Giá Xe Toyota Việt Nam tuần trước đã tăng mức độ quan tâm

Giá Xe Toyota Việt Nam Mặc dù tài xế taxi không bao giờ cảm thấy hoàn toàn an toàn, gây hấn vũ trang chống lại một trong những Boul gần họ. Roland-Therrien, 

Sau khi hành hung, The Southern Courier đi đến đáp ứng một số tài xế taxi, người đã chủ yếu là khẳng định chủ yếu làm việc ngày. lập luận của họ rất đơn giản: họ ưu tiên cho ngày chuyển sang tránh những loại ẩu đả với khách hàng của họ.

“Chúng tôi luôn lo lắng! Khi ai đó bắt tay vào xe của chúng tôi, chúng tôi không bao giờ biết ý định của mình và chúng tôi rất dễ bị tổn thương, “Boullos, tài xế cho Radio Taxi Liên nói.

Cựu chủ quán bar, M. Roy đã đồng thời học cách xử lý các khách hàng khó tính nhất và theo ông, cách tốt nhất để tránh đụng độ là luôn giữ bình tĩnh. Theo kinh nghiệm lái xe, khách hàng tồi tệ nhất thường thấy mình trong taxi 03:00-06:00.

“Đêm khuya, đôi khi, khách hàng thất vọng, say rượu hoặc hoàn toàn đóng băng”, ông nói.

các cuộc tấn công thường xuyên hơn?

Chủ sở hữu của Đài phát thanh Taxi Union, François Cyr, tin rằng trong những năm gần đây, những yếu tố thúc South Shore bị tấn công thường xuyên hơn.

“Đó là luôn luôn cùng một lý do! Khách hàng đến và sẽ không thanh toán hoặc nó đòi hỏi người lái xe để cho anh ta tiền của mình “, M. Cyr nói.

Một số thiết bị có sẵn để tài xế Liên minh Đài Taxi để ngăn chặn các cuộc tấn công.

“Chúng tôi vẫn kín đáo về các biện pháp khẩn cấp của chúng tôi, nhưng các trình điều khiển được bảo vệ tốt,” chủ sở hữu nói.

Một tách buồng lái?

Trong khi một số thiết bị an ninh cung cấp các giải pháp tốt nhất vẫn là tách buồng lái, theo hầu hết các tài xế hỏi.

“Các dấu phân cách sẽ là giải pháp tốt nhất. Đây không phải là một bảo đảm 100%, nhưng ít nhất chúng ta sẽ cảm thấy một chút bảo vệ hơn, ông Boullos nói. Một số nói về máy ảnh, nhưng họ sẽ không ngăn chặn kẻ tấn công để làm gì cả. “

“Chắc chắn rằng splitter sẽ không giải quyết được tất cả mọi thứ, nhưng nó sẽ cho phép chúng tôi được an toàn hơn một chút, nói M. Bastien. Khi tôi làm việc vào ban đêm, tôi thường cảm thấy bị đe dọa và một số khách hàng đã để lại mà không phải trả “.

Nhưng giải pháp này làm tăng sự quan tâm nhẹ trong François Cyr, ai tin tách buồng lái không hài lòng phần lớn các khách hàng phục vụ trong địa bàn Thành phố. Xe Toyota Camry

“Khách hàng 65 và nhiều hơn nữa chúng tôi phục vụ tại Longueuil và nói chuyện với người lái xe không muốn có cảm giác như trong một chiếc xe cảnh sát. Chúng tôi không New York! “Ông nói.

Một loại mới của xe

Mặc dù tùy chọn này không được qui định chủ sở hữu của Đài phát thanh Taxi Union, các nhà kinh doanh nổi bật đã được kiểm tra một chiếc xe taxi mới, Nissan thương hiệu, với một cửa sổ kính ngăn cách phía trước và phía sau của xe, và có thể được tìm thấy trên những con đường của South Shore, trong những năm tới.

“Có rất nhiều không gian ở phía sau và không ai vướng bận bởi kính. Như xu hướng này là rất điện, mô hình này nên trở thành một phương tiện của sự lựa chọn cho người lái xe, “Cyr nói.Annie Girard thực hiện chuyến đi thường xuyên đến và đi từ Champlain, NY. Mỗi lần, nó đề nghị mọi người đi xe với cô ấy. Cô thông báo ngày khởi hành của mình và điểm đến của mình trên một trang web quảng cáo rao vặt.

Ngày hôm đó vào tháng năm 2014, Annie Girard mang hai hành khách. Mỗi đồng ý để cho anh ta $ 20 cho các chuyến đi vòng tổng cộng 150 km. Annie Girard là về để có những đường cao tốc khi một chiếc xe với đèn nhấp nháy dừng.

Đây là đại lý của Cục Taxi Montreal (BTM), một tổ chức para-thành phố quản lý ngành công nghiệp taxi trên đảo Montreal. Các đại lý cho Annie Girard của hành vi phạm tội đối với vận chuyển trái phép của người dân. Mỹ: $ 502. Và đó không phải là tất cả. xe của ông đang kéo đến đồng bảng Anh. Annie Girard không tin vào mắt mình.

“Tôi đã không làm vận chuyển bất hợp pháp. Tôi không phải là xe taxi bất hợp pháp. Tôi đã thực hiện một thỏa thuận mà tôi đã không làm cho lợi nhuận và đó là win-win cho tôi và hành khách của tôi để mọi người hạnh phúc. ” – Annie GirardMario St-Pierre, Bộ Giao thông vận tải của Quebec, là Đi chung xe kiên quyết không chỉ cho phép, mà còn khuyến khích. Mục 36 của Luật Giao thông vận tải lập hai điều kiện xác định đi xe chung:

nó là người lái xe đã xác định đích và không phải là hành khách;
người lái xe không được thanh toán: chi phí đi lại được chia sẻ giữa tất cả những người trên tàu, kể cả lái xe.
Vấn đề là không có cách nào chính thức để tính toán chi phí đi lại. Giám đốc điều hành của BTM, Benoît Jugand, nhận ra rằng luật pháp là không rõ ràng về vấn đề này và cơ quan lập pháp sẽ thấy. Tuy nhiên, ông cho rằng văn phòng của ông đang tiến hành cuộc điều tra nghiêm túc trước khi dừng lại bất cứ ai.Benoît Jugand, tổng giám đốc của Văn phòng taxi Montreal
“Chúng tôi đảm bảo rằng thông thường những người đang bị truy tố không phải là một người điều hành nhưng hãng chứ không phải là bất hợp pháp. ” – Benoît Jugand, tổng giám đốc của Văn phòng taxi Montreal
Đối với Annie Girard, các cán bộ BTM sử dụng một máy tính có sẵn trên trang web của CAA-Quebec. Theo kết quả họ đã đạt được, các chi phí của sự trở lại của Annie Girard là $ 31.50. Annie Girard không thể đòi hỏi nhiều hơn $ 10,50 tại mỗi thoáng qua; cô không tin điều đó. Giá Xe Toyota Yaris 2018