Fortuner 2018 những người chơi lớn nhất trong lĩnh vực

Fortuner 2018 Cách đây không lâu, ai đó có thể đã nhìn vào dòng tiêu đề đó và nghĩ rằng chúng ta đã mất trí óc, hoặc ít nhất cũng ngủ thiếp đi trên bàn phím. Những ngày này, tất cả chúng ta đều quá quen thuộc với những gì mỗi từ đó có ý nghĩa và những gì đang bị đe dọa như là hai trong số  tự lái xe đi đầu-to-head trong phòng xử.

Bộ phim này đã có một chút ấn tượng hơn hồi tuần trước, khi Waymo tuyên bố rằng Uber đã sử dụng công nghệ độc quyền của mình trong bí mật.

Ryan Murphy, nếu bạn đang đọc sách này, hãy cân nhắc giải quyết vụ thất bại này cho mùa tiếp theo của Feud .

Tóm lại một cách nhanh chóng

Vào tháng Hai , Google và công ty con của hãng xe hơi tự lái Spham-Waymo, đã kiện công ty vận tải đường hàng không Otto và công ty mẹ Uber. Họ cho rằng cựu nhân viên Google Anthony Levandowski đã lấy cắp được rất nhiều bí mật thương mại trước khi rời khỏi Google, sau đó bắt đầu sử dụng những bí mật đó của Otto, và sau khi công ty được mua lại, tại Uber.

Lần cuối cùng chúng tôi nghe , Waymo và Google đã có một trường hợp khá thuyết phục. Như đã nêu trong các tài liệu của tòa án:

“Chúng tôi phát hiện ra rằng sáu tuần trước khi ông từ chức nhân viên cũ, Anthony Levandowski, đã tải về hơn 14.000 tập tin thiết kế độc quyền cao và độc quyền cho các hệ thống phần cứng khác nhau của Waymo, bao gồm thiết kế LiDAR và bảng mạch của Waymo. Levandowski đã tìm kiếm và cài đặt phần mềm chuyên biệt vào máy tính xách tay do công ty phát minh, ông đã tải 9,7 GB các tập tin bí mật của Waymo và bí mật thương mại, bao gồm các bản thiết kế, các tệp thiết kế và các tài liệu thử nghiệm. Levandowski sau đó đã quét sạch và định dạng lại máy tính xách tay để xoá dấu vân tay. “

Như những đứa trẻ nói những ngày này: daaaaaaamn .

Ồ, và chỉ để làm mọi thứ thực sự thú vị, Levandowski đã từ chối làm chứng trong vụ kiện Waymo / Google / Uber / Otto. Ông ta đã trích dẫn các quyền sửa đổi thứ năm của mình, điều này ngăn cản mọi người tự buộc tội mình trước tòa.

Thẩm phán Quận William Alsup của Hoa Kỳ đã đe dọa buộc các chương trình xe hơi tự lái của Uber khỏi những con đường Pittsburgh, San Francisco và Tempe cho đến khi vấn đề được chính thức giải quyết . Tuy nhiên Uber đã phản bác rằng tuyên bố của Waymo là không liên quan bởi vì Uber không sử dụng bất kỳ công nghệ mà Levandowski bị cáo buộc trộm cắp.

Không giống như nói rằng Levandowski đã không ăn cắp nó, tâm trí bạn. Nó chỉ đơn giản nói rằng Uber đang sử dụng các công nghệ khác.

Cho đến nay, Alsup đã mua bản quyền của Uber và cho phép chương trình tự lái xe của công ty tiếp tục.

Uber có nói sự thật không? Altis 2018

Nhưng tất nhiên, đây không phải là một câu chuyện về Uber nếu mọi việc đơn giản như họ tưởng. Bạn có thể muốn bắt đầu ghi chép: nó có một chút phức tạp.

Uber thừa nhận rằng nó đang phát triển hệ thống lái xe riêng, có tên mã là Fuji. Tuy nhiên, công ty cũng tuyên bố rằng:

1. Fuji chưa sẵn sàng cho thời gian đầu, vì vậy Uber hiện đang sử dụng công nghệ xe tự trị do Velodyne phát triển.

2. Ngay cả khi nó hoàn thành, Fuji sẽ khác biệt đáng kể từ hệ thống của Waymo. Fuji dựa trên nhiều ống kính LiDAR, trong khi công nghệ của Waymo sử dụng ống kính đơn LiDAR.

Trong trường học lingo, Uber nói, “Ngay cả khi chúng tôi đang sử dụng các công cụ của Waymo – chúng tôi hoàn toàn không – nó sẽ không phải là công cụ của Waymo bởi vì nó khác biệt.” Nhưng ít nhất một nhân viên Uber với kiến ​​thức sâu sắc về chủ đề này nói rằng điều đó không hoàn toàn đúng.Vào ngày 13 tháng 4, một cuộc trưng cầu diễn ra liên quan đến một kỹ sư điện tên là Asheem Linaval. Linaval hiện đang làm việc cho Uber, và trước đó, ông làm việc cho Google và Levandowski. Ông nói với các luật sư rằng Fuji không phải là hệ thống LiDAR duy nhất mà Otto / Uber có. Có một hệ thống đang phát triển khác sử dụng công nghệ mà Levandowski đã bị đánh cắp từ Waymo / Google.

Điều đó vẫn không giống như nói rằng Uber đang sử dụng công nghệ độc quyền bị đánh cắp từ Waymo / Google trong đội thử nghiệm các phương tiện tự lái. Tuy nhiên, nếu lời khai của Linaval là chính xác, dường như Uber đã làm việc trên một hệ thống tự trị dựa trên những bí mật thương mại mà Levandowski dường như đã lấy từ người chủ cũ của ông ta. Và, đến lượt nó, cho thấy rằng nhân viên Uber có thể đã nói dối. Không tốt.

Thẩm phán Alsup sẽ nghe những luận cứ cho một lệnh bắt đầu với Uber / Otto vào tháng tới. Hãy theo dõi. Xe SUV và xe crossover sẽ tràn ra thành toa xe không? Jaguar nghĩ rằng có cơ hội, đó là lý do tại sao nó đã khẳng định rằng một phiên bản wagon của chiếc sedan sang trọng cỡ XF sẽ được hướng tới các showroom ở Mỹ vào cuối năm nay.

Nó sẽ được gọi là Jaguar XF Sportbrake, và nó là một động thái táo bạo cho thương hiệu xa xỉ – mặc dù có thể trả cổ tức nếu những người mua sắm xe SUV và chéo tiếp tục xu hướng đi theo hướng toa xe. Các đối thủ cạnh tranh như Volvo, Buick, và Mercedes-Benz hiện nay đều có những chiếc toa xe sẽ cạnh tranh với XF Sportbrake, tạo ra một cái hốc đang phát triển. Camry 2018