Innova 2018 chiếc SUV già cỗi của

Một năm nữa và một bản cập nhật khác cho Innova 2018 Lần này,  Tata đã được sửa lại, một chiếc cũng sẽ được nhìn thấy trong chiếc Hexa crossover sắp tới của Tata. Động cơ turbo diesel 2,2 lít đã được chế tạo lại hoàn toàn, với một khối trụ xi măng cứng hơn, thiết bị van được thiết kế lại và một turbine tăng áp được cập nhật là những thay đổi đáng chú ý nhất. Những thay đổi đã dẫn đến một số lượng khá ấn tượng và mô-men xoắn. Công suất đỉnh cao hiện nay là 154 mã lực so với động cơ 2,4 mã lực 2,2 mã lực và momen xoắn tối đa là 40,7kgm so với tuổi 32,6kgm. Ngoài ra, chiếc mới này còn có hộp số tay 6 cấp mới nhất của Tata, thay thế cho chiếc 5 bánh cũ. Chiếc Safari Varicor 400, như nó được gọi, có sẵn ở dạng ổ bánh xe hai bánh và cũng có ổ bốn bánh với tính năng shift-on-the-fly.

Nó như thế nào để lái xe?

Tăng sản lượng đã làm cho Safari nhanh hơn. Nó có dấu gạch ngang 0-100kph trong 12,84 giây giúp nhanh hơn 1,2 giây so với phiên bản kém hiệu quả hơn. Bạn có thể cảm thấy sự gia tăng sức mạnh khi di chuyển miễn là bạn giữ cho động cơ hoạt động ở tầm giữa. Nhấn vào máy gia tốc ở vòng quay trung bình và Safari sẽ làm bạn ngạc nhiên với mức độ trôi chảy của nó khi nó lên đến tốc độ – tuyệt vời khi bạn đang bay. Hãy để revs giảm dưới 2000rpm mặc dù và thiếu động cơ của bottom-end grunt sẽ thất vọng. Có rất nhiều tụt hậu và bạn sẽ nhận ra động cơ chỉ đi vào bước nhảy của nó 2000rpm. Thực tế là phiên bản Safari này tích hợp tất cả sức mạnh của nó ở tầm trung đặc biệt là làm tổn thương ổ bánh xe trong thị trấn và mặc dù chiếc SUV giờ đây có thêm một thiết bị. Thật không may, hộp số cao su cũng không để lại nhiều ấn tượng.

Cho rằng Tata đã không thay đổi đình chỉ của Safari, nó không lái xe khác với người anh em ít được hỗ trợ của nó. Chất lượng hành trình là khá khi ở tốc độ chậm và hệ thống treo du lịch dài có thể hấp thụ các ổ gà mà không có sự phiền phức. Độ ổn định thẳng đứng vẫn còn tốt như trước đây nhưng đây không phải là SUV mà bạn muốn mang theo nhiều tốc độ thông qua các góc cạnh. Hình dáng của tòa nhà chọc trời và khối lượng tuyệt đối có nghĩa là có rất nhiều cơ thể cuộn quanh các uốn cong và ném và va đập vào phanh cứng .

Tôi có nên mua nó?

Động cơ mới này đã bổ sung một chiều hướng mới cho hiệu suất đường cao tốc tới Safari nhưng nhìn chung, Safari mới chỉ tốt hơn một chút. Trên thực tế, bạn phải là một fan hâm mộ Safari nghiêm túc để nhìn qua lỗ hổng của Waricor 400. Trên mặt trước hệ thống động cơ, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều hộp số tự động và hộp số. Sau đó, có xử lý buồn tẻ của Safari. Cabin trông có vẻ ngày cũng vậy và chúng ta không thấy có quá nhiều người hạnh phúc mà không cần những thứ thiết yếu hiện đại như màn hình cảm ứng, điều khiển khí hậu tự động hoặc máy quay ngược. Chỉ có trên mặt nạ VX đầu trang, Varcior 400 giá 13,26 Rs Rupees ở dạng 4X2 và Rs 14,60 lakh ở dạng 4X4 (giá, phòng trưng bày cũ, Delhi). Giá cao khiến việc giới thiệu SUV của Tata thậm chí còn khó hơn việc bán theo ngày.
Không chỉ là Tiago bên trong và bên ngoài, nó cũng là chiếc xe phóng cho động cơ xăng và động cơ diesel mới ba xi lanh của Tata. Cả hai động cơ này đều được trang bị hộp số tay 5 tốc độ mặc dù các hộp số tự động sẽ được cung cấp trong tương lai.

