Lexus RC200t các nhà hoạch định chính sách Hàn

Lexus RC200t át ngôn viên của GM, ông Rob Leggat, nói với Reuters cuộc đàm phán với Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB), chủ nợ chính, vẫn đang được tiến hành và nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới sẽ phải đánh giá những tuyên bố gần đây nhất của Daewoo và  Quốc.

“GM đang trong quá trình tìm hiểu xem liệu có bất kỳ hậu quả nào đối với các cuộc đàm phán của chúng tôi đối với những phát triển gần đây”, Leggat nói.

Điều này được hiểu rằng sự cản trở chính của GM để tiếp quản Daewoo Motor là nhà máy lớn nhất của nhà sản xuất bị phá sản ở Pupyong. GM không muốn nhà máy lão hóa của Daewoo và chủ nợ đang tìm kiếm một người mua riêng cho nó, có thể là Hyundai, các phương tiện truyền thông địa phương đã báo cáo.

Tuy nhiên, Hyundai cho biết vào thứ hai rằng nó không quan tâm đến việc mua nhà máy, trong khi GM không thể đạt được để bình luận ngay lập tức.

Người phát ngôn của Hyundai, Min Hyung-joon, nói: “Chúng tôi không quan tâm đến việc tiếp quản nhà máy Pupyong. Nhà máy Pupyong được coi là không hấp dẫn với GM vì nó rẻ hơn các phương tiện khác của Daewoo.ưới ánh sáng của cuộc khủng hoảng công khai giữa công ty dầu tổng hợp Sasol và công ty dầu đen Tepco, Ủy ban Cạnh tranh đang xem xét các thỏa thuận cung cấp theo đó các nhóm dầu có nghĩa vụ phải mua một lượng cung cấp từ Sasol.

Mặc dù Tepco vẫn chưa đưa ra một khiếu nại chính thức, ủy ban đã quyết định xem liệu có nên điều tra hay không, Business Day đưa tin hôm thứ Ba. Ủy ban này có thể bắt đầu một cuộc điều tra hoặc là do khiếu nại hoặc do chủ động, báo cáo cho biết.

Tepco, đang bị Sasol kiện bởi các hóa đơn chưa thanh toán trị giá khoảng 60 triệu Rupi, cho biết thỏa thuận cung cấp có thể chấp nhận được đối với các công ty đa quốc gia về dầu mỏ, nhưng gây ra những vấn đề cho một doanh nghiệp nhỏ.

Nếu ủy ban thấy những thỏa thuận chống cạnh tranh, nó có thể mang lại một bước tiến lớn trong ngành phân phối nhiên liệu của SA.

Tepco được tin là đã bị siết chặt bởi vì các điều kiện theo đó nó nhận được nhiên liệu từ Sasol. Việc thanh toán nhiên liệu được yêu cầu nhanh hơn Tepco có thể nhận được doanh thu. Lexus RX350

Thoả thuận cung cấp với Sasol quy định rằng một tỷ lệ nhất định nhiên liệu phải được vận chuyển nội địa, mặc dù một số nhiên liệu này là cần thiết ở bờ biển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Sasol đã nói rằng các thỏa thuận sẽ được dỡ bỏ trong thời gian hai năm rưỡi, vì vậy chúng sẽ biến mất “.

Một phát ngôn viên của ủy ban đã xác nhận hôm thứ hai rằng nó đã gặp Tepco tuần trước. Một phát ngôn viên Sasol từ chối bình luận về vấn đề này, và Tepco CE Shepherd Shonhiwa đã không có mặt.xuất đã bị treo trên Beetle mới tại nhà máy Volkswagen ở Mexico sau khi công nhân đình công bắt đầu đòi hỏi tăng 30%.

Nhà máy Puebla là cơ sở của Volkswagen duy nhất trên toàn thế giới sản xuất Beetle mới. Nó cũng sản xuất Beetle cổ điển của Volkswagen, Jetta và Golf Cabrio.

12 500 công nhân, người đã đình công hôm thứ Bảy, yêu cầu tăng 19 phần trăm, sau khi yêu cầu 30 phần trăm tuần trước. Họ đã giảm nhu cầu xuống còn 21% vào thứ Hai. Volkswagen đã từ chối yêu cầu về lương bổng, nói rằng họ không thể đáp ứng, đặc biệt là với sự suy thoái mạnh mẽ của nền kinh tế Mexico.

Liên đoàn đã từ chối đề xuất của Bộ Lao động với mức tăng 5,5%. Volkswagen hiện đã cung cấp 7%, nhưng công đoàn cho biết họ sẽ không chấp nhận dưới 10%.

Francisco Bada Sanz, Giám đốc điều hành của công ty cho biết: “Khi công ty đưa ra đề xuất chính thức là 7% … và họ phản đối với nhu cầu hai điểm phần trăm dưới mức mà họ đã làm việc, chúng tôi cảm thấy rằng liên minh không có ý định đạt được thỏa thuận”, Francisco Bada Sanz, Một nhà điều hành Volkswagen.

“Các yêu cầu tiền lương là không thể chấp nhận. Lạm phát ở mức thấp nhất trong 30 năm dưới 6% và doanh số bán hàng tại Mỹ đã giảm. Tình trạng này đang gây thiệt hại lớn cho hình ảnh của Volkswagen “, phát ngôn viên của công ty Luis Miguel Briones nói.

“Chúng tôi sẵn sàng đàm phán. Nhưng chúng tôi muốn có sự gia tăng và chúng tôi sẽ không trở lại làm việc cho đến khi chúng tôi có được một “, lãnh đạo công đoàn Jose Luis Rodriguez Salazar nói.

Volkswagen cho biết một phần của vấn đề là công đoàn từ chối đàm phán trực tiếp với công ty. Briones nói: “Chúng tôi không thể thương lượng một cách nhanh chóng nếu các nhà lãnh đạo công đoàn khăng khăng đòi chạy tất cả mọi thứ bởi các thành viên của họ.

Volkswagen đã yêu cầu đình công được tuyên bố là bất hợp pháp tại cuộc họp với trọng tài chính phủ. Trọng tài của chính phủ đã có từ 48 giờ đến 72 giờ để quyết định cuộc đình công có vi phạm pháp luật hay không.

Nhà máy, với sản lượng kỷ lục là 425 703 xe vào năm ngoái, sử dụng khoảng 16 000 công nhân. Khoảng 80% xe Volkswagen sản xuất tại Puebla, một thành phố khoảng 65 km về phía đông nam của thành phố Mexico, được xuất khẩu.

General Motors, Nissan và Ford đã cho phép công nhân của họ tăng từ 10,5 đến 16%. Volkswagen đã đưa những người lao động có công đoàn tăng 18% trong năm ngoái, gấp đôi tỷ lệ lạm phát năm 2000 là 8,96. Lexus RX200t