Toyota Camry nhưng thay đổi mạnh mẽ hơn so với

Toyota Camry ong khi đó, ở Đức, chính phủ Bavarian lên kế hoạch kiện Volkswagen với giá 700.000 euro (779.541 USD) do thua lỗ hàng tồn kho ảnh hưởng đến các quỹ hưu trí. Đó là tin xấu cho công ty, hàng tỷ đô la tiền phạt và các chi phí khác Volkswagen đang phát tán ra ở nơi khác.

3. Các nhà quản lý VW khôn ngoan, hãy để US chọn tên SUV của riêng mình : Chúng tôi đã nghe thấy cây hạt dẻ già nua về Chevrolet Nova không bán tốt ở Mexico vì “nova” tương tự như “no va” ở tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là “doesn ‘T đi “. Câu chuyện đó, không may, là một chiếc giường hoàn chỉnh , nhưng đúng là tên rất quan trọng, và cái gì hoạt động tốt ở một quốc gia có thể không hoạt động ở một quốc gia khác.

VW thường cho phép một đội Đức tên sản phẩm của Mỹ, nhưng kể từ khi “Tiguan” và “Touareg” không bao giờ thực sự trượt khỏi tiếng Mỹ (hoặc bay ra khỏi Hoa Kỳ), các micromanaging cao hơn cuối cùng là cho đồng nghiệp Mỹ của họ một cơ hội để Tên VWs mới SUV . Lời trên đường phố là, tên thậm chí sẽ không bắt đầu với chữ “T”. Điều này có xảy ra nếu Dieselgate không bán hàng tại Mỹ và buộc phải thay đổi lãnh đạo? Đừng đặt cược vào nó.

4. VW có kế hoạch cho ba nền tảng xe điện và SUV nhiều hơn : Công ty khẳng định rằng động cơ diesel “sạch sẽ” có thể trở nên thân thiện với sinh thái vì EVs có thể đã chuyển sang một trang. Mặc dù chúng tôi sẽ tin tưởng vào nó khi chúng tôi nhìn thấy nó.

5. Mazda và General Motors vẫn đang tiếp tục sản xuất động cơ diesel: Nếu bạn nghĩ rằng Dieselgate sẽ tiêu diệt được sự thèm ăn của thế giới, hãy nghĩ lại. Mazda, người đã không muốn khám phá những chiếc xe điện hay thậm chí cả những chiếc hybrid, nói rằng họ vẫn đang có kế hoạch bán một chiếc diesel ở Mỹ. Thật không may, nó đã phải đương đầu với cùng một vấn đề mà Volkswagen đã làm: một chắp vá các tiêu chuẩn khí thải, có thể buộc các nhà sản xuất phải thỏa hiệp . Không có thông tin gì khi động cơ diesel của Mazda sẽ đến, nhưng GM dự định bán một phiên bản động cơ diesel của Chevrolet Cruze vào năm 2017.

6. Mercedes-Benz diesels : Thương hiệu cao cấp của Đức nói rằng các phiên bản động cơ diesel của dòng C-Class và GLC-Class đã bị trì hoãn do kiểm tra nghiêm ngặt hơn sau Dieselgate. Công ty hy vọng sẽ tung ra thị trường tại Mỹ trong quý I năm 2016, nhưng đến khi đến giữa năm 2017 hoặc sớm hơn, họ sẽ không đến.

7. Máy đánh bại là thông thường ở Châu Âu : Nếu bạn có thời gian cho một bài học lịch sử nhanh, phần này về các thiết bị đánh bại là đáng đọc. Phiên bản TL; DR là: Các luật của châu Âu cho phép các nhà sản xuất ô tô tự do trốn chạy để kiểm soát khí thải nếu làm như vậy sẽ giúp chiếc xe chạy tốt hơn và lâu hơn.òng quanh quận Pearl Pearl ở Portland, Oregon, trong một Buick LaCrosse thật là tuyệt vời khi ngồi chờ một buổi chiều tại một trong những quán cà phê của khu vực với một chiếc máy tính xách tay HP mảnh và không phải là chiếc MacBook mới mẻ. Nó được thực hiện công việc, nhưng nó cảm thấy ra khỏi nơi – và không phải trong một cách mỉa mai. Giá Xe Toyota Yaris 2018

