Toyota Yaris 2018 trái tim và tâm hồn của mình vào

Tata đã rõ ràng đặt Toyota Yaris 2018 và kết quả là rất ấn tượng. Tiago trông hấp dẫn, đi kèm với nhiều thiết bị và có một cabin có thể rất tốt thuộc về một chiếc xe đắt hơn. Tiago cũng được thiết kế để giải quyết các con đường không hoàn hảo của chúng tôi một cách dễ dàng và là một chiếc xe dễ dàng để xử lý. Thật không may, các động cơ mờ nhạt lấy đi nhiều từ những gì được nếu không một gói gọn. Tuy nhiên, người mua ở Ấn Độ có thể sẵn sàng tạo ra một sự thỏa hiệp về trải nghiệm lái xe để đổi lấy sự tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ xăng Tiago (ở chế độ Eco) mang lại 23.5kp và động cơ diesel thậm chí còn tiết kiệm nhiên liệu hơn. Những con số này được dịch ra trong thế giới thực vẫn còn tồn tại.

Tata Tiago được bán ra vào cuối tháng này và có thể sẽ có giá rất cao. Các mô hình cơ sở xăng dầu sẽ được tốt dưới Rs 4 lakh (cũ phòng trưng bày, Delhi) và động cơ diesel sẽ không được xa nhãn hiệu đó. Nhưng nó không chỉ là lời hứa hẹn giá trị đồng tiền mà còn là vẻ ngoài cao cấp và cảm giác Tiago cung cấp trong phân khúc này có thể làm cho nó trở thành người chiến thắng và chiếc xe đưa Tata Motors trở lại trong cuộc đua.
Người giám sát xây dựng của tôi nói “xe của bạn đã trở lại sau một thời gian dài”, nhầm lẫn nó với chiếc Tata Zest màu xanh trước đó với động cơ xăng mà tôi đã sử dụng.

Bây giờ, tôi sẽ vui vẻ chọn xăng cho động cơ diesel mang lại cơ hội, nhưng bất kể hệ thống truyền động, chiếc Zest đã gây ấn tượng với những người bạn của tôi vì cabin rộng rãi, không khí tốt và chuyến đi sang trọng. Vì vậy, một lần nữa, tôi đã đằng sau bánh xe của một Zest, chỉ có thời gian này, sự khác biệt (khác với động cơ diesel) là hộp số AMT. Nó không phải là loại xe tôi thích hợp nhất, nhưng sau đó, xem xét cảnh giao thông ở Mumbai, một chiếc xe hơi có vẻ như một ý tưởng khá hấp dẫn. Để thêm vào đó, nó cũng khá táo bạo – Zest đã trả lại 16,7kpl khi tôi lái nó đến Pune cho một sự kiện khởi động, và nó đã liên quan đến một số lái xe mạnh mẽ và tốc độ cao bay.

Có một số điều ấn tượng về chiếc xe này, và một trong những điều tốt nhất sẽ là đi xe của nó. Không có nhiều xe hơi ở mức giá này mà đi là tốt. Việc đình chỉ du lịch dài lan rộng hầu hết các đường undulated với tương đối dễ dàng và bạn không cần phải làm chậm, trừ khi bạn nhìn thấy một miệng núi lửa lớn. Việc đi lại trơn tru làm cho kinh nghiệm cho hành khách khá nhẹ nhàng là tốt. Giá Xe Toyota Việt Nam

Trong chế độ ‘S’, Zest có phản ứng cánh quạt tốt hơn, nhưng không cảm thấy thoải mái.
Trên mặt trước giải trí, hệ thống âm nhạc là một thiết bị Harman aux, Bluetooth và USB tương thích với tám loa, nhưng nó có màn hình 5,0 inch, không giống như màn hình cảm ứng trên các biến thể XT đặc trưng hàng đầu. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh khá tốt và hệ thống kết nối nhanh với các thiết bị di động của bạn. Ngoài ra, chúng tôi thực sự thích bảng điều khiển hai tông màu của chiếc xe; Nó có lẽ là một trong những cabin hiện đại nhất của Tata và là một trong những ngôi nhà sẽ có tuổi tác duyên dáng theo thời gian.

Đối với kinh nghiệm lái xe, sự tiện lợi mà hộp số tự động được cho là cung cấp không được cung cấp như đã hứa. AMT bỏ lỡ một nhát, thường xuyên hơn là không có trong giao thông bội thu. Nó có xu hướng giật khi bạn đang di chuyển ra khỏi đường dây và bánh răng tham gia với một tạm dừng khác biệt. Ngay cả chế độ ‘S’ cũng không giúp gì nhiều để di chuyển Zest off-the-line một cách nhanh chóng. Ngoài ra, khi bắt đầu dốc, nó có xu hướng quay trở lại ban đầu – nó thậm chí trượt vào trung tính trong khi sao lưu trên một chút nghiêng trong một bãi đậu xe của trung tâm mua sắm.

Ghế ngồi cao cấp giống SUV cung cấp cái nhìn tổng quát về con đường phía trước.
Có một trường hợp đáng lo ngại hơn khi lái xe trong thành phố – tôi nghe tiếng ồn ào từ dưới mui xe, động cơ turbo quay nhanh hơn cần thiết và có một sự mất mát điện với khói đen từ ống xả. Một kiểm tra nhanh cho biết ống ống turbo đã bị tắt, nhưng may mắn là bơm đầy chỉ cách 200 mét và tôi bò tới vị trí trước khi bất kỳ thiệt hại nào khác có thể xảy ra. Mặc dù nó đã được sửa chữa nhanh chóng, nhưng toàn bộ kinh nghiệm đã làm tôi tự tin, đặc biệt là trên các ổ đĩa dài.

Tôi đã lái xe xăng Zest đến Udaipur và trở lại, và tôi đã đề cập trong báo cáo của tôi rằng nó đã cho tôi sự tự tin để lái xe đường dài. Nhưng bây giờ tôi không thể nói tương tự cho chiếc xe diesel. Hy vọng rằng, sẽ không còn những vấn đề đáng tin cậy như vậy và nó có thể giành được lòng tin của tôi trở lại. Giá Xe Toyota Camry 2018