Lexus RC200t nó sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn

Lexus RC200t Bạn có vấn đề với gói giao hàng tận nhà? Với bạn chỉ đơn giản có thể nhận được giao hàng gọn gàng gọn gàng vào xe của bạn? Nhà sản xuất ô tô Volvo đang làm việc đó.

Chrysler Ready-Plug-In Hybrid Minivan: ?

Bạn có cân nhắc lại một chiếc minivan, nếu nó được trang bị hệ thống hybrid plug-in tiên tiến có thể thực hiện các công việc vặt ngắn và có lẽ là đi làm điện một mình? Đó là một câu hỏi mà Chrysler-bây giờ FCA, như một nhà sản xuất ô tô lớn hơn bao gồm Fiat, Dodge, Ram, và Alfa Romeo – chắc chắn sẽ nghiên cứu kỹ.

2015 Toyota Sienna Review

Những chiếc xe nhỏ như Toyota Sienna năm 2015 có thể không phải là hình dáng tuyệt vời nhất trong thế giới ô tô, nhưng đó là một trong những cách tốt nhất để di chuyển một nhóm lớn hoặc nhiều thứ khác nhau. Đó là một sứ mệnh khó khăn, để giữ cho người cư trú hạnh phúc và chiếm giữ trong không gian thoải mái của mình, và năm 2015, Sienna nhận được các nâng cấp, các lựa chọn mới, và một sự làm mới chung sẽ giúp ích cho nhiệm vụ đó.
Mercedes-Benz M-Class đã có mặt từ năm 1998, và trong thời gian đó đã trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Đức. Bây giờ, nó đang được đưa ra bãi cỏ – tốt, ít nhất tên của nó – với bộ GLE mới để thay thế nó.

Fast and Furious Crew Show Love For The $ 3.4 Triệu Lykan Hypersport: Video

Một trong những chiếc xe hiếm hoi và đắt tiền nhất trên thế giới được đặt cho ngôi sao trong bộ phim Fast and Furious mới, Furious 7, trong các rạp chiếu phim vào ngày 3 tháng Tư. Chiếc xe này là chiếc xe W Motors với giá 3,4 triệu đô la từ Lycan Hypersport.

2015 Triển lãm ô tô New York

Bụi chỉ bắt đầu lắng xuống trên sàn nhà của Palexpo Arena ở Geneva sau khi xe và khái niệm mới được công bố chỉ vài tuần trước, nhưng chúng tôi đang chuẩn bị cho sự kiện lớn tiếp theo trong lịch trình trình chiếu tự động, năm 2015 New York Auto Show.Phải mất một thời gian dài hơn dự kiến, nhưng Toyota sẽ ra mắt một phiên bản hybrid-điện của xe crossover phổ biến Rav4 tiện ích của nó tại New York Auto Show tuần tới. Công ty đã gửi một bức tranh trêu ghẹo sáng nay, cho thấy phía sau của một RAV4 với huy hiệu “Hybrid” và “Limited” trên cửa sau.

Nước nào tự chủ về năng lượng tái tạo trong 75 ngày?

Ý tưởng về một lưới điện chạy bằng năng lượng tái tạo hoàn toàn có thể giống như một giấc mơ không tưởng, nhưng một quốc gia gần đây đã đạt được nó, mặc dù một thời gian ngắn. Đó có thể là một chút Costa Rica, mà tuyên bố đã tự vận hành bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo chỉ trong 75 ngày.

Chi phí pin cho xe điện đã rẻ hơn năm 2020 Dự báo: Nghiên cứu

Người ta thừa nhận rằng xe điện sẽ không bao giờ xuất hiện trên thị trường đại chúng nếu mua chúng đòi hỏi phải trả một khoản phí đáng kể so với các mô hình đốt trong. Trong khi chủ sở hữu có thể tiết kiệm tiền cho nhiên liệu và bảo trì trong thời gian dài, giá mua ban đầu cao hơn vẫn còn đáng sợ, và mất thời gian để khấu hao.Hai nghiên cứu tò mò đã xuất hiện trong vài tuần gần đây – không chỉ vì họ nghi ngờ hoặc vì họ mâu thuẫn nhau, mà bởi vì họ vẽ ra một bức tranh hấp dẫn về một nước Mỹ đang thay đổi.

C ALNG CÙNG: Chiếc Chrysler Ready-In Hybrid Minivan: Nó sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn?

TĂNG TRẠNG TẬP TRUNG Lexus RX350

Nghiên cứu đầu tiên được phát hành bởi Bộ Ngoại giao Mỹ Giao thông Vận tải, và nó cho thấy rằng đối với số dặm do người Mỹ đã tăng mạnh trong những năm gần đây . Trong thực tế, xe Mỹ đi tổng cộng 3020000000000 dặm vào năm 2014 , con số cao thứ hai được ghi nhận trong 79 năm thu thập dữ liệu. (Con số này chỉ cao hơn vào năm 2007.)

Để đưa ra con số mà trong quan điểm, xem xét rằng Voyager 1, mà đã đi xa hơn bất kỳ đối tượng nhân tạo khác, đã bay khoảng 12,2 tỉ dặm vào cuối năm 2014. Mỹ đã đi hơn 247 lần khoảng cách đó – và chúng tôi đã làm điều đó Chỉ trong một năm, trong khi Voyager đã 37 tuổi.

Hơn nữa, xu hướng tăng trưởng không có dấu hiệu chậm lại. Người Mỹ đã đi du lịch nhiều hơn tháng 12 năm ngoái so với bất kỳ tháng nào khác của năm 2014. Thực tế, Tháng 12 năm 2014 là tháng được du lịch nhiều nhất trong tháng 12 kể từ khi số liệu thống kê bắt đầu tăng lên vào năm 1939.