Đó không phải là thay đổi qua đêm, nhưng LaCrosse thế hệ thứ ba đại diện cho một bước nhảy vọt đủ lớn cho thương hiệu rằng có lẽ sớm chúng ta sẽ thấy một hỗn hợp với dòng chảy thường xuyên của Portland Volvos cũ và xe đạp với chắn bùn. Chiếc xe mới nhất từ ​​thương hiệu ông nội của bạn lái xe đã làm mất đi rất nhiều tiền của người tiền nhiệm – không kể đến trọng lượng lề đường của nó – để trở thành chiếc sedan được đánh bóng nhiều nhất dưới 40.000 đô la. Ồ, và nó dưới 40.000 đô la, liệt kê từ $ 32.990 cho LaCrosse cơ bản. Mặc dù nhãn dán cho một lớn hơn nhiều so với mô hình năm ngoái, LaCrosse mới cho năm 2017 là giá trị mỗi penny thêm. Bên dưới cơ thể svelte, nhưng vẫn quyến rũ của nó ngồi một nền tảng cập nhật chia sẻ một phần với Chevrolet Malibu mới nhất. Kiến trúc mới này đã làm giảm khoảng 300 pound trọng lượng của chiếc LaCrosse cuối cùng, giúp tăng tốc tiết kiệm nhiên liệu lên 3 mpg trên đường cao tốc với ước tính của Buick là 21 mpg city, 31 mpg Đường cao tốc, và 25 mpg kết hợp (con số đó thả khoảng 2 mpg với tùy chọn tất cả các bánh xe-lái xe)

Dừng tại ít trạm xăng không phải là lợi ích lớn nhất đối với chế độ ăn uống của LaCrosse. Đó là cách đáng kể lithe này vẫn còn bốn cửa lớn cảm thấy trên đường. Chỉ đạo của nó là nhẹ nhưng chính xác, đủ để cho chiếc sedan này được đẩy lên cùng với quyền lực nhiều hơn sedan cỡ trung bình của bạn. Lướt qua một con đường nhỏ yên tĩnh, lát vỉa hè trên đường đến Astoria, Oregon, chúng tôi nhanh chóng tự tin vào việc xử lý ổn định của LaCrosse – đây là một Buick có kích thước đầy đủ mà hầu như rất thú vị khi lái xe. Đó không phải là điểm bán hàng chính cho người mua trong phân đoạn này, nhưng sự yên ả mới này đã trả giá bằng lái xe thông thường. ác mô hình cơ sở đi trên bánh xe 18-inch, nhưng 20s đi kèm với hệ thống treo trước của HiPer strut của GM và các dampers điều chỉnh được tùy chọn. Thành thật mà nói, chúng tôi thích chuyến đi sang trọng hơn của những năm 18, phù hợp hơn với nhiệm vụ của chiếc sedan yên tĩnh và thoải mái. Những năm 20 cung cấp các chế độ chơi thể thao và du lịch, nhưng sự khác biệt giữa hai là không đáng kể. Hệ thống treo trước của HiPer được thiết kế để phủ định mô men xoắn, nhưng khung gầm cân bằng này cung cấp cho bạn một ít bánh xe không mong muốn kéo thậm chí ở phần cơ sở.

Theo LaCrosse, động cơ V6 mới 3,6 lít của GM đã được nhìn thấy trong chiếc Cadillac CT6, nhưng Buick đã gợi ý chúng tôi rằng có thể sẽ có thêm nhiều sự kiện. Không còn là chiếc hybrid hybrid 4 xi lanh 2.4 lít bán chạy chậm, nhưng tiết kiệm đã được đánh giá ở mức 36 mpg. Với khí hovering khoảng $ 2 một gallon, Buick quyết định chỉ tập trung vào V-6. Tuy nhiên, một chiếc LaCrosse hybrid sử dụng hệ thống truyền động của Chevy Malibu Hybrid được bán ở Trung Quốc – bởi thị trường lớn nhất của Buick – và nó sẽ có ý nghĩa hơn ở đây nếu giá khí đốt tăng trở lại. Giá Xe Toyota Việt Nam