Hiace 2018 này chỉ cho ra mắt một bức ảnh trêu ghẹo

Hiace 2018 Hiện tại, Jaguar vẫn giữ được môi của mình với những gì mong đợi với XF Sportbrake, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ phản chiếu hầu hết sedan đã được khởi động lại cho năm model 2016. Mong muốn sử dụng rộng rãi nhôm và có khả năng cả hai động cơ 4 xy-lanh turbodiesel 2.0 lít và động cơ V-6 chạy bằng nhiên liệu xăng sẽ được cung cấp cùng với ổ bánh sau hoặc toàn bộ bánh.

Cho đến nay, nhà sản xuất ô tô o duy nhất cho thấy chiếc máy ảnh XF Sportbrake của chiếc máy bay này.

XF Sportbrake dựa trên chiếc sedan XF nên lớn hơn một chút so với chiếc Crossover F-Pace nhỏ gọn của công ty.

Bài học lịch sử: XF Sportbrake sẽ không phải là chiếc wagon đầu tiên của thương hiệu Anh được bán ở đây. Cách đây hơn một thập niên, chiếc X-Type chật hẹp và đắt tiền đã có mặt tại MỹCách đây không lâu, ai đó có thể đã nhìn vào dòng tiêu đề đó và nghĩ rằng chúng ta đã mất trí óc, hoặc ít nhất cũng ngủ thiếp đi trên bàn phím. Những ngày này, tất cả chúng ta đều quá quen thuộc với những gì mỗi từ đó có ý nghĩa và những gì đang bị đe dọa như là hai trong số những người chơi lớn nhất trong lĩnh vực tự lái xe đi đầu-to-head trong phòng xử.

Học tập: Các lái xe trẻ tuổi không muốn xe điện

Một ngày khác, một nghiên cứu khác cho thấy rằng các trình điều khiển hoàn toàn vào xe điện . Ngoại trừ thời gian này, nghiên cứu cho biết chính xác điều ngược lại.

2017 Nissan Rogue Sport chi phí 22.360 đô la để bắt đầu, Darwin có thể tự hào

Có thể ngẫu nhiên rằng Nissan Rogue Sport năm 2017 sẽ được bán ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2017, 197 năm sau khi HMS Beagle được đưa ra để đưa Charles Darwin đi khắp thế giới để xem con rùa – hoặc có thể không.Tiêu đề tin tức tự động ngày hôm nay bị chi phối bởi những câu chuyện về xe ô tô tự lái, công ty chia sẻ xe và túi khí phát nổ. Nhưng chỉ ba năm trước, thiết bị đánh lửa đã là chủ đề nổi bật của cuộc hội đàm – cụ thể là thiết bị đóng lửa bị lỗi do General Motors sản xuất.

Bạn có thể đã quên tất cả những điều đó, nhưng GM không có, bởi vì nó đã được chiến đấu để loại bỏ hàng trăm vụ kiện liên quan đến những thiết bị. Thật không may cho nhà sản xuất ôtô, Toà án tối cao Hoa Kỳ đã đưa ra những trường hợp đó đi trước .

GM đã hy vọng, tất nhiên, nó có thể được che giấu từ những vụ kiện như vậy , bởi vì nó không phải là cùng một công ty đã lắp đặt thiết bị chuyển mạch không hoàn hảo trên 2,6 triệu xe Chevrolet, Pontiac, và Saturn. Công ty trước đây – Tổng công ty General Motors – đã bị bỏ lại trong đống tro tàn vì GM đã vượt qua vụ phá sản vào năm 2009 và sớm được tái lập lại dưới tên General Motors.

Tuy nhiên, hy vọng của GM đã bị sụp đổ vào năm 2015, khi thẩm phán liên bang Robert Gerber phán quyết rằng việc tái cấu trúc có thể không bảo vệ hoàn toàn “GM mới” từ các vụ kiện nhằm vào “GM cũ”. Vào tháng 7 năm 2016, Toà án Phúc thẩm thứ hai của Hoa Kỳ đã ủng hộ quyết định của Gerber và tiến thêm một bước nữa, cho phép ngăn cản các nguyên đơn khởi kiện hãng sản xuất ô tô là vi phạm các quyền của họ.

