Lexus RC200t đã giới thiệu một động cơ hay

Lexus RC200t ăm 2017, Volvo  cơ bản mới với phiên bản T5 với giá thấp hơn. Đây là phiên bản 250 mã lực của động cơ 4 xi lanh 2.0 lít tăng áp của công ty, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Trên T5, ổ bánh trước là tiêu chuẩn, tất cả các bánh xe có thể được thêm vào như là một lựa chọn. Nhưng Volvo cho biết hầu hết XC90s sẽ được bán với phiên bản T6 316 mã lực của cùng một động cơ, bổ sung một bộ siêu tăng áp cho động cơ turbo. Tiết kiệm nhiên liệu đạt tiêu chuẩn EPA với tốc độ 22 mpg, và ổ bánh xe là tiêu chuẩn. Một phiên bản hybrid plug-in có dung tích thấp có thể chạy trên động cơ xăng, một động cơ điện 60 kilowatt (82 mã lực) trên trục sau, hoặc cả hai. phạm vi điện của nó được đánh giá ở mức 13 dặm.

Trên đường, chiếc XC90 cầm lái giống như một chiếc xe hơi, với thông tin phản hồi lái xe tốt, dự đoán đường phố, và hiệu suất hoạt bát dù động cơ nhỏ. Tiếng ồn và độ rung rõ hơn so với nhiều SUV sang trọng.

Động cơ cơ sở của BMW X5 là động cơ tăng áp công suất 300 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Chiếc xDrive50i được trang bị động cơ V-8 cung cấp cho người hâm mộ hiệu suất tốc độ tăng tốc từ 0 đến 60 mph chỉ trong 4,7 giây. Ngoài ra còn có X5 xDrive 40e plug-in hybrid, được trang bị động cơ xăng 2.0 lít tăng áp 4 xi lanh và động cơ điện được tích hợp trong hộp số. Một pin 9-kwh dưới vịnh tải cho 14 dặm phạm vi điện, nhưng ngăn cản sự lựa chọn hàng thứ ba. Động cơ chạy bằng khí đốt tốt hơn loại phích cắm này, nhưng tất cả đều đủ mạnh. Chọn một hệ thống lái xe phần lớn đi xuống đến một cá tính cá nhân.

X5 chỉ có cảm giác như một chiếc BMW thực sự nếu các tay đua tham gia vào một trong hai chế độ Thể thao; Nếu không, hệ thống trợ lực điện và một loạt các hệ thống an toàn hoạt động điện tử để kiểm soát việc vận hành, bảo trì đường và sự ổn định cuộn cướp tài xế phản hồi lái. Các chế độ thể thao làm cứng hệ thống treo và cung cấp nhiều góc cạnh hơn với cảm giác hơn.

An toàn và tính năng

XC90 được đánh giá an toàn tuyệt vời từ IIHS và đã được đặt tên là Người chiến thắng Pick an toàn hàng đầu, nhưng X5 chỉ được thử nghiệm một phần bởi IIHS. NHTSA, mặt khác, cho BMW X5 đánh giá tổng thể năm sao hàng đầu của nó, nhưng vẫn chưa thử nghiệm XC90 mới. Cả hai chiếc xe đều có một bộ đầy đủ các hệ thống an toàn hoạt động điện tử.

Hai chiếc xe có tính cách khá khác nhau. Volvo thật sự sang trọng, với trọng tâm là làm cho bảy người ngồi thoải mái và giữ được cảnh báo lái xe. BMW theo lý thuyết là thể thao hơn cho bốn hoặc năm người, với một hàng thứ ba mà hầu hết người mua bỏ qua, nhưng hiệu suất và khả năng xử lý của nó chỉ có thể tập trung nếu bạn sử dụng các cài đặt chế độ ổ đĩa cụ thể.

Volvo có những tiện ích tiện ích hơn thứ ba so với BMW. Mặc dù thiết kế có tính tiến hóa, thậm chí được dành riêng, nội thất vẫn sang trọng hơn BMW. Năm nay, phiên bản Volvo sang trọng và sang trọng hơn, Excellence, có giá hơn 100.000 USD. Tuy nhiên, X5 cung cấp các phiên bản thể thao và hiệu năng cao hơn, mặc dù họ là một phần nhỏ trong tổng doanh thu của mình. Lexus RX350

Hoặc là một lựa chọn tốt, theo quan điểm của chúng tôi, và cái nào bạn chọn đòi hỏi phải so sánh chi phí, sự sang trọng, hiệu năng và giá trị của hàng thứ ba đó.hông có nhiều xe sedan cỡ trung còn lại trên thị trường mà cung cấp một sự lựa chọn giữa 4 xi lanh hoặc động cơ V-6, nhưng Chrysler 200 và Toyota Camry là hai trong số họ. Chúng tôi đã tìm thấy mã lực cơ bản 184 mã lực, 2.4 lít inline-4 trong Chrysler 200 để có nhiều sự tinh tế và trơn tru, đặc biệt là ở các mô hình trang trí trên cùng bằng kính âm thanh. Đi cho V-6 trong Chrysler và, về mặt cơ cấu-khôn ngoan, nó cảm thấy như nó có thể mang một huy hiệu sang trọng. Nó có một chất lượng đột phá, tức thời, trơn tru tất cả các cách lên phạm vi rev, mà không thể đánh bại bởi hầu hết các cạnh tranh 4 xi-lanh tăng áp. Hộp số tự động 9 cấp là một người bạn đồng hành sẵn sàng hơn với chiếc V-6 hơn chiếc 4 xy-lanh, mặc dù có những chuyển động khắc nghiệt đôi khi trong khi lái xe nhẹ nhàng hơn. Trong Camry, 178 mã lực, 2.i xe và vận chuyển trong tất cả các mô hình của Camry tương đối mềm và êm ả, mặc dù mùa xuân mới và cài đặt sốc đã được giới thiệu trong năm qua giúp làm tốt hơn công việc lọc ra va đập và khắc nghiệt. Những thay đổi này mang lại cho Camry một số cách thức đường được kiểm soát tốt nhưng vẫn được kiểm soát chặt chẽ của các mục nhập tốt hơn trong lớp này. Cả hai mẫu xe này đều có các phiên bản khác nhau – Camry XSE, và chất lượng xe 200S thậm chí có chất lượng là tuyệt vời. Cả hai đều có bảng điều khiển điện năng độc đáo, nhưng Camry cũng không phải là 200 đặc biệt thú vị khi lái xe.

Vũ khí bí mật của Toyota là Camry Hybrid. Với một phiên bản Hybrid Synergy Drive của Toyota, nó đạt tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu EPA của thành phố 43 mpg, lộ trình 39, và nếu bạn lái nó nhẹ nhàng và thận trọng, bạn sẽ được thưởng bằng khí gas thật tuyệt vời trong cùng một dải. Lexus RX200t