Innova 2018 cá nhân hóa sự xuất hiện của xe

Innova 2018 Maruti có thể là vua trong không gian xe nhỏ, nhưng những thiếu sót của hãng xe thiếu là một mô hình SUV nhỏ gọn. Chiếc Vitara Brezza mới này đã lấp khoảng trống đó trong các sản phẩm của nhà sản xuất ô tô lớn nhất Ấn Độ. Đây là một sản phẩm quan trọng vì một lý do khác – đây là Maruti đầu tiên được thiết kế và phát triển hoàn toàn ở Ấn Độ. Maruti nội bộ nhắc lại đây là một mô hình được thực hiện ở Ấn Độ, đối với Ấn Độ, và mức độ nội địa hoá 98 phần trăm hơn nữa nhấn mạnh điểm. Sự quan tâm ban đầu của chiếc xe cho thấy Maruti có một người chiến thắng trên tay, nhưng chỉ cần phóng to một chút và xem Vitara Brezza cho nó là gì.

Được xây dựng trên nền tảng C toàn cầu của Suzuki, Vitara Brezza có chiều dài dưới 4m. Giống như đối thủ chính, Ford EcoSport, Vitara Brezza, động cơ đơn khối monocoque, đặt động cơ ngang và sẽ chỉ là một động cơ trước; Không có điều khoản cho một hệ thống lái toàn bộ bánh xe. Mặc dù phần cuối cùng không có khả năng gây cản trở cho người mua, điều chắc chắn là tìm được sự hấp dẫn phổ quát là thiết kế an toàn nhưng mạnh mẽ của Vitara Brezza. Các nhà thiết kế của Maruti muốn nắm bắt quan điểm đúng đắn và tìm kiếm một SUV phù hợp trong phạm vi nhỏ và cần phải nói rằng họ đã thành công trong việc đạt được điều đó.

Các nhô ra ngắn, vòm hình vuông và đuôi nheo nhẹ sẽ mang lại cho Brezza vẻ ngoài của một SUV thu nhỏ. Styling không phải là rực rỡ, nhưng những đường nét đều sạch sẽ và nó sẽ không phân chia ý kiến ​​như sự xuất hiện của EcoSport. Điều đó không có nghĩa là Brezza không có nhiều phần thú vị. Mặt trước được đặc trưng bởi một lưới tản nhiệt cao, có rôm rôm, được trang bị đèn pha gọn gàng, trong các phiên bản cao cấp, có các bộ phận chiếu. Nhìn vào đầu, đèn LED chạy của Vitara Brezza cũng có kiểu dáng giống với sừng bò.

 

Bumper với đập không khí chia lưới của nó dưới lưới tản nhiệt, vỏ bọc bóng đèn sương mù màu đen và tấm trượt thấp xuống cũng cho biết thêm số lượng lớn để thiết kế. Có một đường viền gọn gàng và vỏ bọc bên dưới cửa ra vào, nhưng đó là ngôi nhà thủy tinh hẹp mà thực sự mang lại cho Vitara Brezza vẻ ngoài độc đáo của nó ở đây. Nhằm cung cấp cho Vitara Brezza một cái nhìn ‘mái nổi’, các cột A, B và C được hoàn thành bằng màu đen, trong khi mái nhà và cột D được sơn màu cơ thể và cũng có thể có trong Màu tương phản của màu đen hoặc trắng. Hơn nữa, Maruti sẽ cung cấp ba gói phụ kiện, cụ thể là Glamour, Sporty và Urban, để cho phép người mua . Prado 2018

Styling ở phía sau không phải là cực đoan, nhưng đuôi xe đuôi chia đôi đầy đủ với các hướng dẫn ánh sáng ‘Bull Horn’, thanh chrome với ‘Vitara Brezza’ nổi trên nó và bội thu với lớp vỏ bọc bằng nhựa và một miếng nhám làm cho Maruti này một số nhân cách. Từ phía sau, Vitara Brezza có vẻ giống với S-Cross. Thực tế cũng tốt nhờ khung đuôi xe rộng và mở rộng thấp, cho phép truy cập tốt vào khởi động 328 lít có hình dáng. Không gian khởi động có thể được mở rộng bằng cách nâng đế ghế sau và gấp lại ghế chia 60:40 về phía trước để tạo ra không gian cho hành lý hoàn toàn bằng phẳng.Với một trong những chiếc xe của tôi ở trung tâm dịch vụ hơn một tháng, một chiếc khác được bán và gia đình vẫn cân nhắc việc thay thế, tôi đã rất cần một chiếc xe hơi. Xăng của Ciaz từ đội tàu dài hạn của chúng tôi đã lấp đầy chỗ trống, thay thế cho chiếc xe đua, một chiếc chạy nhiều và chạy suốt cả ngày. Nó rất nhanh chóng trở thành một yêu thích với gia đình.

Buổi sáng bắt đầu với chuyến đi của con trai tôi đến trường. Anh yêu Ciaz vì anh không chỉ chơi nhạc từ
điện thoại thông qua Bluetooth mà còn có thể vừa vặn với tất cả thiết bị âm nhạc của mình vào boot một cách thoải mái.

Sau đó, đã có những cuộc chạy bộ với mẹ chồng – hồ bơi xe cho phụ nữ cao tuổi đi chơi bài mỗi buổi chiều. Tất cả các phụ nữ có vấn đề về đầu gối hoặc lưng đều nhận thấy rằng nó dễ dàng trượt vào ghế sau và quan trọng hơn, phòng chân rộng rãi làm cho nó trở thành một nơi thoải mái để được vào.

Tôi sử dụng điện thoại của tôi rất nhiều trong khi tôi đang lái xe xung quanh và thử nghiệm thực sự của chiếc xe cho tôi là trong bao nhiêu bệnh tôi nhận được ở ghế sau hoặc làm thế nào tôi phải dừng tin nhắn. Ở tốc độ thành phố, Ciaz cảm thấy khá hài hước và những va đập và ổ gà không bao giờ thực sự làm hỏng màn hình cảm ứng của tôi gõ bất cứ lúc nào. Các tính năng khác tôi thực sự thích là điều hòa không khí. Với loại nhiệt chúng ta đang trải qua, Ciaz thực sự là một lợi. Ngay cả sau khi bị bỏ lại dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài, chỉ cần một phút để có được tất cả tốt đẹp và mát mẻ trở lại. Trong thực tế, mạnh mẽ và hiệu quả là AC mà thường xuyên hơn không, chúng tôi đã phải bật nhiệt độ lên một chút và giữ cho các fan hâm mộ quay số đến 1 hoặc 2 nhiều nhất. Vios 2018

Vios 2018