Toyota Vios 2018 một ngăn kéo dài để chứa các thanh bên

Toyota Vios 2018 Ở phía sau, cũng có một sự linh hoạt. Cửa sau mở ra, với . Trong khi đó, tầng chứa hàng có đủ chỗ cho một vài túi mua hàng thẳng đứng, và bạn có thể tách riêng phần phía sau của đầu (và cửa sổ) và di chuyển nó lên để tải hàng hóa rộng hơn.

Thiết bị chuyển mạch của Fortwo cũng cảm thấy rắn chắc và an tâm, với sự đảm bảo của một chiếc xe hơi đắt tiền hơn và trực quan, nó phù hợp với ngoại hình và phông chữ với các sản phẩm của Mercedes-Benz trong khi vẫn đủ xa về thiết kế.

Và âm thanh tuyệt vời của loa JBL 8 loa thật đáng khen ngợi đối với một cabin nhỏ hai chỗ ngồi. Trường hợp ngoại lệ duy nhất ở giữa dash, nơi mà hệ thống định vị – nếu không nhanh và không bị trễ, từ những gì chúng ta có thể nói – đã phải vật lộn với chi tiết đường phố tồi tệ và có những vấn đề đạt được độ chính xác cao cho các giao lộ cả ở các khu vực đô thị và nông thôn .

Một tiếng thét, trong khi chúng tôi đang ở đó: Đầu gối trái tôi liên tục chạm vào thanh điều khiển gương phản chiếu. Tôi rất cao, và tôi tưởng tượng chỉ có trình điều khiển lâu dài sẽ có vấn đề này.

Khả năng lái xe tuyệt vời, tổng thể quay vòng

Trở lại chỗ ngồi của lái xe, có khả năng lái xe và sự hăng hái tuyệt vời vượt quá tốc độ tăng tốc tuyệt đối – bởi vì động cơ turbo nhỏ tăng gấp ba lần với momen xoắn cực đại chỉ 2.500 vòng / phút; Nhưng hộp số ly hợp kép sáu tốc độ thực sự giúp tận dụng tối đa. Chúng tôi nhận thấy chỉ có một chút gợi ý nhẹ nhàng của một số tốc độ thấp nhẹ nhàng – gây ấn tượng bởi sự ngắn ngủi, cao độ và nhẹ nhàng vốn có trong thiết kế – nhưng thấy rằng, miễn là tôi đặt chân phải vào đó, một cách khiêm tốn hoặc hiếu khách, Tắt đột ngột nhưng không đổi liền mạch. Bạn có thể điều khiển các ca bằng tay, bằng cách xoay nút điều khiển sang trái, nhưng với độ cao mômen rộng của động cơ và khả năng đáp ứng tốt, thực sự không cần thiết.

Đó là một sự thay đổi hoàn toàn từ hệ thống động cơ trong các mẫu Fortwo trước đây, vốn không phải lúc nào cũng là động lực để lái xe dưới dạng xăng, theo cách mà chúng được vận chuyển bằng US, bởi vì nó có một hộp số 5 động cơ tự động ly hợp một cách tự động, Tạm ngừng cung cấp điện, trong quá trình thay đổi.

Nói về việc quay vòng xe, Fortwo đã có thời gian và thời gian một lần nữa ở các đường phố Valencian quá chặt chẽ đến mức chúng ta thấy Audi A8 phải sử dụng động cơ 3 điểm để rẽ trái tại ngã tư. Fortwo có một vòng tròn quay nhỏ gọn theo tiêu chuẩn hầu như bất kỳ: chỉ 22.8 feet curb-to-lề đường, hoặc 24 feet giữa các bức tường. Toyota Hiace 2018

Có thể sẽ rất khó khăn cho người Mỹ để tìm thấy sự hòa hợp hoàn hảo giữa không gian và địa điểm trong Fortwo. Để xem chính xác nơi mà Fortwo có thể cảm nhận được trên các con đường của Mỹ, chúng tôi đã mạo hiểm ra khỏi thành phố.

Trên thực tế tốt trên xa lộ, ngăn chặn những gì xung quanh bạn

Nói tóm lại, đó không phải là khoảng thời gian rắc rối, trắng-núm vú mà chúng tôi nghi ngờ. Bạn không cảm thấy khá dễ bị tổn thương ở đây như trong Fortwo trước đây – hoặc thực sự ở một số minicar khác đã đến Mỹ, như Scion iQ, hoặc thậm chí Fiat 500. Một phần là có thêm một chút Mui xe trước mặt bạn thời gian này xung quanh. Chú ý động cơ tương đối xa khi bay với tốc độ ổn định, vì vậy không có chiếc máy bay nào đi cùng đường cao tốc trong các minicar khác. Hệ thống lái thậm chí còn cảm thấy tương đối ổn định, và chuyến đi dốc của chiếc Fortwo trước đó đã được chữa trị – khá là một kỳ công khi xem xét khoảng cách ngắn 73.7 inch khá lúng túng.
Ô tô của Hoa Kỳ cũng sẽ có sẵn với gói thể thao, bao gồm hệ thống treo thể thao, bánh xe hợp kim 16 inch và bộ chuyển đổi bánh lái.

Mặc dù chúng tôi không trải nghiệm điều đó, chiếc Smart mới chắc chắn sẽ được phát triển nhẹ nhàng hơn so với phiên bản trước đó, nhưng Fortwo mới cảm thấy nó có nhiều nét hơn và mang lại sự tự tin hơn. Đây không phải là một mô hình mời gọi đẩy mạnh vào góc quay ngược lại (điều gì đó nữa về tính dễ bị tổn thương), nhưng khi bạn thực hiện đó không phải là thời điểm bỏ qua trái tim khi bạn nhận ra rằng mình đã cạn kiệt sức chứa. Người lái xe phía sau này cực kỳ thiên vị về khả năng lái xe kém hơn, nhưng tốt hơn rất nhiều về việc làm tốt với những gì nó có.

Kích cỡ sang một bên, vấn đề khác mà hầu hết người Mỹ sẽ gặp phải khi vượt qua là tất cả những hy sinh về kích thước và không gian, chiếc Fortwo Cabrio không hề có thời gian dài.

Quá khát các thành viên xe hơi xanh

Trong một thời gian lái xe đầu tiên của khoảng 15 dặm, chúng tôi trung bình một ít ỏi 22 mpg. Ngày hôm sau, hơn khoảng 60 dặm về điều kiện hỗn hợp lưu diễn, trong đó có một số đại lộ thành phố, cán đường nước trung bình tốc độ, và một vụ nổ đường cao tốc Tóm lại, trip computer tóm tắt mà chúng ta hiếm khi đứng đầu 28 mpg.

Một nơi nào đó ở giữa, với những chuyến khởi hành nhẹ nhàng và đường cao tốc dài 40 mph, bạn có thể thấy con số thực tế gần với mốc 35 mpg. Chúng tôi mong muốn xem nó sẽ trở về nhà trong điều kiện lái xe hàng ngày.

Bây giờ chúng tôi đã lấy mẫu của chiếc Fortwo Cabriolet – đặc biệt là biết rằng giá cơ sở của nó sẽ không vượt quá mức 20.000 đô la, điều đó có ý nghĩa đối với chúng tôi như là một cách để có được Fortwo, ít nhất là cho đến bây giờ. Toyota Innova 2018