Động cơ xăng Revotron 1,2 lít là một thiết kế cơ sở và sử dụng cấu trúc hoàn toàn bằng nhôm nhẹ, bốn van mỗi xi lanh thiết kế DOHC và thời gian biến dạng bánh xe cho lượng nạp. Đó là một động cơ undersquare với khoan và đột qu measuring đo 77mm và 85.8mm tương ứng. Công suất đỉnh là 83.8bhp (ở tốc độ 6.000 vòng / phút) trong khi momen xoắn cực đại 11.6kgm được sản xuất ở 3.500 vòng / phút. Prado 2018

Đáng tôn kính những con số trên, xăng Tiago không phải là một người biểu diễn sôi nổi. Động cơ không quay nhanh một cách nhanh chóng và hiệu quả là vừa và không nhiều. Cảm giác là bạn luôn phải làm việc để có được động lực tốt nhất; Một thiết bị cao thứ ba chỉ làm cho điều này rõ ràng hơn trong lưu lượng truy cập thành phố chậm chạp. Trong lưu lượng truy cập dừng, bạn cũng sẽ nhận thấy điện năng phân phối được jerky. Bạn có thể cảm nhận được nhiên liệu bị cắt ngay khi bạn nhấc bướm lên. Bộ ly hợp nhẹ, nhưng không tiến bộ, và hộp số cũng đòi hỏi nỗ lực vào khe ở vào những thời điểm. Mức độ hoàn thiện là công bằng ở mức revs thấp mặc dù thrash từ động cơ ba xi lanh có thể bị xâm nhập, đặc biệt là ở 3.000 vòng / phút khi một bộ lọc cộng hưởng vào cabin.

Ngoài ra còn có một chút của một judder ngay sau khi bạn tham gia vào ly hợp và sàn ga.

Thực ra, đó là động cơ turbo diesel Revicerq ba xi lanh có vẻ đẹp hơn rất nhiều. Động cơ 1.05 lít này thực chất là một phiên bản được giảm thiểu (và đã được hiện đại hóa) của động cơ diesel 4 xi lanh 1405cc của Indica. Khối là gang trong khi đầu nhôm có hai trục cam và bốn van mỗi xi lanh. Động cơ 69 mã lực ở 4.000 vòng / phút và 14.27kgm từ 1.800-3.000 vòng / phút làm cho động cơ mạnh mẽ hơn động cơ diesel hai xilanh của Celerio.

Bắt đầu động cơ và không có thoát ra đây là một động cơ ba xi lanh nhỏ. Có những rung động nhưng nó không phải là tất cả những điều xấu. Động cơ cũng mất thời gian để đánh thức nhưng tạo ra tốc độ khá tốt từ khoảng 1.500 vòng / phút mặc dù công suất thực chỉ đạt 1.800 vòng / phút. Sau đó, động cơ kéo đủ nhưng lại không cảm thấy đặc sắc. Đó là để nói nó được công việc làm nhưng không kích thích ít nhất. Dây điện là hẹp và 3,500 vòng / phút, bạn biết động cơ được thực hiện tốt nhất. Tại thời điểm này, động cơ cũng ồn ào với một tiếng gầm gừ gồ ghề cho một lưu ý và điều này thậm chí còn ít lý do để rev it đến 4.000 vòng / phút và hơn thế nữa. Những người lái xe sẽ tìm thấy ánh sáng ly hợp nhưng nhanh (hơn xăng so với xăng). Hộp số cũng không phải là sắc nét như những cuộc thi đấu ‘.

Động cơ diesel Revotorq mới là một phiên bản nâng cấp và hiện đại hóa 1,4 động cơ diesel từ Indica.
Cả hai phiên bản của tính năng Tiago đều có các chế độ ổ đĩa đầu tiên thay đổi đặc tính động cơ chỉ bằng một nút. Có chế độ City mặc định và cũng là chế độ Eco để tối đa hoá mức tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng chế độ sinh thái khi đang bay trên xa lộ; Phản ứng lười biếng với đầu vào cần điều tiết có thể khiến cho thị trấn bực bội.

Nơi Tiago vuốt các điểm trở lại là đi xe và xử lý. Có một sự vững chắc cơ bản để đi xe và các phong trào theo chiều dọc là sắc nét hơn những gì bạn có được trên Bolt nhưng lốp Tiago’s175 / 65 R14 vẫn vòng quanh các ổ gà rất tốt và cũng tốt đẹp là cách Tiago xử lý các góc nhờ Sự lôi cuốn tuyệt vời của lốp Goodyear.

Sự ổn định đường thẳng là chiếc xe lớn và quá khó để làm hỏng Tiago. Cảm giác lái rất tốt, đặc biệt là ở tốc độ cao nhưng không giống với Bolt hoặc Zest, nó không có cảm giác và cảm thấy mơ hồ xung quanh vị trí thẳng.

Cần lưu ý rằng thiết lập hệ thống treo là tốt hơn trên xăng Tiago. Động cơ diesel Tiago có động cơ nặng hơn 20kg sử dụng các lò xo và dampers cứng hơn, ảnh hưởng đến việc đi xe. Nó không ồn ào như xăng, cảm thấy mũi nặng hơn và bạn có thể cảm thấy một chút đường bộ sốc lọc qua cột lái. Vios 2018