ĐỌC: BMW i3 Vs Chevrolet Volt: So sánh xe ô tô

MILES-PER-GALLON GOING UP, TOO?

Nghiên cứu thứ hai đến từ Viện Nghiên cứu Vận tải Đại học Michigan và tiết lộ rằng người Mỹ đang sử dụng ít xăng hơn và sở hữu ít xe hơn 30 năm hoặc có lẽ bao giờ hết . UMTRI bắt đầu theo dõi các số liệu thống kê vào năm 1984 và con số từ năm 2013 (năm gần đây nhất có dữ liệu) đạt được tốc độ thấp hơn bất kỳ ghi nhận nào.

Xem xét điều này:

Năm 1984, Mỹ tiêu thụ 400 gallon xăng mỗi người. Trong năm 2013, con số này là 392. Điều đó có vẻ như không giảm mạnh, nhưng nó giảm mạnh – giảm 17% kể từ thời điểm cao điểm vào năm 2004.
Năm 1984, mỗi chiếc xe Mỹ tiêu thụ trung bình 602 galông xăng. Năm 2013, con số này là 524, thấp hơn 14% so với năm 2003.
Vào năm 1984, mỗi hộ gia đình Hoa Kỳ đã tiêu thụ trung bình 1.106 gallon xăng. Năm 2013, con số này là 1.011, thấp hơn 19% so với mức cao năm 2004.
Theo ông Michael Sivak của UMTRI, “Mặc dù dân số tăng 8%, nhưng lượng nhiên liệu tiêu thụ của xe hạng nhẹ giảm 11% trong năm 2004 – năm tiêu thụ tối đa – đến năm 2013″.

Nói cách khác: dân số Hoa Kỳ tiếp tục phát triển, nhưng bây giờ chúng ta đang sử dụng ít nhiên liệu hơn cho mỗi người, mỗi xe và cho mỗi hộ gia đình. Sivak cũng nói rằng chúng tôi sở hữu ít xe hơn cho mỗi người và mỗi hộ gia đình hơn chúng tôi có bất cứ lúc nào trong hai thập kỷ qua.

WATCH: 2015 Cadillac Escalade Video Road Test

ĐƯA CÁI GÌ?

Vì vậy, một mặt, người Mỹ đang lái xe nhiều hơn, nhưng mặt khác, chúng tôi đang làm gì với ít xe hơn và ít khí hơn. Làm thế nào là có thể?

Giả sử nghiên cứu là cả hai chính xác, có một vài khả năng:

Nhiều người có nghĩa là lái xe nhiều hơn tổng thể : Như Sivak chỉ ra, dân số Mỹ tăng tám phần trăm trong mười năm giữa ngày 1 tháng 1 năm 2004 và 31 tháng 12 năm 2013. Điều đó có nghĩa nhiều trình điều khiển và do đó, nhiều lái xe tổng thể. Vì vậy, thực tế là chúng ta đặt hơn ba nghìn tỉ dặm trên odometers của chúng tôi vào năm 2014 mà không phải là đáng ngạc nhiên.
Chúng tôi có thể có nhiều người lái xe, nhưng họ không lái xe như xa như những người tiền nhiệm của họ : Mặc dù tổng số dặm lái xe ở Mỹ đã tăng lên, tỷ lệ trung bình cho mỗi lái xe đã rơi vì người lái xe đang đi du lịch ít dặm. Đó là phù hợp với nghiên cứu trước đây cho thấy dặm lái xe mỗi người, mỗi chiếc xe, và mỗi hộ gia đình lên đến đỉnh điểm vào năm 2004 .
Nền kinh tế nhiên liệu tiếp tục cải thiện : Năm 1985, nền kinh tế nhiên liệu trung bình của các loại xe nhẹ của Hoa Kỳ vận hành khoảng 17,5 mpg . Vào mùa hè năm ngoái, CAFE đã đạt 31,3 mpg , và nó tiếp tục leo lên. Vì vậy, tất cả những trình điều khiển thêm đi du lịch ít dặm đang làm như vậy trong khi sử dụng ít nhiên liệu.
Đô thị hóa, vận tải công cộng, viễn liên và các yếu tố khác đang thay đổi cách chúng ta làm việc : Trong chiều sâu của Đại suy thoái, trung bình lái xe giảm. Các nhà phân tích giả định rằng họ sẽ leo theo thời gian, nhưng ngay cả khi nền kinh tế phục hồi, du lịch vẫn không đổi hoặc giảm. Nhiều người kể cả Sivak tin rằng hiện tượng này bắt nguồn từ những thay đổi trong cách làm việc của người Mỹ, bao gồm cả đô thị hóa gia tăng, cho phép nhiều người hơn sử dụng phương tiện vận chuyển công cộng hoặc các phương tiện khác để đi làm.
Các em bé đang nghỉ hưu đang nghỉ hưu và lái xe ít hơn : Một số giảm trong lái xe có thể là do sự thừa của Baby Boomers người đã bắt đầu đạt tuổi nghỉ hưu. Mặc dù họ vẫn là một nhân khẩu học rất tích cực, họ không làm cho đi lại hàng ngày, trong đó cắt giảm việc lái xe và giúp giảm dặm đi du lịch mỗi người.
Millennial không mua xe ô tô : Như chúng tôi đã thông báo thời gian và một lần nữa , Millennial chỉ không phải là quan tâm đến việc lái xe hoặc sở hữu xe hơi. Điều đó đặt một vết lõm trong số lượng xe mỗi người và mỗi hộ gia đình và gây ra ngâm mình trong dặm đi du lịch mỗi người. Lexus RX200t