Toyota Fortuner hơn nhiều về hiệu quả nhiên

Toyota Fortuner c Accent được trang bị động cơ có công suất 138 mã lực, động cơ 4 xi lanh 1,6 lít phù hợp nhất với hộp số tay 6 cấp cơ sở và bộ ly hợp ánh sáng. Được trang bị hộp số sàn 6 cấp tự động phổ biến hơn, nó có Accent khoảng 10 giây để tăng tốc từ số không đến 60 dặm một giờ, đó là chậm. Hệ thống tự động cung cấp chế độ thể thao và điều khiển bằng tay, nhưng để tận dụng tối đa động cơ của nó, nó phải đạt tốc độ cao trên 3.500 vòng / phút. Mặc dù vậy, nó sẽ bị đánh thuế với hơn hai người trên tàu. Khí gas là 30 mpg kết hợp với tự động hoặc 31 mpg kết hợp với hướng dẫn sử dụng 6 cấp.

Tương tự, Honda Fit sử dụng động cơ 4 xylanh công suất 1.5 lít 130 mã lực và hộp số tay 6 cấp. Tuy nhiên, hầu hết Fits sẽ sử dụng một truyền liên tục biến (CVT) mà làm tốt  liệu hơn bất kỳ Accent. Xếp hạng EPA của 33 thành phố mpg, 41 đường cao tốc, 36 tầng hầm kết hợp với Honda đứng đầu lớp học cho xếp hạng EPA. Nó đã làm tốt công việc của CVT, và Fit sẽ ức chế hầu hết tiếng ồn bên ngoài khá tốt ngay cả ở tốc độ cao hơn giới hạn tốc độ của Mỹ.

Fit đã đạt được những điểm an toàn rất tốt từ cả Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS), trong đó có Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc và Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA). NHTSA cho nó 5 sao tổng thể, và Fit đạt được xếp hạng Tốt trong tất cả các loại IIHS ngoại trừ những bài kiểm tra va chạm nhỏ trước mới khắc nghiệt, ở đó nó được đánh giá là “Chấp nhận được”. Accent, mặt khác, không đánh giá rất tốt với NHTSA hoặc IIHS. Nó đánh dấu bốn ngôi sao với chính phủ liên bang, cũng bổ sung thêm một số lưu ý về những lo ngại về hiệu suất của nó trong vụ tai nạn bên. Trong thử nghiệm IIHS, Accent nhận được điểm “Nghèo” trong bài kiểm tra chồng chéo nhỏ.Chiếc Toyota Prius hybrid vẫn là chiếc xe tiết kiệm năng lượng nhất được bán ở Hoa Kỳ mà không có phích cắm: 52 mpg kết hợp với mô hình hoàn toàn mới của năm nay. Mỗi mặt của mỗi Prius phản ánh các nhà thiết kế và kỹ sư của xe máy phấn đấu cho hiệu quả tối đa từ mỗi giọt nhiên liệu.

Tuy nhiên, Honda Fit nhỏ hơn nằm ở vị trí đầu của phân khúc xe tiết kiệm nhiên liệu phụ, với mức hiệu suất nhiên liệu kết hợp là 36 mpg. Nó cực kỳ linh hoạt, với một nội thất có thể được cấu hình thành những gì đi cho một chiếc xe tải nhỏ, và nó cũng khoảng 10.000 đô la rẻ hơn.

Cả hai chiếc xe đều có hiệu suất cao so với toàn bộ thị trường, nhưng cái nào phù hợp nhất với bạn?

MORE: Đọc toàn bộ bài đánh giá về Honda Fit 2017 và 2017 Toyota Prius

Cả hai đều là những chiếc xe hatchback, nhưng Fit là một phụ nhỏ, trong khi Prius đủ tiêu chuẩn như một chiếc xe cỡ trung dựa trên không gian nội thất của nó. Prius đã được thiết kế lại cho năm nay, trong khi Fit mới chỉ mới một năm trước. Và họ có cách tiếp cận khác nhau để tiết kiệm nhiên liệu. Toyota Altis

Có lẽ đáng ngạc nhiên, Prius là thấp hơn và sleeker của hai chiếc xe. Nó vẫn là một chiếc hatchback với đuôi cao, nhưng mũi thấp và điêu khắc sâu làm cho nó trông racier. Chúng tôi không quan tâm đến mặt trước và mặt của xe, nhưng tất cả đều sai sai ở phía sau, với quá nhiều đường nét và đèn hậu kỳ quái có hình dạng dấu chấm hỏi. Nó kéo ra các thủ thuật bất thường làm cho người tiền nhiệm trông yên tĩnh và thông thường.Bên trong, Prius mới sử dụng vật liệu chất lượng cao hơn, với bề mặt mềm hơn và thiết kế rộng rãi, kết hợp trực quan và không gian Age-y điều khiển. Các thiết bị kỹ thuật số đầy màu sắc của nó ngồi ở một góc thấp, rộng giữa trung tâm của gờ tới chân đế chắn gió. Chỗ ngồi thoải mái, hỗ trợ và tốt hơn so với thế hệ trước. Bốn người lớn có thể vừa vặn thoải mái, mặc dù ghế phía sau ngồi ở vị trí thấp, khiến người lớn ở tư thế gập gục.

Fit là một chiếc xe 5 cửa nhỏ, thông thường, có nếp nhăn cơ thể và các thủ thuật thiết kế khác để che giấu hình dáng hộp, gần giống như toa xe. Nhưng nó bằng cách nào đó đi ngang qua như vui vẻ, gần như tinh tế, trong khi Prius giống như một cái gì đó ra khỏi một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng Fit có khả năng giữ bốn người lớn trong không gian chở khách rộng rãi đáng ngạc nhiên. Chiếc ghế phía trước đặc biệt thoải mái, nhưng chiến thắng thực sự của Honda là sự sắp xếp “Magic Seat”. Ghế ngồi phía sau gấp lại và lật để tạo ra một khu vực chứa hàng từ sàn đến mái nhà, trong khi ghế phía trước lùi hoàn toàn để tạo ra một nền nội thất bọc bên trong gần như bằng phẳng. Chiếc Honda nhỏ nhất giành được sự cân bằng trong nội thất.

Toyota đã thiết kế mọi bộ phận của hệ thống hybrid trong Prius 2016 để tăng tính hiệu quả và cắt giảm chi phí và trọng lượng. Sản lượng kết hợp của động cơ 4 xylanh 1,8 lít và hai động cơ điện là 121 mã lực. Lần đầu tiên, Prius có hai lựa chọn pin khác nhau. Mẫu xe đắt nhất thế giới Prius Two sử dụng gói niken-metal-hydride 1.2 giờ kilowatt, trong khi mọi phiên bản khác lại sử dụng pin lithium-ion 0.75 kwh. Mỗi chiếc được đặt dưới ghế sau.

Chiếc Honda có động cơ 4 xylanh công suất 130 mã lực với động cơ 4 xi-lanh 6 tốc độ, nhưng hầu hết Fits sẽ đi kèm với hộp số truyền động liên tục (CVT). Toyota Camry