.

KHÔNG MISS: ‘Chế độ Cheat’ Trong VW Diesels: Kiểm tra nó làm tăng hiệu suất, MPG

Tesla đang tung ra bản cập nhật cho các mẫu xe Model S và Model X hiện có trong vài ngày tới; Nó áp dụng cho tất cả những gì đã được xây dựng trong năm qua hoặc như vậy, có nghĩa là hàng chục ngàn xe sẽ đột ngột có tay-off-the-bánh xe kiểm soát hành trình. Hãy theo dõi những gì xảy ra.đang thu hồi gần 10.000 chiếc SUV từ năm 2006 và 2007 để sửa chữa một vấn đề điện có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia, vấn đề với những chiếc xe đó là một mô-đun chuyển đổi quyền lực được sản xuất bởi Solectron Invotronics, được lắp đặt ở cửa lái xe. Nếu chất lỏng chảy vào mô-đun, nó có thể ăn mòn bảng mạch, làm cho cửa sổ và khóa cửa khóa không hoạt động.

KIỂM TRA: Tesla Model S, Model X Go ‘Không có tay’ Với phần mềm Cập nhật phần mềm tự động

Nó cũng có thể làm cho các thiết bị chuyển mạch làm việc liên tục hoặc tự phát, mở cửa sổ và khóa cửa mà không có đầu vào từ người dùng.

Tồi tệ nhất, trong một số trường hợp, bảng mạch có thể bị ngắt quãng trong một cách mà nó tạo ra nguy cơ hỏa hoạn – ngay cả khi chiếc xe bị tắt.

Âm thanh mơ hồ quen thuộc? Bạn không tưởng tượng được mọi thứ. Ba năm trước, NHTSA điều tra và GM sau đó đã thu hồi gần 500.000 SUV từ năm 2006 và 2007 cho cùng một vấn đề. Thật không may, bản sửa lỗi mà GM đề xuất cho những chiếc xe này tỏ ra phức tạp hơn tưởng tượng, và việc thu hồi lại trở nên phức tạp khi một số đại lý không thực hiện sửa chữa đúng như mong muốn.

Do đó, các lần thu hồi tiếp theo được phát hành vào năm 2013 và 2014 . Trong cả hai trường hợp, chủ nhân của chiếc xe được thu hồi đã được yêu cầu đỗ xe của họ bên ngoài cho đến khi chúng được sửa chữa.

Các phương tiện được đưa vào cuộc thu hồi hiện tại được cho là được sửa chữa trong các hành động trước đó. Theo NHTSA, tuy nhiên:

Các đại lý trước đây đã báo cáo cho GM rằng những chiếc xe này đã được sửa chữa và các mô-đun cửa của họ đã được thay thế, do đó các xe này đã được loại trừ khỏi dân số triệu hồi trước. Tuy nhiên, GM đã quyết định rằng một số đại lý không chính xác sử dụng mã số lao động liên quan đến việc thay thế mô-đun khi thay vì thay thế mô-đun, họ chỉ thêm một lớp bảo vệ vào mô-đun. Xe Lexus NX200t