Lexus LS 460 dựa trên xếp hạng hàng đầu của nó

Lexus LS 460 Chrysler 200 có lợi thế về an toàn,  trong mọi loại thử nghiệm từ IIHS và chính phủ liên bang. Một gói tùy chọn mang lại một hệ thống va chạm chuyển tiếp hiệu quả với phanh tự động cũng như cảnh báo và cảnh báo khởi hành làn xe, điều khiển hành trình thích ứng và màn hình mù với các cảnh báo chéo ngang phía sau. Camry cung cấp một gói tương tự, nhưng nó không đạt được điểm số tốt trong cuộc thử nghiệm sụp đổ bên của chính phủ là 200, mặc dù nó có xếp hạng IIHS tương tự.

Trong tính năng, hai chiếc xe này được sắp xếp chặt chẽ. Cả hai đều được cung cấp trong một số mức độ trim từ mô hình cơ sở giá cả, khiêm tốn tới những chiếc sedan cỡ lớn V-6 được trang bị đầy đủ với ghế bọc da, ghế quyền lực, và trang trí nâng cấp. Infotainment là một điểm khác biệt chính. Camry có hệ thống âm thanh cảm ứng Entune của Toyota ngay cả ở mức LE cơ bản, trong khi các mô hình hàng đầu có hệ thống cao cấp với điều hướng, lưu lượng dự đoán, lớp phủ doppler, và các ứng dụng cho Bing và Pandora. Tuy nhiên, Chrysler 200 và hệ thống giải trí thông minh của Uconnect vẫn là sở thích của chúng tôi đối với khả năng sử dụng tổng thể, với các menu đơn giản, văn bản dễ đọc, các lệnh thoại tích hợp và nghe nhạc.

Trong tất cả, 200 chiếc xe đã giành chiến thắng trong phong cách và sự an toàn, nhưng Toyota Camry có nội thất tốt hơn do gói đồ rộng rãi hơn. Những con số này đã có kết quả, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên Camry vì cuộc nghỉ hưu sắp tới của 200 sẽ đẩy giá trị bán lại xuống.ếu bạn muốn có một chiếc xe thể thao và không phải là xe cơ giới và khói burnouts, có thực sự không phải là rất nhiều không-frills coupe bánh lái. Nhưng hai khả năng tốt nhất còn lại là những chiếc mà bạn hầu như chắc chắn muốn cân nhắc: chiếc Subaru BRZ và Toyota 86.

Bạn nói như thế nào? Họ là cùng một chiếc xe? Gần. Họ thực sự giống nhau, nhưng mỗi người có một tính cách hơi khác nhau.

Sự thật được nói, chúng tôi điểm chúng gần như giống nhau. BRZ thắng, bởi một mái tóc, bởi vì nó có nhiều hương vị hơn và cung cấp một gói với các cú sốc và phanh đặc biệt. Nếu bạn quan tâm đến hiệu năng – và bạn là người nếu bạn đang đọc – bạn sẽ hiểu được tổng thể của BRZ là 6,5 so với tổng số 6,3 của năm. ( Đọc thêm về cách chúng tôi đánh giá xe hơi .)

Nhưng bạn nên lái xe nào – 86 hoặc BRZ?

MORE: Đọc các bài đánh giá mới nhất của chúng tôi về Toyota Subaru 201 và 2017 Subaru BRZ

Chiếc 86 và BRZ là cặp song sinh gần, được phát triển và thiết kế bởi một nỗ lực chung giữa Subaru và Toyota. Bên cạnh một số khác biệt trong thiết kế và trang thiết bị, chúng cũng có chức năng giống nhau. Ồ, và cho đến năm ngoái, chiếc 86 được biết đến với cái tên Scion FR-S, nhưng nhãn hiệu đó đã bị giải thể và các sản phẩm của nó đã được sát nhập vào đội hình Toyota. Điều đó nói rằng, không chỉ là thay đổi tên ở đây, vì cả 86 và BRZ đều nhận được một cập nhật khiêm tốn cho Lexus LX570 năm mô hình năm 2017 tập trung chủ yếu vào việc cải thiện việc xử lý của họ.hênh lệch giữa hai cái đã thu hẹp, với BRZ đang sử dụng một số tính chất hạnh phúc cuối đuôi của FR-S. Bạn sẽ phải lái xe ngược trở lại trên một con đường quanh co hoặc một khóa học khép kín để thực sự nói lên sự khác biệt, nhưng một nơi mà họ phân tán thời gian lớn cho năm 2017 là trong BRZ Limited nạp với Gói Hiệu suất. Đó là những tính năng cần thiết để có được những cú sốc Sachs ZF, Brembo phanh, bánh xe hợp kim rộng hơn và lốp xe rộng hơn.

Trước đây, chúng tôi thấy rằng Scion FR-S thể hiện một chút (nhưng đáng chú ý với những người có mũi cho nó) sẵn sàng quay lớn hơn-nghĩa là, để di chuyển quanh trục trung tâm của nó. Nhưng cho năm 2017, khoảng cách giữa hai là nhỏ hơn nhờ vào một loạt các sửa đổi đình chỉ tinh tế. Cả hai đều vui vẻ đến mức bạn có thể đứng sau bánh xe thể thao dưới 30.000 đô la, giả định rằng cuộc đua kéo không phải là mục tiêu của bạn.

Các nitty-gritty

Về mặt thẩm mỹ, BRZ và 86 mang đến cảm giác thân thiện, thái độ thể thao. Chân thấp, với mái vòm cong và bọc chắn hơi, bạn sẽ được tha thứ vì không nhận thấy sự khác biệt ngay. Ở phía trước, chiếc 86 và chiếc BRZ đeo những chiếc cản khác nhau, khác biệt chính là hình dạng của sự mở cửa lưới. Dĩ nhiên mỗi người cũng nhận được các huy hiệu đặc trưng cho thương hiệu của mình, nhưng ngoài đó, về bản chất nó cũng có. Ngay cả trong cabin của họ, sự khác biệt được giới hạn trong bọc và khâu.

Tuy nhiên, điều đó không phải là một điều tồi tệ, vì Subaru và Toyota đã thu được rất nhiều giá trị cho không nhiều tiền – mặc dù chúng tôi có một sự khác biệt. Một sự thay đổi nhỏ cho năm 2017 có nghĩa là BRZ bây giờ bắt đầu thấp hơn 86 (FR-S rẻ hơn một chút). Đó chủ yếu là vì BRZ Premium thiếu kiểm soát khí hậu tự động. Bạn có thể sống với điều khiển khí hậu bằng tay? Bạn sẽ tiết kiệm được 800 đô la hoặc rẻ hơn bằng cách mua sắm tại đại lý Subaru địa phương. Tuy nhiên, BRZ giành được nhiều điểm hơn vì lớp trang bị hạn chế của nó bổ sung thêm khí hậu tự động nói trên cùng với ghế sưởi ấm, trang trí bằng da, và các vật liệu trang trí nội thất được nâng cấp. Và đó là Limited cung cấp Gói hiệu suất với các tiện ích của nó, mặc dù bạn đang gặp rắc rối gần 30.000 đô la tại thời điểm đó Lexus NX200t