Lexus GS 200t hàng hoá để hoàn thành viễn cảnh

Lexus GS 200t Đối với một số lượng lớn người Mỹ, mùa xuân mùa xuân tinh vi liên quan đến việc đi biển Miami Beach, ngâm mình dưới ánh mặt trời, lượm được một số bạn bè, và có thể đi tới Key West.

Trong khi Cascada có  đó, chúng tôi không hoàn toàn tin tưởng rằng đó là loại xe được đánh giá cao như một chiếc xe hàng ngày.

Là chiếc xe lắp ráp đầu tiên của Ba Lan cho Mỹ, với công nghệ của bộ phận Opel của Đức, một động cơ từ Hungary, và một chiếc truyền dẫn từ Mexico, chiếc Cascada là một sự kiện toàn cầu.

C ALNG BIẾT : 2017 Honda Ridgeline lái xe đầu tiên xem xét

Tuy nhiên, cho tất cả các tiềm năng của nó như là một “tốt nhất” của hỗn hợp của phần cứng GM, có rất ít quyến rũ từ chỗ ngồi của lái xe.

Cascada rất sống động, và nó tăng tốc nhanh chóng một cách hợp lý và đáp ứng tốt – cung cấp cho các đường phố ở cấp độ Florida. Động cơ bốn xi lanh 1,6 lít tăng áp được đánh giá ở công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 207 pound-feet (với chế độ overboost cung cấp lên đến 221 lb-ft). Mômen xoắn đỉnh được tạo ra ở vòng tua 1.800 vòng / phút; Nhưng từ đó đến hơn 3.000 vòng / phút, có một số tụt hậu đáng kể nếu bạn để chân phải của bạn lên và sau đó trở lại vào nó.

Oh, và ngay khi Cascada đối mặt với một cuộc leo dốc, đạt được động lực cảm thấy khó khăn hơn nhiều. Cascada nặng, thực sự nặng. Với trọng lượng gần 4.000 pound, đây là di tích của thời đại khi GM trông cậy vào việc gia cố và gập ghềnh (đặc biệt là cho những chiếc xe mui trần), chứ không phải là thép cường lực hoặc nhôm.

Một loạt các lựa chọn lẻ

Cách giải quyết của GM đối với tình huống đó, để làm cho Cascada đáp ứng, đó là làm cho số ít bánh răng thấp hơn của hộp số tự động 6 cấp thấp hơn và để trì hoãn tăng tốc, thậm chí gia tốc vừa phải, cho đến khi đạt tốc độ gần 4.000 rpm. Bằng cách đó, việc nâng cấp lên tới 3.000 vòng / phút, nơi mà động cơ turbo đã được đun sôi tốt nhất và động cơ gần với đỉnh cao 5.500 vòng / phút.
Trọng lượng đó, và chương trình truyền tải, sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu hao nhiên liệu trong thế giới thực, và khả năng sao chép các mức xếp hạng kinh tế nhiên liệu EPA cho Cascada, thành phố 20 mpg, quốc lộ 27. Trong khoảng 70 dặm của hỗn hợp điều kiện lái xe xung quanh đại lộ LA và xa lộ, trong một vài ngày, các đồng hồ đo cây trên thử nghiệm xe của chúng tôi cho thấy trung bình 17 mpg-thấp đáng ngạc nhiên cho một khiêm tốn bốn chỗ ngồi với động cơ 1,6 lít.

Vâng, chiếc Cascada sẽ là một chiếc xe vui nhộn, vui nhộn với động cơ 4 xi lanh 2,0 lít tăng áp từ Verano và Regal. Và chúng tôi đã nhìn thấy tốt hơn trong những điều kiện tương tự với chiếc V6 cũ Chrysler 200 Convertible.

