Toyota Yaris 2018 một trải nghiệm hoàn toàn khác

Toyota Yaris 2018 là chiếc Volvo đắt nhất cho tới nay. Chi phí Rs 1,25 crore (phòng trưng bày cũ, Delhi) làm cho nó đắt hơn 50% so với chiếc XC90 D5 Inscription trước đây; Khá nhiều cho chỉ là một biến thể cao hơn, phải không? Điều này là, Volvo không muốn bạn nghĩ đến T8 Excellence như một biến thể. Nó muốn bạn nhìn thấy T8 Excellence như một XC90 cung cấp. ‘T8′ trong tên của XC90 có nghĩa rằng nó là một plug-in hybrid, trong khi ‘Excellence’ nói đến sự sang trọng ở quy mô không hề thấy ở bất kỳ chiếc Volvo nào trước đây.

Ở bên ngoài, có ít tiếng la hét rằng đây là Maybach của Volvos; Cột B và C mạ crôm, bánh xe lớn hơn 21 inch và nắp phụ thứ hai ở bên trái sườn (đối với ổ cắm sạc) là những chi tiết duy nhất phân biệt sự xuất sắc từ XC90 thông thường. Đó là một SUV đẹp trai, không có hai cách về điều đó.

Nhưng hầu hết những gì làm cho XC90 đặc biệt này thực sự là ẩn từ bên ngoài xem. Volvo gọi động cơ Twin Engine của T8 và thực sự là vậy. Dưới nắp ca-pô đặt một động cơ xăng 2,0 xi-lanh bốn xi-lanh. Đây là một chiếc siêu tăng áp (cho các phản ứng thấp) và động cơ turbo tăng áp (động cơ turbo chiếm vị trí trung bình), tạo ra động cơ 320 mã lực và chỉ lái những bánh xe trước thông qua hộp số tự động 8 cấp. Nguồn động cơ thứ hai là động cơ điện 87hp nằm trên đỉnh trục sau và chỉ cho phép bánh sau. Không có mối liên kết cơ học giữa trục trước và sau và không gian đã được đưa lên bởi một trục truyền thống đã được sử dụng khéo léo để chứa pin lithium-ion trong đường hầm trung tâm. Sự sắp xếp không gian hiệu quả này là kết quả của việc Volvo phát triển nền tảng SPA, nền tảng của XC90 và S90 từ nền tảng lên xuống với điện khí hóa đầy đủ trong tâm trí. Pin có thể được sạc đầy bằng cách cắm nó vào ổ cắm điện 220V (Volvo cung cấp hai trạm sạc với xe) trong 2,5 tiếng đồng hồ, và sức mạnh cũng được bổ sung khi di chuyển qua phanh tái tạo. giá xe toyota

Ngoài ra, XC90 Excellence là chiếc xe đầu tiên ở Ấn Độ trang bị các hệ thống an toàn dựa trên radar như giảm nhẹ va chạm với tự động phanh. Thật không may, chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi không có các tính năng này, vì vậy chúng tôi không thể bình luận về hiệu quả của chúng trong điều kiện Ấn Độ.
S90 là chiếc sedan hạng sang Mercedes E-class và BMW 5-series. Chiếc S90 mới này được đánh giá là có liên quan mật thiết với chiếc SUV lớn của Volvo, chiếc XC90. Cả hai chiếc xe đều có cùng một ngôn ngữ thiết kế mới, cả hai đều chia sẻ nội thất quyến rũ và cả hai đều được xây dựng trên cùng một kiến ​​trúc nền tảng có thể mở rộng (SPA). S90 cũng là chiếc xe thứ hai được xây dựng trên nền tảng hiện đại này và là chiếc Volvo hoàn toàn mới thứ hai được đưa ra dưới quyền sở hữu của nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc, Geely.

Sự thay đổi lớn nhất giữa S80 và S90, tuy nhiên, là trọng tâm của người thứ hai. Không giống như phần còn lại của lớp tập trung vào việc làm cho chiếc xe của mình sang trọng và thể thao, Volvo đã chọn để tập trung vào sự thoải mái một mình. Đây là một thay đổi lớn và cái gì đó mang lại cho nó một lợi thế lớn trong thị trường của chúng tôi; Đặc biệt là với hầu hết các chủ sở hữu xe sang trọng Ấn Độ chọn ngồi ở phía sau.

Volvo, tuy nhiên, đã không làm giảm sự xâm lược ở bên ngoài; S90 trông sắc nét, sắc nét và rất hiện đại. Những người bạn quen thuộc với XC90 sẽ nhận ra những chi tiết như lưới tản nhiệt thẳng đứng, đèn pha ‘búa của Thor’ và làn da kín đáo tạo cho nó một cái nhìn cực kỳ điêu khắc. Ngoài ra, S90 còn có một nắp ca-pô dài (kiểu gợi ý), một chiếc không khí thể thao và một đường ống dẫn xuống phía sau. Phía sau của xe rất đặc biệt, đặc biệt với đèn đuôi hình chữ C lớn và vô số đường cắt, nhưng nó hơi lúng túng và không phải là hương vị của mọi người. Camry 2018

Toyota Yaris 2018