Altis 2018 khai thác đầy đủ các tính năng

Altis 2018 tốt nhất của trick là một khả năng đáng kinh ngạc để có được vào và ra khỏi các điểm kín đáo unimaginably. Khoảng trống không thể cho bất kỳ chiếc xe nào khác cắm vào, Nano lung linh dễ dàng. Các xe dễ nhất để công viên sau đó? Không hẳn. Điều này mang lại cho chúng tôi đến tồi tệ nhất – chỉ đạo. Nó quá nặng cho chiếc xe có kích thước và trọng lượng này, và bạn cần phải sử dụng triceps mạnh mẽ để sử dụng đầy đủ vòng xoay vòng 8m đáng kinh ngạc của Nano. Vì vậy, trớ trêu là ngay cả khi tôi nhìn thấy một khoảng cách nhỏ bé Nano có thể dễ dàng được song song đậu vào, tôi vượt qua nó bằng. Đó là bởi vì suy nghĩ của việc đấu tranh với bánh xe làm cho tôi săn tìm một điểm mà sẽ gọi cho một số ít lượt, khóa-to-lock. Việc lái xe nặng nề không làm cho nó thuận tiện để  giống như autoriclehaw của Nano và đó là một sự xấu hổ thực sự.

Điều đó nói rằng, tuần đầu tiên của tôi với Nano 2012 dài hạn của chúng tôi thấy tôi vắt qua một khoảng trống mà tôi nghĩ là không thể. Bạn thấy đấy, một lái xe Elantra không cẩn thận đã chặn tôi vào bãi đậu xe của khách du lịch khi lên cao. Ý nghĩ săn lùng những thằng ngốc để lấy chìa khóa của anh ta làm tôi phát điên lên. Có một khoảng trống nhỏ giữa chiếc xe bên cạnh tôi và ở phía trước của chiếc xe tải của Elantra. Hmm. Nó có thể vắt qua không? Tại sao không cho nó một shot? Nếu tôi thêm một hoặc hai chiếc cưa cho những chiếc cản trước của Elantra đã bị xáo trộn trên đường đi, điều đó sẽ không thành vấn đề và thậm chí sẽ phục vụ đúng chủ nhân. Thiệt hại cho chiếc xe của tôi? Làm thế nào nhiều liên lạc trên một chiếc xe Rs 2-lakh thực sự chi phí? Một chút wiggling trong chỗ đậu xe của tôi để align xe ở một góc độ gần 45 độ trước khi luồng nó qua khoảng cách hẹp đã làm các trick, và không có một đầu. Nếu đó là bất kỳ chiếc xe khác, Hiace 2018

Nếu có một điều mà Nano mang lại cho bạn trên những con đường hỗn loạn ở Mumbai, đó là sự tự tin. Nó bắt nguồn từ vị trí ngồi khá hay và đẹp, tầm nhìn tuyệt vời xung quanh và các nhô ra ngắn rắc rối, làm cho nó dễ dàng để nói mỗi cạnh của xe. Bạn sớm nhận ra rằng bạn không cần phải đánh giá cao để đánh bại Nano xung quanh và điều này làm cho nó một chiếc xe lý tưởng cho người mới bắt đầu với kỹ năng hạn chế. Nhưng một lần nữa, bao nhiêu thiệt hại bạn có thể làm cho chiếc xe Rs 2-lakh? Thật nguy hiểm khi nghĩ đến điều đó bởi vì với một chiếc xe bán tải chỉ có giá 1.200 Rs hoặc đèn pha không gây trở lại cho bạn nhiều hơn 1.300 Rs thì điều đó sẽ không khiến bạn phải vất vả mà không có bất kỳ cảnh báo nào .

Thật may mắn, Nano đã không nhặt được một vết xước cho đến nay và trên thực tế, với hơn 2.000km trên đồng hồ, nó trông và cảm thấy như nó chỉ là lăn ra khỏi phòng trưng bày. Với khoảng thời gian ngắn như vậy bạn sẽ trông đợi bất kỳ chiếc xe nào cảm thấy thương hiệu mới, nhưng những gì bạn không mong đợi trong một chiếc xe giá này là làm thế nào để kết hợp nó được. Chiều dài cơm ngắn, nắp hầm cố định phía sau cố định và các điểm treo xi-lanh tăng giúp cho độ cứng của vỏ vỏ xe tăng đáng kể. Không có tiếng rít lên hay tiếng rì rì bất kể đường phố Mumbai đang rình rập – điều mà giờ đây có lẽ là điều tồi tệ nhất ở Biển An Bình.

Những con đường xấu nào làm nổi bật là chuyến đi chật hẹp của Nano, và trên các bánh xe 12 inch nhỏ, nó bucks một chút công bằng. Bạn sẽ bị lật một chút và có thể trở nên khá khó chịu, nhưng một khoảng thời gian nghỉ ngơi lớn trong mô hình năm 2012 là những chỗ ngồi, có độ đệm cao hơn trước. Có lẽ quá nhiều đệm – ghế phía trước có phần dưới đùi dưới đùi.

Với việc nâng cấp động cơ đi kèm với mô hình năm 2012, Nano bây giờ là đẹp hơn nhiều để lái xe. Thiết bị đầu tiên vẫn còn đủ ngắn để có thể chạy nhanh chóng từ đèn giao thông và, ngoại trừ Bandra-Worli Sea Link, Nano không cảm thấy tuyệt vọng khi có nhiều quyền lực hơn.

Sống với Nano, bạn học những tính cách cá biệt nhỏ của nó và làm thế nào để tận dụng được nó, nhưng trên bất cứ điều gì bạn bắt đầu ấm áp đối với nó. Chủ yếu là vì sự an tâm bạn nhận được từ
một chiếc xe mà bạn không thực sự phải lo lắng về. Hilux 2018

Altis 2018