Toyota Vios 2018 hình cơ sở được trang bị đầy đủ

Toyota Vios 2018  ên cạnh ILX Hybrid bị loại bỏ, thay đổi duy nhất cho năm 2015 Acura ILX là một màu sơn ngoại thất mới, Modern Steel Metallic, thay thế Polished Metal Metalic.

Giá cũng đã được công bố cho ILX năm 2015, mức giá này chỉ tăng 150USD cho tất cả bốn mức cắt. Điều này có nghĩa là ILX hiện có một MSRP từ 27.050 đô la cho mô, đến 29.350 đô la cho thể thao ILX 2.4 với Gói cao cấp. Phí Đích là $ 895.esla của lộ trình thành công đã được lâu dài và quanh co và đầy đủ của ổ gà. Một trong những trở ngại lớn nhất gây phiền toái cho nhà sản xuất ô tô là hệ thống các luật về nhượng quyền thương mại của Mỹ, hầu hết đều ngăn cản các nhà sản xuất ôtô – thậm chí những công ty nhỏ như Tesla – từ bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Nhưng giám đốc điều hành Elon Musk cùng đội ngũ luật sư và vận động viên vận động hành lang của ông ta đã dần dần xâm nhập từ bờ biển sang bờ biển . Và điều đó dường như làm cho các mạng lưới đại lý lo lắng – làm cách nào khác để giải thích thông cáo báo chí mới nhất của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô quốc gia, có tựa đề “NADA Ra mắt Sáng kiến ​​Chính Mới để thúc đẩy Lợi ích của Các Đại lý ô tô Nhượng quyền”?

C ALNG BIẾT: Xe bạn nên lái xe thật

Trong bản phát hành, NADA phác thảo bốn lợi ích lớn nhất của các đại lý đại lý:

Cạnh tranh về giá – Các đại lý ôtô mới cạnh tranh gay gắt với hoạt động kinh doanh và đẩy giá tiêu dùng xuống;
An toàn cho người tiêu dùng – Các đại lý ôtô mới đi phía bên của người tiêu dùng trong các trường hợp thu hồi bảo hành và an toàn;
Lợi ích kinh tế địa phương – Các đại lý ôtô mới tạo việc làm tốt ở địa phương và tạo ra doanh thu thuế đáng kể có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế địa phương; Và
Giá trị gia tăng – Các đại lý xe mới giúp đơn giản hóa kinh nghiệm mua xe phức tạp.
Nhưng danh sách và các điểm đạn không dành cho các chiến dịch giáo dục hiệu quả. Và như vậy, NADA đã đưa ra một trang web để làm cho các lập luận của nó thuyết phục hơn: NADA.org/GetTheFacts . Theo ông Peter Welch, chủ tịch NADA, “Những nỗ lực của NADA sẽ đưa ra một kỷ lục về lợi ích của mạng lưới đại lý phân phối cho người tiêu dùng, nhà sản xuất và cộng đồng địa phương ở khắp nơi. Cả người tiêu dùng và nhà sản xuất, mặc dù thông tin sai lệch và quan niệm sai lầm đã xuất hiện trong vài tháng qua. “

Đó là “thông tin sai lệch” phần lớn là từ những người hâm mộ của Tesla, những người đang nỗ lực lật đổ các luật nhượng quyền kinh doanh thập kỷ trước và mang những chiếc xe điện kiểu dáng đẹp của Tesla đến các tiểu bang của họ. Cho đến nay, tình cảm chung dường như ủng hộ Tesla – sau khi tất cả, mọi người đều yêu một kẻ yếu thế. Nhưng NADA đang hy vọng thay đổi giọng điệu của cuộc tranh luận.

Để làm được điều đó, nó được sản xuất một video clip hai phút rưỡi được nhúng bên trên. Với những nét đậm nét, NADA sơn các nhà sản xuất ô tô là những chú mèo lớn, mập mạp, những người không hề lúng túng về người tiêu dùng. Mặt khác, các đại lý cũng giống như một chiếc bánh táo nóng mà bạn hàng Bee đã giao hàng ngay đến cửa sổ của bạn: Mỹ, thân thiện và tiện lợi. Toyota Hiace 2018

CHÚNG TÔI TAKE

Có một số sự thật đối với tuyên bố của NADA. Luật nhượng quyền thương mại đã được thông qua vì những lý do chính đáng và như, ví dụ, Đạo luật Quyền Công dân năm 1964, có nhiều lý do chính đáng để giữ họ trên sổ sách.

Có lẽ điểm mạnh nhất của NADA là các đại lý và sự tập trung vào sự an toàn của người tiêu dùng. Trong suốt quá trình thu hồi, đại lý được thanh toán để sửa chữa, và vì chúng phụ thuộc rất nhiều vào kinh doanh trả lại (tốt hơn so với các nhà sản xuất ôtô, những người có thể có nhiều thương hiệu tại một thị trấn nhất định), tốt nhất nên thực hiện những sửa chữa nhanh, rẻ và hiệu quả . Nếu các nhà sản xuất xe hơi chịu trách nhiệm sửa chữa … tốt, chúng tôi không muốn dồn viên đạn, nhưng sẽ dễ dàng thấy động cơ để cắt góc.

Tuy nhiên, cũng có một số lỗ hổng trong các lập luận của NADA – đặc biệt là khi video thảo luận cách đơn giản và không rắc rối kinh nghiệm mua sắm có thể được tại đại lý. Bất cứ ai đã từng mua một chiếc xe, mới hay sử dụng, đều biết rằng nhờ nhân viên bán hàng đói, những giấy tờ về tài chính tốn kém, và những phiền toái khác cả trong và ngoài phạm vi ảnh hưởng của đại lý, không có gì gọi là “ký hiệu và lái xe”.Người Mỹ đang gặp nhiều vấn đề với chiếc xe mới trong năm nay, so với năm ngoái. Nhưng thời tiết có thể bị đổ lỗi cho một số điều đó không?
Đó là một điều mà JD Power có thể chỉ ra. Công ty hôm nay tiết lộ kết quả của kết quả Nghiên cứu Chất lượng ban đầu hàng năm (IQS), xem xét các vấn đề mà chủ sở hữu có kinh nghiệm trong 90 ngày đầu tiên của quyền sở hữu. Nó phát hiện có sự gia tăng ba phần trăm các vấn đề gặp phải trên 100 chiếc xe-từ 113 trong năm 2013 lên 116 năm nay.

Sức mạnh cho thấy sự gia tăng các khu vực có vấn đề đối với hai lĩnh vực chính: Thứ nhất, các mô hình mới được đưa ra có nhiều vấn đề hơn những mô hình chuyển đổi, và đã có nhiều hơn một số lần ra mắt mới trong giai đoạn này. Thứ hai, các công nghệ và các vấn đề kết nối (những thứ như kết nối Bluetooth và nhận dạng giọng nói) đang ảnh hưởng đến hầu hết các mô hình. Toyota Innova 2018