Toyota Camry 2018 chỉ một động cơ lựa chọn

Toyota Camry 2018  sẽ được ra mắt ở Ấn Độ ban đầu với  - một động cơ diesel 2,0 lít đặt ra 190hp. Được biết đến với tên D4, nó nằm ngang, mũi bánh trước và kết nối với hộp số tám tốc độ. Hệ thống treo sau là do lò xo không khí. 

Mặc dù là một động cơ diesel, nhưng mức tinh chế lại thực sự khá tốt. Nhàn rỗi là tương đối im lặng và không có nhiều tiếng kêu vang khi động cơ cuộn lên. Trong thực tế, một khi bạn có một vài revs trên tàu, động cơ smoothens lên đẹp. Việc kéo từ 1.800 vòng / phút đến 4.000 lần là khá mạnh và động cơ rất vui mừng khi quay lại ban nhạc này; Nó đôi khi cảm thấy như trơn tru và đáp ứng như một chiếc xăng. Kết quả là kết quả khá mạnh và 100 xuất hiện trong một 8,58 giây nhanh, và đó là nhanh hơn nhiều đối thủ cạnh tranh trong lớp này. Động cơ không căng và có tiếng ồn lớn trong vòng 500 vòng phút cuối cùng của băng tải, vì vậy tốt nhất là nên thay đổi sớm, nhưng nếu không thì nó hoạt động tốt. Land Cruiser 2018

S90 cũng rưỡi đẹp, hoàn toàn phù hợp với cách tiếp cận của nó sang trọng và thoải mái. Cách nhiệt của cabin khá tốt, có thể sử dụng hệ thống treo cho phép nó trôi nổi trên các bản vá xấu một cách dễ dàng, và mặc dù chiếc xe này sử dụng bánh xe 18 inch tương đối lớn, cũng không có tốc độ chạy nhanh. Có một chút cử chỉ nhẹ nhàng và nhún nhảy trong ‘Comfort’, đặc biệt là trên những con đường thực sự tồi tệ, nhưng điều này được thực hiện dễ dàng bằng cách chọn ‘Dynamic’ làm cứng những thứ nhẹ nhàng và giữ cho căn hộ luôn phẳng lặng. Bạn cảm thấy ‘con đường’ hơn ở đây, đặc biệt là các bản vá lỗi, nhưng sự gia tăng tính ổn định sẽ làm giảm mức này.

Những gì cũng khá ấn tượng là sự ổn định đường thẳng, đặc biệt là ở tốc độ. Không có cảm giác bồn chồn hoặc lỏng lẻo khi đồng hồ tốc độ trèo lên mặt số và S90 có các góc tốc độ cao với nhiều áp lực; Các lò xo không khí (phía sau chỉ) giúp đỡ ở đây. Có một chút tiếng ồn do gió khi bạn đi nhanh hơn, và khi các góc xe trở nên chặt chẽ hơn, chiếc xe cần khóa lái trở lên nhiều hơn và nhiều hơn nữa, nhưng tổng thể điều này chắc chắn sẽ tạo ra một chiếc muncher rất thành công. 

Những gì Volvo không phải là rất tốt tại là góc chặt chẽ hơn. Chỉ đạo là khá chết và không có cảm giác. S90 luôn có vẻ như muốn đi thẳng, và thử lái nó như BMW 5-series hoặc ngay cả một Merc E-class và bạn sẽ thất vọng. Điều đó nói rằng, S90 là tốt đẹp và nhẹ để lái xe trong giao thông thành phố và mặc dù chiều dài, nó không phải là quá đáng hăng hái để dệt thông qua lưu lượng truy cập trong một trong hai.

Điều rõ ràng là chiếc S90 không phải là chiếc xe bạn đang tìm kiếm nếu bạn muốn có một chiếc xe sang trọng sang trọng. Nếu bạn không quan tâm đến một chiếc xe hơi sang trọng có thể thao từ bánh sau và bạn có thể chủ yếu ngồi phía sau ghế, S90 có rất nhiều đi cho nó. Nó chuyên về sự thoải mái, nó là tuyệt vời được xây dựng bên trong, nó được trang bị rộng rãi và là cả hai tinh chế và đầy đủ mạnh mẽ. Sau đó, sắc nét của nó sẽ giúp nó nổi bật trong một đám đông, và ở mức mong đợi Rs 55 lakh, nó có thể được giá cả cạnh tranh quá. Volvo có thể có mạng lưới bán hàng và dịch vụ nhỏ nhất trong số các nhà sản xuất ô tô cao cấp và việc tìm kiếm một đại lý gần bạn có thể rất khó khăn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên nỗ lực thêm vì chiếc S90 chỉ là chiếc xe hạng sang mà bạn đang tìm kiếm. Chiếc xe này có một cuộc chạy đua công bằng là tốt nhất trong lớp học của nó.  giá xe toyota Fortuner 2018

Land Cruiser 2018