WATCH: 2017 Kia Sportage video thử đường

Bạn sẽ nghĩ rằng tất cả trọng lượng có thể dẫn đến việc theo dõi thẳng về phía trước và cảm giác chắc chắn; Nhưng Cascada cũng cảm thấy không ổn định trên đường cao tốc bị phá hoại của LA, đòi hỏi phải sửa chữa lái xe thường xuyên thường xuyên để ở thẳng trên. Lốp tương đối thấp (40) trên bánh xe 20 inch có thể không giúp đỡ nhiều cho xe. Lexus GX 460

Cascada cưỡi trên một phiên bản của hệ thống treo trước của HiPer được gọi là hệ thống treo phía trước của chiếc GM, với một đường liên kết Watts, thiết lập chùm tia phía sau. Trong khi điều chỉnh này làm cho chiếc sedan Verano cảm thấy vô cùng thể thao và giao tiếp, trọng lượng vài trăm pound ở đây, và những lựa chọn thật kỳ quặc cho việc điều chỉnh lò xo / giảm chấn động, thêm vào một chiếc xe cảm thấy hơi mâu thuẫn với chính nó trên tất cả các con đường ; Nó lượn lặt và leo trèo nhiều hơn bạn nghĩ về những va đập lớn, đường ray xe lửa, và đi nhanh về các góc nhưng vẫn cảm thấy bực mình vì những bất thường trên bề mặt và vết nứt đường.Một số xe tải pickup tốt nhất là những chiếc sizers đầy đủ, nhưng nó lớn đến mức nào?

Nếu bạn không kéo một xe ngựa lớn hoặc xây dựng một ngôi nhà lớn, một chiếc xe tải cỡ trung có thể là công cụ thích hợp để hoàn thành công việc.

Điều đó đặc biệt đúng nếu xe tải cỡ trung làm tất cả những điều tốt đẹp mà Honda Ridgeline 2017 thực hiện.

Chúng tôi đã đến San Antonio cuối tuần trước để lái xe đầu tiên trong chiếc xe tải mới của Honda, và cho một số bài tập để thể hiện kỹ năng của mình.

Thông tin cơ bản của Honda Ridgeline

Đây là chiếc Ridgeline thứ hai trong lịch sử Honda. Lần này, Honda rõ ràng muốn nó phù hợp hơn với những chiếc xe tải như Colorado, Canyon, Tacoma và Frontier.

Honda đã thất bại trong việc giành chiến thắng trong những người theo chủ nghĩa truyền thống với chiếc Ridgeline cuối cùng, và một số trong đó phải là tiềm thức. Đó là một vấn đề lớn để được dễ dàng nhận ra như một chiếc xe tải và Ridgeline trước đó đã không phù hợp với phác thảo thời gian đó. Nó đã có những vấn đề tương tự như Chevy Avalanche và Cadillac Escalade EXT, với cái giường thô ráp và những bức tường giường rất cao.

WATCH: 2017 Kia Sportage video thử đường

Trong thế hệ này, cơ thể của Ridgeline được dựa trên chiếc Pilot SUV. Nó chỉ có trong một phong cách cơ thể, một cabin phi hành đoàn bốn cửa, và hình dạng đó là truyền thống và thông thường như một chiếc xe tải có thể được. Tuy nhiên, các phác thảo Pilot là dễ dàng nhìn thấy từ các cửa phía sau phía trước.

Thép cường lực cao là chìa khóa để cắt các tế bào hành khách của Ridgeline gần với phác thảo xe tải thông thường. Kim loại Tougher cho phép các nhà thiết kế của Honda trốn đi bằng kính phía sau thẳng đứng (có cửa sổ trượt) và các cạnh giường nằm gần ngang. Phía trước là Pilot và nó thấp, thấp hơn một chút so với một chiếc Colorado – nhưng ở bên cạnh, hộp và thân xe của Ridgeline có chữ ký xe pickup cổ điển.

Đó là cùng một bên trong, nơi mà Ridgeline gần như là một chiếc nhẫn chết cho Pilot. Bảng điều khiển rộng có các thiết bị đo tương tự và một màn hình số giữa chúng. Các trung tâm stack các yếu tố trong một màn hình cảm ứng nhỏ, hoặc một lớn hơn, giữa những hạt nhựa chặt và một hình cánh dễ chịu trên các dấu gạch ngang. Một điểm khác biệt chính từ Pilot đến Ridgeline: trong xe tải, có một đòn bẩy truyền thay vì nút bấm để chuyển. Lexus GS350