Toyota Camry 2018 yếu tố như đường eo đậm

Ở một mức độ nào đó, Toyota Camry 2018 đánh dấu sự xuất hiện của Tata trong phân khúc hatchback cỡ trung cạnh tranh, nơi mà Maruti Celerio cai trị tối cao. Tuy nhiên, ở mức độ lớn hơn, chiếc Tiago là chiếc xe giúp Tata Motor có thể phát triển nhanh hơn. Đó là bởi vì, không giống như Zest và Bolt vốn được xem xét kỹ lưỡng trong phiên bản Vista, Tiago là chiếc xe hoàn toàn mới. Vâng, gần như hoàn toàn mới. Các floorpan cơ sở đến từ bản gốc Indica nhưng điều này ngoài, Tiago cổ phiếu rất ít với bất kỳ xe Tata cho đến nay.

Tiago cũng không giống bất kỳ chiếc xe Tata khác. Đó là một thiết kế tấm sạch sẽ và trông rất hấp dẫn trong xác thịt. Lưới nệm mỉm cười truyền thống của Tata đã tìm thấy lối vào phía trước nhưng việc xử lý rất hiện đại. Nó độc đáo cong ra ngoài và chảy tự nhiên vào các đèn pha quét lớn ở cả hai đầu. Bumper phía trước có đèn sương mù được làm gọn trong quá trình nâng lên, nắp nâng nâng cao sự thiết kế cho thiết kế.

Tiago đã được thiết kế từ một tấm sạch sẽ làm cho nó trông không giống bất kỳ xe Tata khác.Xem nó trong hồ sơ và bạn sẽ thích Tiago vì quan điểm thể thao và tốt đẹp của nó. Một sự thay đổi mới mẻ là cách bánh xe độc ​​đáo lấp đầy những vòm vòm, không giống như những chiếc hatchback trước của Tata vốn trông giống như chúng đang đứng trên ngón chân của họ.

Các , đi lên của cửa sổ và cột C-chunky là phù hợp với xu hướng hiện đại nhưng từ góc độ nhất định hiệu quả kết hợp của họ không cung cấp cho Tiago một sự giống nhau qua với Ford Figo mới.
Tuy nhiên, điểm cuối phía sau trông rất đặc biệt với những chiếc đèn đuôi lan rộng, một cổng đuôi điêu khắc gọn gàng và một bội thu cân bằng với phần dưới thấp hơn. Oh, và đừng bỏ lỡ chiếc xe lượn trên mái nhà trên đỉnh kính phía sau.

Về kích thước, Tiago dài 3.746mm dài hơn đáng kể so với Celerio (3.600mm) và Hyundai i10 (3.585mm) nó sẽ cạnh tranh với. Chân đế có chiều dài 2400mm của Tiago chỉ đứng thứ hai sau Celerio (2.425mm) mặc dù chiều cao 1.535mm của Tata giảm nhẹ xuống cả hai đối thủ. Toyota Fortuner 2018
Cabin là sự ngạc nhiên lớn nhất đối với Tiago. Nó được thiết kế và rộng rãi như nó đúng, nhưng những gì bát bạn qua là làm thế nào cũng đã hoàn thành quá.Tata đã thực sự nâng cao trò chơi của mình trong bộ phận này và đã đi toàn bộ con lợn để làm cho cabin trông và cảm thấy đặc biệt hơn so với một số Hatchback phí bảo hiểm. Bạn có thể nói rất nhiều suy nghĩ đã đi vào tất cả mọi thứ ngay từ sự lựa chọn của vải chỗ ngồi để lót mái dệt kim phong phú. Chất dẻo cũng đạt tiêu chuẩn cao và, trên thực tế, kết cấu kết hợp trên đầu gạch ngang là cái gì bạn sẽ không tìm thấy ngay cả trên một số loại xe đắt hơn như Maruti Baleno mới. Vòng bạc xung quanh dụng cụ chỉ là một chút trông ồn ào. Tuy nhiên, trình điều khiển sẽ giống như bánh lái bằng thịt (chia sẻ với Zest và Bolt),

Dấu gạch ngang hai tông màu có thể không cấp tiến trong cách bố trí (lỗ thông gió bên dưới là tùy chọn) nhưng nhìn thông minh và đặt các nút điều khiển quan trọng để dễ dàng truy cập. Như với tất cả các Tatas mới, có rất nhiều để nói về hệ thống Infotainment phát triển của Tiago Harman. Đối với một, chất lượng âm thanh từ bốn loa và bốn-tweeter thiết lập thực sự ấn tượng. Không có màn hình cảm ứng ở đây nhưng hệ thống này cung cấp khả năng kết nối aux-in, USB và Bluetooth cho các chức năng thoại và điện thoại. Ngoài ra, hệ thống có thể được đồng bộ với điện thoại để hiển thị và đọc hướng dẫn từng chặng. Ngoài ra còn có ứng dụng Juke Car cho phép mỗi hành khách có thể thêm các bài hát từ thiết bị của họ (qua điểm phát sóng di động) tới danh sách phát trên điện thoại cùng với trình phát âm thanh. Vì vậy, không cãi nhau về âm nhạc trong những chuyến đi dài!

Cách bố trí đơn giản của bảng điều khiển hai giai điệu trông rất thông minh.
Những gì có thể là một vấn đề dính là điều hòa không khí. Các lỗ thông hơi không khí cảm thấy vững chắc để hoạt động nhưng có phạm vi tiếp cận hạn chế, thổi gió to và các núm cảm thấy hơi hoạt động quá cơ. Mối quan tâm lớn hơn là máy lạnh không làm lạnh cabin một cách nhanh chóng hoặc hiệu quả.

Về mặt tích cực, Tata đã trả lời phản hồi về việc lưu trữ không đầy đủ trong Bolt bằng cách cho Tiago rất nhiều không gian cho các mặt hàng nhỏ. Có một cái giữ chai trên mỗi cửa (mặc dù chỉ dành cho lọ 0,5 lít mỏng thôi), hai thùng đựng gần đòn bẩy bánh, một kệ ở đầu lái xe của dashboard và một vị trí chứa điện thoại di động ở chân đế của bảng điều khiển trung tâm. Hơn nữa, hộp găng tay được làm mát và có một khoảng trống dành riêng để giữ các thiết bị máy tính bảng. Việc phát hành mềm mại của găng tay thông qua một nút tích hợp gọn gàng trên gạch ngang là một liên lạc tuyệt vời. Cũng đáng đề cập là footwell của người lái xe rộng rãi và có một bàn đạp chết dành riêng.

Hành khách phía sau có được nhiều không gian. Ghế cũng được đệm tốt.

Up phía trước, người cư ngụ có được một cảm giác tốt về không gian và chỗ ngồi thoải mái là tốt mặc dù một số có thể tìm thấy chỗ ngồi cơ sở một chút ngắn. Chiếc cuối cùng là một sự khởi hành từ những chiếc xe Tata khác có ghế phía trước cung cấp hỗ trợ đùi gần như quá nhiều. Hành khách ghế phía sau có nó khá đẹp. Có rất nhiều không gian, các cửa sổ lớn cho phép nhiều ánh sáng và ghế được đệm tốt. Đệm an toàn phía sau ghế sau cũng có thể được gấp lại về phía trước để giải phóng khoang hành lý hơn mặc dù bộ lót 240 lít có thể giữ được rất nhiều. Land Cruiser 2018

Toyota Camry 2018