Toyota Hiace đi kèm với một cửa sau không mở

Toyota Hiace là chiếc Nano thứ ba dài hạn mà chúng tôi đã có ở Autocar India. Tôi đã có đặc quyền lái xe cả ba lần lặp lại, và tôi vẫn lái một chiếc Nanos đầu tiên vẫn là một phần của đội tàu của chúng tôi. Tôi đã háo hức chờ đợi để có được bàn tay của tôi trên GenX Nano kể từ khi nó ra mắt, và đã may mắn khi tôi lái nó xung quanh thành phố trước khi Chota Chetan của đội tàu dài hạn của chúng tôi đã được gửi lại.

Hai mô hình đầu tiên , thường là nguyên nhân gây ra các tình huống hài hước ở các trạm kiểm soát an ninh. Giữ điều đó trong tâm trí, tôi quyết định đánh lừa các nhân viên an ninh với Genx Nano tại một trạm kiểm soát như vậy. Tuy nhiên, tôi ngạc nhiên, nhân viên an ninh gọi tôi là lừa dối nói rằng đây là chiếc Nano mới và anh ta biết rằng nó đã có một bộ khởi động có thể mở được. Một dấu hiệu thực sự của nhận thức ngày càng tăng của Genx Nano trong quần chúng.

Điều đầu tiên mà các thành viên trong gia đình tôi nhận thấy – những người thường ngồi ở ghế sau – là tiếng ồn của động cơ. Vâng, GenX Nano vẫn ồn ào, nhưng lớp cách điện ngoài trong cabin đảm bảo rằng phần lớn thrum được lọc ra. Những ghế sau tốt nhất cho hai người lớn; Họ cung cấp một cái nhìn thực sự tốt – tuyệt vời cho các thành viên lớn tuổi trong gia đình của tôi, người cũng nhận xét về cách họ thoải mái, ngay cả sau khi một số ổ cứng khá vất vả ba giờ.
Trong thời gian của chúng tôi với chúng tôi, Genx Nano đã được sử dụng chủ yếu trong thành phố, với một vài chuyến đi thỉnh thoảng tới Pune được đưa ra để có biện pháp tốt. Và rõ ràng là, nhờ có không gian sử dụng có thể sử dụng được khoảng 100 lít, trách nhiệm của cuộc chạy đua siêu thị hàng tuần đã được truyền cho Genx Nano từ chiếc xe cũ.
Tôi đã dành tất cả thời gian của mình ở ghế lái xe, và đánh giá cao một tính năng quan trọng khác trong GenX Nano tạo điều kiện cho người lái xe tự tin: một thanh chống trượt. Có một số góc của những con đường ở thành phố Mumbai mà tôi gọi là “góc nguy hiểm”; Những người quen thuộc với các cầu vượt Lalbaug hoặc JJ xoắn ốc hoặc cây cầu S nổi tiếng với các mặt cắt cong của họ sẽ biết tôi đang nói gì. Việc bổ sung một thanh chống cuộn trong GenX Nano có nghĩa là tôi có thể dễ dàng thương lượng các đoạn xoắn ở tốc độ cao hơn; Cái mà Nanos trước đó không thể kéo ra một cách an toàn.

Nó không mất nhiều thời gian để nhận thấy rằng GenX Nano ngồi cao hơn một chút so với các mô hình trước đó. Điều này đã được thực hiện như là một phần của việc nâng cấp hệ thống treo, đã khiến cho chiếc xe Nano mới trở nên tốt hơn so với những chiếc trước. Ngay cả trong mùa mưa ở Mumbai, khi các con đường của thành phố bị rải rác với các ổ gà, Nano đã làm tốt; Ngoại trừ một lần khi bánh xe nhỏ 12 inch của nó kết thúc lên bị mắc kẹt trong một sâu.

Việc bổ sung một hộp số AMT là một động thái thông minh của Tata vì nó đã thêm vào sự hấp dẫn của chiếc xe, nhưng ngay cả sau khi đã đạt tốc độ hơn 8.000km, những ca làm việc vẫn rất chậm và chùng xuống, đó là một dấu hiệu lớn. Tôi sẽ chọn cách truyền dẫn bằng tay về điều này. Thứ hai, Nano vẫn đi kèm với phanh trống trên tất cả và tôi thấy sức mạnh dừng lại ở phía yếu, đặc biệt là sau khi sử dụng lặp đi lặp lại. Toyota Hilux

Là một fan hâm mộ của Nano, tôi rất thích thấy Tata cung cấp thêm bộ an toàn cho xe, và bao gồm
phanh đĩa tốt hơn (đĩa ở mặt trước, ít nhất), ABS và túi khí. Tôi cũng sẽ không nhớ việc bổ sung các thiết bị điều khiển bằng tay lái như những chiếc được cung cấp trên Zest.

Với GenX, Nano đã có một bước tiến khổng lồ, từ chiếc xe hơi tiết kiệm đến một thành phố mát mẻ đầy tính năng-laden city runabout. Hatchback không bỏ qua một nhịp điệu trong thời gian của chúng tôi với chúng tôi, và tôi mong muốn Nano tiếp theo sẽ là một phần của đội tàu của chúng tôi. Tôi chắc chắn nó sẽ nâng thanh lên một cấp cao hơn. Toyota Altis