Sau đó, chỉ có một nơi GM có thể quay lại để được hỗ trợ: Tòa án tối cao Hoa Kỳ. Và thật không may cho GM, tòa án đã từ chối nghe vụ kiện của GM.

Điều đó chính xác có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là bất cứ ai bị thương và bất cứ ai trong gia đình bị chết vì các thiết bị đánh lửa của GM có thể kiện các nhà sản xuất ô tô về thiệt hại – miễn là họ không nhận được khoản thanh toán từ quỹ bồi thường của GM . Mặc dù cảnh báo quan trọng này đã loại bỏ được 275 người bị thương và gia đình của 124 người thiệt mạng , nhưng hàng ngàn người đã khiếu nại nhưng đã bị từ chối. Innova 2018

Trên thực tế, có 3.944 khiếu nại được điều hành bởi Kenneth Feinberg. Những người này bây giờ có thể tham gia một vụ kiện tập thể chống lại GM, như nhiều người có thể nói rằng giá trị bán lại chiếc xe GM của họ đã bị giảm bớt bởi vụ bê bối này.

Kết hợp, những bộ quần áo của hai nhóm này có thể gây tổn hại cho GM lên tới 10 tỷ USD – gấp bốn lần số tiền mà GM đã trả cho đến nay là phạt tiền, lệ phí và chi phí hợp pháp. Uber đã trải qua thương hiệu riêng của địa ngục trong vài tháng qua. Khiếu nại về hành vi ngược đãi của các nhân viên nữ và LGBT, cáo buộc về trộm cắp bí mật thương mại , phần mềm tự lái xe bị lỗi, giám đốc điều hành bị điếc tai Giám đốc điều hành : các tiêu đề về các vấn đề này và các vấn đề đáng ghê tởm khác đã thúc đẩy chiến dịch trên toàn thế giới để #deleteUber từ đầu năm .

Với tất cả điều đó, bạn sẽ không ngạc nhiên khi nghe Uber đang hướng tới tòa án một lần nữa . Lần này, đó là bởi vì công ty đã bị buộc tội đã giải toả địa ngục đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Mỹ, Lyft.

Chúng tôi không có nghĩa là ẩn dụ: Lyft nói rằng Uber đã sử dụng một chương trình có tên mã là “Địa ngục” để mang lại cho nó một lợi thế trong trò chơi chia sẻ xe.

Theo hồ sơ mà Lyft đã nộp tại Tòa án khu vực phía bắc của California, Địa ngục đã làm một vài việc:

1. Nó cho Uber thấy giá của Lyft ở một khu vực nhất định và có bao nhiêu người lái xe Lyft đến đó.

2. Nó cho phép Uber thấy những người lái xe của nó cũng làm việc cho Lyft.

Không giống như hầu hết các nhà vô thần chúng ta biết, Uber đã không phủ nhận sự tồn tại của địa ngục. Tuy nhiên, công ty đã nói rằng nó đã không sử dụng một chương trình như Hell để tăng tỷ lệ cược rằng một ai đó lái xe cho cả Uber và Lyft sẽ được gửi đến để nhận một người lái xe Uber * Nếu có, đó sẽ là một trong Tài xế của Lyft – ít nhất là trong giây lát – và nó có thể làm cho người lái xe nghiêng về Uber vì họ nhận được nhiều thư từ công ty hơn.

Chúng tôi sẽ không biết làm thế nào Uber đã sử dụng Địa ngục cho đến khi vụ án được đưa ra tòa. Tuy nhiên, ít ra, dường như địa ngục cho phép Uber xâm chiếm sự riêng tư của tài xế Lyft. Nó cũng có thể đã vi phạm luật cạnh tranh không lành mạnh.

Và nếu tất cả điều này có vẻ hơi quen thuộc, đó là bởi vì: Uber gần đây đã làm tiêu đề cho việc sử dụng một ứng dụng khác gọi là “Greyball” để né tránh các cơ quan điều tiết thành phố ở những nơi Uber đã không được chấp thuận để hoạt động. Kinda làm bạn băn khoăn không biết công ty nào có tay nghề của nó, không?

Uber từ chối mang trọng lượng nhẹ hơn vì dường như công ty đã nói dối về những thứ khác, như việc sử dụng công nghệ độc quyền do Waymo và công ty mẹ Googe sở hữu. Vios 2018