Giá xe Toyota Altis 2018 suất sử dụng có thể đạt được

Giá xe Toyota Altis 2018 Sự giảm bớt đã không làm cho chiếc Polo GT TDI chậm theo bất kỳ biện pháp nào. Công suất sử dụng có thể đạt được từ 1.600 vòng / phút và khi tuabin turbo tăng lên ở tốc độ 1.900 vòng / phút, động cơ sẽ kéo lên đến 4.500 vòng / phút trước khi dần dần mất hơi gần bộ hạn chế 5.500 vòng / phút không dầu diesel. Flat-out, nó sẽ làm 0-100kph trong 11,52 giây, đó là hơi chậm hơn so với xe cũ của 10,51 giây. Giống như chiếc 89bhp và chiếc xe tiền sử 1.6 lít, động cơ này có một tầm bắn khá chắc chắn, và thật thú vị khi sử dụng hộp số tay 5 tốc độ để giữ nó trong khu vực này. Chúng tôi không thể chắc chắn nếu không có ổ đĩa back-to-back, nhưng động cơ mới dường như không có nhiều công suất như ở phiên bản 1.6.

Tại thử nghiệm chính thức lái xe, VW đã thiết lập một mạch xử lý, trong đó có người hâm mộ bên trong của chúng tôi vui mừng về khả năng bị đình chỉ làm lại cho GT TDI. Thật không may, tuy nhiên, không có thay đổi như vậy, và chiếc xe tiếp tục với thiết lập tiêu chuẩn. Đây không phải là để nói Polo là quá mềm hoặc floaty; Trong thực tế nó xử lý khá gọn gàng trong bất kỳ khuôn mặt. Chỉ với một chiếc xe có gắn một huy hiệu GT thể thao, chúng tôi đã có thể thích một chiếc xe khác và sự cân bằng về cách xử lý, điều đó đã làm nhầm lẫn hơn về mặt thể thao hơn là sự thoải mái. Skoda đã làm điều đó với Laura vRS, cũng như Ford với Fiesta cũ. Giống như trước, tuy nhiên, hệ thống treo trước của GT TDI dường như là một sự sờ so với GTI của TSI, để bù đắp cho động cơ nặng hơn
Thời gian để xưng tội. Vento của turbo với nhiên liệu turbo của VW đã từng là một phần của đội tàu của Autocar India một thời gian – trên thực tế, nó có hơn 8.000 km đường đo – và chúng tôi chỉ đưa bạn báo cáo đầu tiên về thời gian với chúng tôi. Có một lý do tốt cho điều này mặc dù. Chiếc xe đã rất phổ biến với phi hành đoàn Autocar mà tất cả mọi người đã có một đi vào nó, nhưng không một ai đã dành đủ thời gian với nó. Cho đến bây giờ, như tôi cuối cùng đã quyết định để được một chút tham lam và giữ phím cho một spell kéo dài một tuần.

Chiếc xe này đã đến để thay thế cho VW Polo GT TSI dài hạn của chúng tôi, một chiếc xe mà chúng tôi hoàn toàn yêu thích trong suốt thời gian với chúng tôi. Và kể từ khi hai chia sẻ cùng một cơ bản cơ khí và powertrain, tôi tưởng tượng mọi thứ sẽ được khá nhiều giống nhau trong TSI Vento. Và phần lớn là chúng.

Có cùng cảm giác vững chắc với cách mọi thứ hoạt động mà những chiếc xe khác trong lớp này không có gì – mặc dù cần phải nói rằng nó vẫn còn xa so với những chiếc VW lớn hơn như Jetta. Đó là trong cách cửa đóng lại để yên tâm, cách thân cây nhấp vững vào vị trí, các nút âm thanh như vậy là damped độc đáo và phù hợp chặt chẽ và kết thúc. Và có một vài chạm nhẹ mà không có nghĩa là nhiều trong sự cô lập và không nhất thiết phải độc đáo cho chiếc xe này, nhưng chỉ là tốt đẹp khi có khi bạn cần chúng. Những thứ như có một thao tác một chạm cho cả bốn cửa sổ, vì khi một gian hàng bị lên kế hoạch gian lận sẽ thu tiền của bạn ở phía hành khách. Hoặc thậm chí là nút khởi động khởi động trên phím fob khi bạn vô tình mua sắm quá nhiều tại trung tâm mua sắm. Giá xe Toyota Hiace 2018

Nhưng sau đó có niggles từ TSI Polo GT mà cũng quản lý để hiển thị bản thân trong sedan của anh chị em của nó, đáng chú ý nhất là điện tử, đã bắt đầu hành động lên. Nghe nhạc Bluetooth của Polo đã từng là một vấn đề, nhưng điện thoại hoạt động tốt; Ở đây, nó là ngược lại. Âm nhạc chưa bỏ qua, nhưng cố gắng trả lời cuộc gọi điện thoại và micrô thường tắt mà không báo trước. Sau đó, có điều khiển điện tử AC – có một sự chậm trễ dài giữa quay vòng quạt tốc độ và tốc độ quạt tăng lên. Và ngay cả khi chúng ta đang có ngày nóng đặc biệt ở Mumbai ngay bây giờ, AC rõ ràng không làm mát cabin cũng như nó đã làm khi chúng tôi chỉ có chiếc xe. Kính chắn gió cũng dễ bị sương mù, bất kể bạn có thiết bị điều hòa không khí.
Tuy nhiên, có rất ít để khiếu nại về cơ khí. Vâng, giống như trong Polo GT, có một vài quirks cho động cơ và hộp số, nhưng đó là tất cả các công cụ bạn nhận được sử dụng trong thời gian không. Hộp số lắp ráp một chút khi rời khỏi bế tắc và tự động giảm xuôi dưới phanh sẽ gợi lên một cái máy cơ mà có thể hơi bối rối. Các phanh tự cảm thấy một cái chạm bằng gỗ và không cắn, nhưng trừ khi bạn đang đi ra bằng phẳng, đây không phải là một vấn đề nào cả.

Nói về việc đi ra bằng phẳng, tôi thực sự đã cố gắng vắt ra động cơ 1.2 TSI trong tuần qua, nhờ vào một bức ảnh chụp với hai chiếc xe ô tô chạy bằng turbo. Tất nhiên, họ không phải là những chiếc xe gia đình chạy bằng xưởng của bạn – một trong số đó là chiếc ML 63 khổng lồ của AMG, còn chiếc Porsche Cayenne Turbo 4 lần đã được gỡ bỏ. Đó là trong khi cố gắng theo kịp với hai chiếc behemoths đầy sức mạnh mà tôi đã học được rằng cách tốt nhất để tận dụng tối đa động cơ và hộp số của Vento không phải là đấm vào chân của bạn, mà thay vào đó hãy cho nó nhẹ nhàng cho đến khi hộp số được thông qua Một số ít bánh răng đầu tiên, và sau đó sàn nó. Hãy làm đúng và đây có thể là một chiếc sedan cỡ trung khá nhanh.

Vì vậy, trong vòng hai tháng và 8000km, TSA Vento dài hạn của chúng tôi đã chọn một số tính idiosyncrasies, mặc dù công bằng, rất nhiều người đã hỏi rất nhiều điều đó vào thời điểm đó và nó đã luôn luôn được phân phối. Tôi sẽ cố gắng giữ nó trong một khoảng thời gian ngắn, và hy vọng có thể trải nghiệm được khía cạnh thực tế hơn của nó, thay vì chỉ nhảy từ một bức ảnh chụp đến bức ảnh tiếp theo. Mặc dù tuần vui vẻ là gì! giá xe toyota Hilux 2018