Lexus LS 460 xem xét sự chậm trễ có thể xảy ra

Lexus LS 460 đang cắt giảm khoảng 5000 công việc cổ phần là bước đầu tiên trong kế hoạch tái cơ cấu nhằm chống lại lợi nhuận giảm và doanh số bán hàng kém.

“Chúng tôi có quá nhiều nhân viên”, một nhà điều hành của Ford nói với The Detroit News. “Đó là một thị trường khó khăn và chúng tôi phải cạnh tranh.”

Theo The New York Times, Ford cũng đã bắt đầu  của một số mẫu xe dự kiến, làm giảm chi phí thiết kế và kỹ thuật của công ty. Nhưng công ty này đã không bình luận về vấn đề này.

Công nhân sẽ được cung cấp các gói cắt giảm tự nguyện từ tháng 10. Hành động này ảnh hưởng đến công nhân ở cả ô tô và tín dụng của Ford. Họ sẽ phải rời đi khi được thông báo, hoặc làm việc cho đến cuối năm.

Ford cho biết trong một tuyên bố rằng hành động này sẽ làm chi phí cho công ty R5,6 tỷ. Đây chỉ là một phần của kế hoạch tái cơ cấu của Ford. Các nhà phân tích kỳ vọng nhà sản xuất phải tuân theo nó khi đóng cửa nhà máy.

Động thái này có thể sẽ giúp Ford tiết kiệm được khoảng 4 tỷ Rm một năm, dựa trên mức lương trung bình và lợi ích của lực lượng lao động thương hiệu của Ford.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ford Jacques Nasser nói: “Chương trình ly thân tự nguyện là một hành động khó khăn nhưng cần thiết.

“Những hành động này sẽ giúp chúng tôi điều hành hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn, hợp lý hóa tổ chức và sắp xếp cơ sở kỹ năng của chúng tôi với nhu cầu trong tương lai”.

“Thị trường Bắc Mỹ đã trở nên khốc liệt cạnh tranh. Mặc dù chúng tôi đã giảm tổng chi phí gần 7 tỷ đô la trong suốt bốn năm qua nhưng chúng tôi cần tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực của chúng tôi để nâng cao hiệu quả trong khi bảo vệ các kế hoạch sản phẩm mới quan trọng “.

Đây là một hành động ban đầu, “Nasser nói về việc cắt giảm việc làm. “Sẽ có những hành động khác mà chúng ta cần phải thực hiện trong các lĩnh vực khác của công ty. Nó sẽ là về cách chúng ta có thể làm mọi thứ hiệu quả hơn, làm thế nào để ra quyết định nhanh hơn. Chúng tôi sẽ mất ba hoặc bốn tháng tới để suy nghĩ về nó, xem những hành động nào khác là cần thiết “, ông nói.

Phó chủ tịch tập đoàn Ford phụ trách kinh doanh Bắc Mỹ, Nicholas Scheele, đã bắt đầu một cuộc kiểm tra chuyên sâu về từng hoạt động của từng bộ phận. Lexus LX570

Ford đã mất hàng triệu chiếc nhờ thu hồi vỏ xe, cộng thêm là phải trả R8 tỷ để giải quyết các vụ kiện đánh lửa bị lỗi và đã mất một phần cổ phần của thị trường Hoa Kỳ cho các nhà sản xuất Nhật Bản. Công ty đã ghi nhận khoản lỗ 6 tỷ Rm cho quý II năm nay.

Ford cũng có thể bị xếp hạng tín dụng thấp hơn so với các vấn đề gần đây của nhà sản xuất.

Cơ quan đánh giá xếp hạng của Standard and Poor đã đặt Ford và General Motors vào “một chiếc đồng hồ tín dụng với những hàm ý tiêu cực”, trong khi cơ quan xếp hạng tín nhiệm đối thủ của Moody’s đưa Ford lên xem xét để có thể hạ cấp.

Hai nhà sản xuất đã không cắt giảm chi phí đủ nhanh, theo Standard and Poor. Cơ quan này cho biết: “Do đó lợi nhuận của họ ở Bắc Mỹ đã xấu đi đáng kể, gây khó khăn cho hoạt động tài chính của họ nếu một môi trường thị trường yếu hơn đáng kể đang tiến triển”.ười đứng đầu Tập đoàn Ô tô Premier của Ford cho biết công ty này đã loại trừ việc tiếp quản nhà sản xuất ôtô Đức Volkswagen – trong thời gian ngắn.

Phó chủ tịch tập đoàn Ford Wolfgang Reitzle nói với tạp chí Der Spiegel của Đức vào cuối tuần này rằng việc mua lại nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu là không thực tế.

“Ít nhất là không phải trong tương lai gần”, Reitzle nói. “VW là một nhà sản xuất rất thú vị ở châu Âu, nhưng hiện tại, Ford rất bận rộn với công việc của mình và không có chỗ cho những cân nhắc như vậy.”

Trong 12 tháng qua, có nhiều ý kiến ​​cho rằng Ford có thể quan tâm đến việc đưa ra giá thầu cho VW và các nhà điều hành cao cấp trong công ty Đức đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra các chiến lược phòng thủ để ngăn chặn những hồ sơ tiềm ẩn của đối thủ, bao gồm tăng giá cổ phiếu của công ty.

Nhà nước Lower Saxony của Đức sở hữu 20% quyền bỏ phiếu của VW, khiến việc tiếp quản công ty trở nên phức tạp hơn.

Ford và Toyota được coi là hai công ty duy nhất có thể mua được VW, nhưng các nhà phân tích nói rằng không có gì gợi ý rằng Toyota độc lập quyết liệt sẽ quan tâm.h phủ Hàn Quốc muốn gói thầu bán Daewoo Motor bị phá sản trong tháng này, có hoặc không có sự tiếp quản bởi General Motors, Bộ trưởng Tài chính, Jin Nyum, cho biết vào cuối tuần.

Jin Nyum đã đưa ra nhận xét trong một cuộc phỏng vấn một ngày sau khi Daewoo đặt ra một kế hoạch tồn tại trong trường hợp GM và đối tác Fiat ra khỏi cuộc đàm phán với các chủ nợ Daewoo.

“Nếu có vấn đề trong giai đoạn cuối của cuộc đàm phán, ngân hàng cho vay chủ nợ đã được yêu cầu gói lại chúng vào cuối tháng này,” ông nói. “Chúng tôi không thể chờ đợi vô hạn.” Lexus NX200t