Toyota Camry rất thú vị đối với chúng tôi

Toyota Camry ình huống của Tesla … Các đại lý bán chủ động-nghĩ về họ như làm mọi thứ có thể để giúp ích cho người mua sắm xe hơi-không chỉ dừng lại ở việc bán nhiều xe hơn, họ cũng kết thúc với những người mua sắm và khách hàng hạnh phúc . Mặt khác, khách hàng thường không chú ý tới các đại lý bảo tàng, với những nhân viên bán hàng lịch sự trả lời các câu hỏi nhưng không làm gì để bán chủ động. Sự khác biệt là các đại lý của “người bảo tàng viện bảo tàng” kết thúc ít thành công hơn; Bán ít xe hơn ….

Khi hai năm trước, khi chúng tôi sử dụng PSI để đo lường mạng lưới đại lý Tesla, chúng tôi không biết phải trông đợi điều gì, và nghĩ rằng tất cả các đại lý của họ đều có thể áp dụng cách tiếp cận bán hàng giống nhau – có thể khác với phần của ngành công nghiệp ô tô . Những gì chúng tôi tìm thấy thay vào đó là mạng lưới đại lý Tesla không thống nhất:

Khoảng 15% các đại lý của Tesla bán được hiệu quả như bất kỳ đại lý phân phối nào trên toàn quốc. Để so sánh, con số tương tự đối với Mercedes-Benz là 39%.
Nhưng khoảng 20% ​​các đại lý của Tesla hoàn toàn không có nỗ lực nào để giúp một người mua sắm Tesla trở thành chủ nhân của Tesla Con số Mercedes-Benz có thể so sánh là 4%.
Chúng tôi cho rằng vào một thời điểm nào đó, các nhà quản lý của Tesla sẽ tự hỏi tại sao một số đại lý của họ lại bán được nhiều đại lý khác của Tesla và cố gắng khuyến khích những đại lý Tesla hoạt động kém hiệu quả hơn để làm việc giống như những người thành công nhất. Từ kinh nghiệm của chúng tôi, sự hài lòng của khách hàng Tesla sẽ là cao nhất ở những đại lý Tesla hoạt động hàng đầu quá …
Tuần trước, đại diện của Fiat Chrysler Automobiles (FCA) đã được triệu tập tới Washington, DC, để giải thích cách mà họ đã nhớ lại trong vài năm qua. Theo Automotive News – và với lời khai của chính thức nghe – mọi thứ đã không tốt cho FCA.

Điều gì đã đi xuống

Tóm lại, NHTSA muốn biết liệu FCA có tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ đối với 23 lần thu hồi gần đây hay không . Tất cả đều cho biết, những vụ thu hồi này đã ảnh hưởng tới hơn 11 triệu xe từ bờ biển này đến bờ biển từ năm 2013.

Như bạn thấy từ tổng quan hữu ích của NHTSA , cơ quan này thường gặp rắc rối bởi tốc độ chậm mà FCA đã đưa ra hồi tưởng và hồ sơ kém của công ty về giao tiếp với NHTSA và chủ xe. Một khiếu nại phổ biến là ” Tính kịp thời của biện pháp khắc phục, Tính đầy đủ của việc thu hồi Quản lý / Thực hiện”. Toyota Yaris 2018

Cũng nhìn thấy: Mercedes-Benz là Tops Trong sự hài lòng của người mua sắm, Nhưng Tesla? Không nhiều lắm

FCA là nhà sản xuất duy nhất có thể uốn cong quy định của NHTSA? Trong buổi điều trần, Scott Yon của Văn phòng Điều tra Khiếm khuyết của NHTSA lưu ý rằng FCA dường như chịu một loạt các vấn đề nội bộ độc nhất . Ví dụ, ông lưu ý rằng FCA có vấn đề khi sửa chữa / thay thế các bộ phận cho các phương tiện thu hồi và các đại lý gặp khó khăn khi nhận các bộ phận từ FCA.

Đáp lại, Scott Kunselman của FCA nói rằng, vâng, nhà sản xuất có thể đã làm tốt hơn trong 23 trường hợp đó. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng vào mùa thu năm 2014, công ty đã bắt đầu một cái nhìn dài, cứng và chính nó cũng như cách thức thu hồi. Ông bảo NHTSA rằng FCA đã làm việc để cải tiến các quy trình nội bộ của nó để đáp ứng các thực tiễn tốt nhất trong ngành.

Điều thú vị là Kunselman đã không phản hồi trực tiếp với bất kỳ khiếu nại cụ thể nào của NHTSA. Tuy nhiên, Chrysler đã đáp lại lệnh Đặc biệt với một bản tóm tắt các hành động, kế hoạch tiếp cận và các phản hồi trực tiếp với họ.

NHTSA Mark Rosekind của NHTSA cho biết rất có thể NHTSA đã áp đặt hình phạt đối với FCA. Những hình phạt đó có thể là những gì?

1. Tiền phạt: FCA có thể bị ho hơn $ 700 triệu vì không tuân theo các quy định về thu hồi và an toàn liên bang.

2. Giám sát: FCA có thể được đưa vào một dây buộc ngắn, với sự giám sát chặt chẽ của chính phủ trong một khoảng thời gian năm, cho đến khi NHTSA chắc chắn rằng FCA đang hoạt động bằng sách.

3. Mua lại: FCA có thể được yêu cầu mua lại hoặc thay thế một số xe Chrysler, Dodge, Jeep, và / hoặc Mitsubishi từ năm 1993 trở lại đây.

QUAN ĐIỂM CỦA CHÚNG TÔI & LÀM GÌ ĐÓ LÀ BẠN
Chúng tôi không phải là đại lý hoặc nhà quản lý hạm đội. Chúng tôi là những người sở hữu xe hơi, đôi khi, phải đi xe của chúng tôi để sửa chữa – đôi khi vì họ đã được triệu hồi.

Kinh nghiệm của chúng tôi khác nhau ở mặt trận đó. Tất cả chúng ta đều có những câu chuyện tuyệt vời để kể, và những câu chuyện kinh dị cũng vậy – rất nhiều trong số đó phụ thuộc vào việc chúng tôi được đại lý của chúng tôi chăm sóc tốt đến mức nào.

ĐỌC: Toyota RAV4 Vs. Ford Escape: So sánh xe ô tô

Về điểm này một mình, các cuộc điều tra đang nói. Xếp hạng sự hài lòng về bán hàng gần đây nhất của JD Power xếp 4 trong 5 thương hiệu của FCA dưới mức trung bình của ngành. Một nghiên cứu tương tự từ Pied Piper công bố hôm nay không tốt hơn nhiều, với ba trong số năm vẫn còn ở các rung phía dưới.

Vì vậy, đối với chúng tôi, có ba điều chính cần ghi nhớ:

1. FCA đã có những rắc rối nghiêm trọng với dịch vụ khách hàng . Điều đó tự nó không có nghĩa là FCA phạm tội. Tuy nhiên, nó cho thấy rằng FCA cần phải làm nhiều hơn để tạo ra một nền văn hoá trong đó khách hàng và mối quan tâm của họ đến trước. Nếu không, những thái độ này có thể truyền tải các khía cạnh khác của hành động của công ty – hoặc không hành động. Giá Xe Toyota